Thứ Bảy, 24 tháng 4, 2010

KN 004 - Đau thần kinh khớp hàm, không mở miệng nhai được, khi mở miệng bị đau bên má trái

Nữ bệnh nhân người Mể 65 tuổi khai đã bị đau khớp hàm hơn 1 tuần, không ăn, không nhai được, đi tây y uống thuốc giảm đau không hết.

Khám Bệnh bằng máy đo áp huyết :

Đo áp huyết bên tay phải 128/95mmHg mach 71, tay trái 138/87mmHg mạch 74.

099 - Hỏi cách chữa bệnh gan, thận, hô hấp, tâm thần kinh


Kính Gửi thầy Đỗ Đức Ngọc

Cