PHẦN MỘT : NGUYÊN NHÂN
A-ĐỊNH NGHĨA ĐƠN GIẢN NHẤT:
1-Chức năng tụy tạng điều tiết lượng
insulin để chuyển hóa những chất ngọt hay đường trong thức ăn, nước uống thành
năng lượng vừa đúng và đủ thì chúng ta khỏe mạnh không bị bệnh tiểu đường cao
hay bệnh tiểu đường thấp, đông y gọi là quân bình âm = dương.
Ký hiệu bằng công thức : đường =
insulin
2-Nếu chức năng tụy tạng bệnh, sản xuất
ra dư thừa insulin hơn, mà chúng ta sợ bệnh tiểu đường cao, kiêng ăn
đường, không có đường và chất ngọt trong thức ăn, thì chúng ta bị bệnh do thiếu
đường chuyển hóa thức ăn thành máu, người sẽ gầy ốm, mất sức, tế bào không có
máu và đường nuôi dưỡng sẽ yếu dần gây ra nhiều bệnh nan y.
Công thức : insulin > đường
Ngược lại, có người ăn thật nhiều chất
ngọt, chất đường, người khỏe mạnh không bị bệnh tiểu đường là do âm=dương quân
bình như trường hợp 1.
3-Nếu chức năng tụy tạng bệnh, sản xuất
thiếu insulin không đủ lượng cần thiết để chuyển hóa đường trong thức
ăn, dù ăn ít, chúng ta cũng vẫn bị thừa đường gây ra bệnh đường cao.
Công thức : insulin < đường
Trường hợp này thường gặp ở những người
bệnh tiểu đường cao phải dùng thuốc hạ đường hay tiêm thêm insulin
4-Trường hợp thường gặp do tự mình gây
ra bệnh đường thấp, khi cơ thể mình đang được khỏe mạnh quân bình âm=dương ,
không có bệnh tiểu đường, nhưng lại sợ bệnh tiểu đường cao, nên ăn kiêng cữ
đường không do thiếu insulin mà do thiếu đường, trở thành công thức đường <
insulin.
Số bệnh nhân này đi khám bác sĩ sẽ nói
tốt thì không cần uống thuốc hạ đường, loại bệnh nhân không hiểu quy luật
âm=dương này chiếm đa số trên 50% dân số..
5-Trường hợp chúng ta đang khỏe mạnh do
âm dương quân bình, như trường hợp 1, nhưng ngành y và dược thế giới đặt ra
tiêu chuẩn đường-huyết thống nhất năm 1979, lấy chỉ số đường-huyết trong máu,
được đo bằng máy thử đường, tính bằng mg/dL, khi bụng đói từ 100-140mg/dL, khi
bụng no từ 140-200mg/dL thì không bị xếp loại bị bệnh tiểu đường thuộc trường
hợp 1..
Với tiêu chuẩn này đã giải thích rõ,
nếu ai có đường huyết khi đói cao hơn 140mg/dL hay cao hơn 200mg/dL khi no thì
mới có bệnh tiểu đường cao, phải dùng thuốc làm hạ đường huyết.
Nếu ai có chỉ số đường-huyết thấp hơn
100mg/dL khi đói hay thấp hơn 140mg/dL khi no, là người bị bệnh thiếu đường,
thừa insulin, không cần chữa thuốc hạ đường mà chỉ cần ăn thêm đường cát vàng
(đường mía) để quân bình lại âm = dương. Nhưng trường hợp thiếu đường bị đường
huyết thấp, ngành y dược không chấp nhận khuyến khích bệnh nhân tự chữa bằng
cách dùng thêm đường.
Ngành y và dược cùng nhau chấp thuận
sửa đổi hạ thấp tiêu chuần đường-huyết xuống thấp dần trong 3 đợt nữa, và hiện
tại tiêu chuần dù no hay đói ai có đường-huyết >120mg/dL được xem như chúng
ta đang có bệnh đường cao, phải dùng thuốc hạ đường.
Đó là lý do tại sao dân số trên thế giới
trước kia không có bị bệnh tiểu đưởng thì người khỏe mạnh, bỗng nhiên lọt vào
tiêu chuẩn người bị bệnh tiểu đường cao, nên bệnh nhân có bệnh tiểu đường cao
tăng vọt lên qúa nhiều đến 80% dân số thế giới cần phải điều trị bệnh tiểu
đường cao, và khi uống thuốc hạ đường một thời gian dài cho đường xuống thấp,
do hậu qủa này mà các bệnh nhân lại nằm trong danh sách những người bị tiểu
đường thấp, làm cho con người không có năng lượng hoạt động, yếu sức, mệt mỏi,
chán đời, trầm cảm, tâm thần....là nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh khác có
liên quan đến các chức năng tiêu hóa, hấp thụ, tuần hoàn, hô hấp, bài
tiết....không do nguyên nhân đường cao mà do nguyên nhân đường-huyết xuống
thấp..
Nếu bây giờ có vị cứu tinh nào có phép
lạ, thế lực mạnh hơn thế lực tài phiệt của ngành y dược, tuyên bố áp dụng lại
tiêu chuẩn đường của y tế thế giới năm 1979, thì số người đang được xem là có
bệnh tiểu đường cao không còn phải dùng thuốc hạ đường nữa, tự nhiên khỏi bệnh
và số lượng người bị bệnh tiểu đường sẽ giảm xuống chỉ còn 10% dân số thế giới
mới thực sự bị bệnh tiểu đường cao theo tiêu chuẩn cũ năm 1979, mới cần phải
chữa, còn 70% những người đang dùng thuốc trị bệnh tiểu đường oan uổng vì theo
tiêu chuẩn đường-huyết cũ thì họ không có bệnh tiểu đường.
6-Ngoài việc quân bình âm dương 2 chất
đường = insulin, nhưng chúng ta cũng cần phải có giới hạn đường trong cân bằng
chất base (chất kềm) = chất acid (chua) để giữ cho độ pH thích hợp. Thí dụ mặc
dù tập thể dục khí công làm tăng insulin, hay tiêm insulin đối với người bị bệnh
tiểu đường cao do thiếu insulin, hay người bị dư thừa đường gây ra bệnh tiểu
đường cao, nhưng chúng ta dù uống đường nhiều mà không bị bệnh tiểu đường do âm
dương quân bình giữa đường = insulin , nhưng đường là chất kềm base nếu cao hơn
chất acid trở thành pH nhiều kềm tính, trong người chúng ta sẽ tăng nhiệt, giãn
nở khí làm tăng khí lực khiến cho áp huyết tâm thu tăng cao thành bệnh cao áp
huyết, ngược lại uống ít đường ăn nhiều chất chua, chất đường là base thuộc
chất kềm ít hơn chất chua là acid, độ pH tăng nhiều chua làm giảm khí lực nên
áp huyêt thấp.
Từ đây chúng ta nhận thấy có sự mâu
thuẫn của tây y, khuyên người dùng nhiều vitamine C là tăng acid để chống ung
thư, mặt khác lại nói tế bào ung thư không thể sống trong môi trường chất kềm,
chất kềm tiêu diệt tế bào ung thư, vậy cái nào đúng ?
Tuy nhiên theo kinh nghiệm của KCYĐ
ngành Y Học Bổ Sung đã từng theo dõi chữa nhiều bệnh ung thư chỉ nhờ khuyên
bệnh nhân giữ quân bình âm=dương vế khí=huyết, về đường=insulin, về độ pH giữa
base=acid và tập khí công cũng sẽ làm biến đổi khí huyết để điều chỉnh lại sự
quân bình âm=dương thì các tế bào bệnh được phục hồi mau khỏi bệnh.
Bổ sung cho ưu khuyết điểm của đông-tây
y, khi bệnh nhân có đường-huyết thấp và áp huyết thấp cả tâm thu, tâm trương sẽ
có dấu hiệu ung thư, và khi áp huyết 2 tay có số tâm thu là khí lực dưới 80mmHg
là thiếu oxy, có số tâm trương dưới 60mmHg lâ thiếu máu, có đường-huyết thấp
dưới 70mg/dL là thiếu đường, thì tế bào suy yếu. Vì do thiếu oxy, thiếu máu,
thiếu đường nên nơi nào trong cơ thể thiếu 3 chất này thì nơi đó hình thành
khối u biến thành tế bào ung thư cục bộ, và các nơi khác cũng thiếu dần thì tây
y gọi là di căn..
B-HẬU QUẢ:
1-Khách quan chúng ta nhận thấy có ít
người bị bệnh đường cao, nếu theo tiêu chuẩn của Y Tế Thế Giới năm 1979. Nếu có
người bị bệnh đường cao thật sự theo tiêu chuẩn này thì người sẽ béo phì do
đường > insulin, nhưng thật sự nếu không chữa bệnh tiểu đường cao họ cũng
vẫn không bị chết, nếu bị nặng chỉ bị hoại tử da phải cưa chân.
2-Những người tự kiêng đường và những
người bị điều trị tiểu đường sai do ngành y dược hạ tiêu chuẩn đường xuống
thấp, nếu ai có đường-huyết > 120mg/dL bị kết tội là bị bệnh tiểu đường cao,
cần phải dùng thuốc hạ thấp đường-huyết xuống dưới mức 100mg/dL, thì tất cả
những bệnh nhân này trở thành bệnh đường-huyết thấp theo tiêu chuẩn năm 1979,
cơ thể họ mất năng lượng, yếu sức, suy nhược, gây ra nhiều biến chứng sang các
chức năng tạng phủ khác, do dó mang danh là ngành y khoa tiến bộ thay vì người
bệnh phải khỏe, số bệnh nhân phải giảm đi, số nhà thương phải ít đi, thì ngày
nay số bác sĩ và bệnh nhân tăng lên gấp 3, 4 lần mà vẫn thiếu bác sĩ, phải xây
thêm bệnh viện và phòng ốc nhiều gấp 3,4 lần mà vẫn không đủ phục vụ bệnh nhân.
Những bệnh nhân dùng thuốc hạ đường
suốt đời, vì nghĩ rằng mình bị đường cao là bệnh khó chữa, nên cần phải dùng
thuốc theo thói quen đúng giờ như lời dặn của bác sĩ, không cần đo theo dõi
đường-huyết, có ngờ đâu đường-huyết đã hạ thấp vẫn uống thuốc hạ đường, nên đã
chết âm thầm trong đêm một cách oan uổng, đường xuống dưới 50mg, không còn sức
để gọi cấp cứu, số tử vong này cao hơn gấp nhiều lần hơn bệnh nhân có
đường-huyết cao 500-600mg/dL mà không chết.
Nguyên nhân tất cả các bệnh nan y mà
qua xét nghiệm máu không tìm ra bệnh vì tất cả số liệu lọt vào tiêu chuẩn bình
thường, nhưng có ngờ đâu nguyên nhân theo đông y đã thấy trước mắt nếu đường
huyết trong bảng xét nghiệm theo tiêu chuẩn của năm 1979 thì sẽ ghi là Glucse
low, chứ không phải normal, hay high vì đường thấp mới gây ra bệnh.
3-Tây y không chú trọng chữa bệnh
đường-huyết thấp, ví cho rằng càng thấp càng tốt, nên không ghi rõ, tiêu chuẩn
bình thường như tiêu chuẩn năm 1979, thí dụ khi đói, không bị bệnh tiểu đường
từ 100-140mg, cao hơn là bị bệnh đường cao, thấp hơn là bị bệnh đường thấp,
Còn với tiêu chuẩn ngày nay, ai có
đường huyết cao hơn 120mg/dL là bị bệnh đường cao, bác sĩ không dặn bệnh nhân,
bao nhiêu là bị bệnh đường thấp phải ngưng dùng thuốc, vì ngưng dùng thuốc là
điều cấm kỵ trong tây y, cứ dùng thuốc cho hạ thấp, khi nào cơ thể khó chịu
chóng mặt thì ngậm kẹo uống đường cho tăng đường lên, cũng vì tây y hù dọa
đường nên nhiều người không có bệnh tiểu đường cũng kiêng sợ đường mà ngày nay
phát sinh ra bệnh mới, có tên gọi là bệnh insulinoma.(dư thừa insulin, cách
chữa là phải uống thêm đưởng làm quân bình âm dương là khỏi bệnh dễ dàng).
4-Bệnh insulinoma :
Tây y định nghĩa bệnhinsulinoma là một
khối u trong tuyến tụy sản xuất quá nhiều insulin. Bệnh Insulinoma là bệnh phổ
biến hơn ở phụ nữ. Các khối u này thường nhỏ (nhỏ hơn 2cm) và hơn 90% của tất
cả các bệnh insulinomas là lành tính (không phải ung thư).
Bệnh Insulinomas do cơ thể sản xuất số
lượng insulin dư thừa và điều này gây ra lượng đường trong máu thấp. Các triệu
chứng điển hình mà bệnh nhân than phiền có liên quan đến sự phát triển của
đường-huyết thấp bao gồm mệt mỏi, suy nhược, run tay chân và đói. Nhiều bệnh
nhân phải ăn đường thường xuyên để ngăn ngừa các triệu chứng từ đường trong máu
thấp. Một số bệnh nhân có thể phát sinh thêm các dấu hiệu bệnh tâm thần vì
lượng đường trong máu thấp.
Như vậy có nghĩa là đường < insulin,
nên bệnh này thiếu đường thừa insulin gây ra bệnh, muốn chữa bệnh này chỉ cần
ăn đường thoải mái thì âm dương sẽ quân bình khỏi bệnh. Nhưng đối với tây y cấm
kỵ dùng đường, vì sợ rằng bệnh nhân biết cách dùng đường để quân bình lượng
insulin thì không còn bị bệnh tiểu đường cao, thì thế giới này sẽ bớt đi số
lượng người không cần dùng đến thuốc trị tiểu đường nữa, cũng từ đó, thay vì
bệnh insulinoma chỉ cần bổ sung đường, rồi tập thể dục để chuyển hóa đường, nhưng
vì tây y hù dọa đường rất nguy hiểm, không ai dám dùng đường để điều chỉnh quân
bình âm-dương, mà dùng thuốc tây y chữa ngọn vào những biến chứng do thiếu
đường gây ra.
Do đó chúng ta sẽ thấy một trường hợp
bệnh này như cháu bé gái dưới đây phải mổ khối u bị oan uổng không cần thiết,
vì mổ khối u chỉ là chữa ngọn vào hậu quả, mà nguyên nhân thiếu đường vẫn còn,
bệnh sẽ bị tái phát sẽ gây ra những khối u khác, sự khác biệt là tây y chữa
ngọn vào hậu quả là cắt bỏ khối u, đông y chữa chữa vào nguyên nhân thiếu đường
thì dùng đường cát vàng là vị thuốc qúy chữa bệnh này..
Để phòng bệnh thì theo đông y đừng để
bị thiếu đường, khi hậu quả đã thành bệnh, nên phối hợp tây y mổ xong để ngừa
bệnh tái phát nên theo đông y cần uống đường cát vàng và tập thể dục khí công
theo video ở cuối bài này, để cơ thể tăng sức đề kháng, khỏe mạnh chống bệnh
tật :
Cách chữa theo tây y đối với bệnh
insulinoma :
4 năm cận kề cửa tử của bé gái liên tục
ngất xỉu
Phát bệnh từ năm 2012, bé gái quê Kon Tum đi điều trị tại các bệnh viện miền Trung lẫn Hà Nội với chẩn đoán động kinh nhưng vẫn không thuyên giảm. Tình hình ngày càng nặng, nhiều lần ngất xỉu trong đêm, bé được người nhà đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM, bác sĩ xác định bé bị u vùng đảo tụy.
Phát bệnh từ năm 2012, bé gái quê Kon Tum đi điều trị tại các bệnh viện miền Trung lẫn Hà Nội với chẩn đoán động kinh nhưng vẫn không thuyên giảm. Tình hình ngày càng nặng, nhiều lần ngất xỉu trong đêm, bé được người nhà đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM, bác sĩ xác định bé bị u vùng đảo tụy.
Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc
Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết suốt hơn 30 năm cầm dao mổ và gặp nhiều ca bệnh
phức tạp, đây là lần đầu tiên ông tiếp nhận điều trị trường hợp u vùng đảo tụy
hiếm gặp này. Biểu hiện bệnh trùng lắp nhiều bệnh lý khác dễ gây lẫn lộn khiến
các bác sĩ gặp khó trong việc chẩn đoán
Tầm soát não cho kết quả bình thường, đến vùng tụy thì kết quả CT Scan cho thấy hình ảnh khối u rất nhỏ. Nghi ngờ u vùng đảo tụy, các bác sĩ khai thác thêm bệnh sử của bé. Người nhà cho biết ngoài các cơn co giật giống động kinh, bệnh nhi còn thường xuyên hạ đường huyết. Mỗi lần lên cơn đói, bé toát mồ hôi, xanh xao, ngất xỉu chỉ cần ăn uống chút đường, kẹo... là cơ thể trở lại bình thường. Đo đường huyết bé liên tục trong 24 giờ cho kết quả đúng như dự đoán: Đường huyết lúc nào cũng thấp, đặc biệt khi đói chỉ số xuống còn một nửa, ngoài ra insulin trong máu tăng gấp 3 lần bình thường. Cùng một số siêu âm, xét nghiệm, sinh hóa khác, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh insulinoma cực kỳ hiếm gặp.
Bệnh nhân trải qua 4 giờ phẫu thuật cắt trọn vẹn khối u vùng đảo tụy kích thước 1,5 cm. Do khối tụy rất lớn, quá trình mổ đòi hỏi phải tránh sang chấn gây những biến chứng nghiêm trọng. Nhờ phối hợp siêu âm định vị ngay tại bàn mổ, ca mổ thành công tốt đẹp. 24 giờ sau đó, các chỉ số của bệnh nhân trở lại bình thường nhanh chóng. Những triệu chứng bất thường suốt 4 năm qua hoàn toàn biến mất.
Theo bác sĩ Hiếu, u vùng đảo tụy hiếm gặp với tỷ lệ khoảng một triệu người có chưa tới 4 trường hợp mắc bệnh. Tại Việt Nam chỉ mới ghi nhận một trường hợp duy nhất tại Bệnh viện Nhi Trung ương cách đây nhiều năm. Y văn ghi nhận bệnh nhân đến bệnh viện với các triệu chứng dễ nhầm lẫn. Người ngoài 50 tuổi thường bị nhầm với tai biến mạch máu não. Trẻ nhỏ hay bị nhầm với động kinh do tình trạng đau đầu, lú lẫn rối loạn hành vi, rối loạn định hướng, co giật, mạch nhanh, tay chân run lẩy bẩy, toát mồ hôi... Bệnh nhân có nguy cơ tử vong khi ngủ do hạ đường huyết.
Nguồn : ... oxtracking
C-NHỮNG MÂU THUẪN GIỮA NGÀNH Y VÀ NGÀNH DƯỢC :
Về định mức tiêu chuẩn đường giữa ngành
y và ngành dược không thống nhất :
Trên các hộp giấy thử đường của nhiều
hãng dược phẩm ghi mức tiêu chuẩn đường huyết khác nhau như :
a-Hiệu Accu-Chek ghi Glucose control :
Level 1 : 30-60mg/dL = 1.7-3.3 mmol/l
Level 2 : 254-344 mg/dL = 14.1-19,1
mmol/l
Như thế có nghĩa là level 1 là
đường-huyết thấp. Level 2 là đường-huyết cao.
Vậy khoảng giữa từ 61mg đến 253mg là gì
? Có phải là khoảng đường-huyết trung bình an toàn không phải dùng thuốc hay
không ?
b-Hiệu ReliOn prime ghi trên hộp :
Normal : 100-125mg/dL
High : 261-328mg/dL
Như vậy chúng ta hiểu rằng dưới
100mg/dL là bệnh thiếu đường, không cần dùng thuốc, còn khoảng giữa từ
126-260mg/dL khoảng an toàn không phải bệnh tiểu đường cao không cần dùng thuốc
?
c-Hiệu Contour đáng tin cậy nhất, cũng
tự ý thay đổi tiêu chuẩn ghi trên hộp như :
Lot hàng ngày sử dụng hết hạn : 2017/03
ghi 6.1-7.7mmol/l
Như vậy có nghĩa là không ai bị bệnh
tiểu đường nếu có đường huyết nằm trong khoảng an toàn này, ai cao hơn là có
bệnh tiểu đường cao phải dùng thuốc, ai thấp hơn là có bệnh thiếu đường phải
uống thêm đường, giống như những bệnh nhân bị đường-huyết cao khi bị xây xẩm
chóng mặt, đều được các bác sĩ khuyên ăn kẹo hay uống nước đường gấp để cho
đường-huyết không bị tụt thấp sẽ gây ra tai biến mất oxy não tai biến tê liệt
bại xuội chân tay vô lực hay bệnh tâm thần hoặc bệnh tay chân run giật giống
như bệnh Parkinson được đặt tên mới là Parkinson Plus mà không dùng thuốc chữa
theo bệnh Parkinson thường. Nhưng thật ra nguyên nhân do bệnh nhân thiếu đường
trầm trọng, chỉ uống đường lên đúng tiêu chuẩn Y Tế Thế Giới năm 1979 thì bệnh
tự nhiên khỏi mà không phải dùng thuốc.
Lot hàng năm 2017/06 lại ghi tụt thấp
tiêu chuẩn từ 6.0-7.5mmol/l.
Các Lot hàng trước trong năm 2014, 2015
lại có tiêu chuẩn cao như : 6.7-8.3 mmol/l.
Chúng ta cần theo tiêu chuẩn đường của
ngành dược đang bán que thử tiểu đường năm 2015 đã tăng tiêu chuẩn đường từ
6.8-8.5 mmol/l thì cơ thể mới khỏe không bị bệnh,
Trong lúc hiện tại thời điểm năm 2016
này, ngành y đang áp du5ngtie6u chuẩn mới, ai co đường-huyết cao hơn 6.0 mmol/l
sẽ được xem là có bệnh tiểu đường cao, nên phải uống thuốc trị tiểu đường khiến
đường tụt thấp nhiều thì sẽ bị bại xuội chân tay vô lực hay bị té ngã, bưới sọ
não, trở thành bện mới là insulinoma, tây y chữa theo kiểu stroke do áp huyết
cao đứt mạch máu não là sai, mà chính do nguyên nhân áp huyết thấp thiếu lực
đẩy máu lên não và thiếu đường làm teo thần kinh dẫn máu vào não.
Trên hộp que thử tiểu của hãng dược
Bayer, Contour tiêu chuẩn đường ghi là :
Normal (bình thường không bị bệnh)
6.8-8.5 mmol/l
Đường thấp Lo : 2.1-2.7 mmol/l
Đường cao Hi : 19.2-24.0 mmol/l
Lot : Ngày hết hạn sử dụng 2016-07
Do tiêu chuẩn ngành y hạ thấp hơn ngành
dược, đã gây ra nhiều bệnh nan y, như ăn không tiêu đầy bụng đầy hơi, thần kinh
co giựt đau nhức, co cứng họng, rút lưỡi thành nói ngọng, tê liệt mặt, mắt má
miệng thỉnh thoảng giựt, thị lực kém dẫn đến mù dần, mất trí nhớ (hay quên),
chân yếu không có sức đi hay bị té ngã, buồn ngủ, chóng mặt, làm việc hay mệt,
mệt tim, suy tim, suy thận phải lọc thận gọi là hậu qủa của bệnh tiểu đường,
loãng xương, rụng tóc, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, run giật
kiểu Parkinson nhưng không phải Parkinson mà ngày nay gọi là bệnh Parkinson
Plus, bệnh ra mồ hôi tay, tiểu đêm, ung thư tuyến tiền liệt, tử cung, ung thư
vú, ung thư sọ não, đau đầu một bên, đau mỏi cổ gáy vai lưng chân tay, lạnh tê,
mờ mắt, rụng tóc...tất cả do nguyên nhân đường-huyết thấp, gây ra những bệnh lạ
như đau nhức bắp thịt đùi và đùi teo dần mất thịt cũng do nguyên nhân thiếu
đường nuôi cơ bắp, tây y gọi là bệnh virus ăn thịt đùi và cách chữa sai lần làm
nhiều người chết oan, ban đêm đường tụt qu1a thấp sẽ ngủ say mê man thành giấc
ngủ ngàn thu...
Khi bệnh nhân có những biến chứng như
vậy, tây y không phải đền, nhưng nếu ngành dược hạ tiêu chuẩn ghi trên hộp theo
ngành y, nếu bệnh nhân có biến chứng thì ngành dược sẽ bị thưa kiện phải đền
rất nhiều tiền cho các bệnh nhân trên thế giới bị những biến chứng kể trên.
Đông y chia bệnh run giật tay chân
thành 2 loại : Loại thực chứng do cao áp huyết thì co giựt tay chân không kềm
chế được, để bàn tay trên bàn có điểm tựa hay có người giữ tay, tay cũng bị
giựt, tây y dùng thuốc hạ áp và thuốc ức chế thần kinh, còn loại run giật tay
chân do hư chứng áp huyết thấp, do đường thấp, nhưng khi tay để trên bàn có
điểm tựa thì không bị giựt, nhưng khi cử động bị run vì không có sức, chữa theo
thuốc trị Parkinson thì bệnh càng liệt hơn, vì thiếu đường làm co rút thần kinh
gân cơ, nếu đủ đường sẻ làm thư giãn thân kinh gân cơ không bị rút căng cứng..
Riêng bản thân tôi suốt 20 năm ở xứ Tây
Phương, vẫn giữ tiêu chuẩn đường theo ngành dược, nên cơ thể luôn khỏe mạnh,
khi bụng đói đường giữ ở mức 7.0mmol/l, sau khi ăn xong 30 phút đường lên
10.0mml/l, sau 4 tiếng đường lại xuống 6.0-8.0mmol/l do tiêu hao năng lượng khi
làm việc, nếu thấp hơn thì uống 3 thìa đường cát vàng, đo đường-huyết lại tăng
lên 10.0-12.0mmol/l rồi lại xuống 6.0-8.0mmol/l,
Như vậy, muốn cơ thể khỏe mạnh ít bệnh
tật, tốt hơn chúng ta nên theo tiêu chuẩn ngành y dược của năm 1979 không nên
theo tiêu chuẩn mới ngày nay để tự bảo vệ sức khỏe cho chúng ta tránh được
những biến chứng gây thêm nhiều bệnh nan y.
Tóm lại ngành y và dược hiện nay vẫn
không thống nhất tiêu chuẩn, vì trong thời gian điểu trị đường huyết của chúng
đã xuống thấp dưới tiêu chuẩn ghi trên hộp, chúng ta đưa cho bác sĩ của mình
xem tiêu chuẩn ghi trên hộp giấy thử đường và đưa cho bác sĩ xem cả kết qủa thử
đường mỗi ngày đếu thấp hơn tiêu chuẩn của người bị đường thấp, các bác sĩ đều
bác bỏ tiêu chuẩn này, do đó nhiều bệnh nhân vẫn phải mù quáng theo cách điều
trị của bác sĩ gây ra nhiều hậu quả nguy hại khiến mình bị đường-huyết tụt thấp
hơn, phát sinh ra nhiều bệnh nan y. Như vậy là chúng ta đang bị lừa về bệnh
tiểu đường, chúng ta phải nên suy nghĩ lại để tránh bị lừa vì sức khỏe của
chúng ta chứ không phải vì lợi nhuận kinh doanh của ngành y dược.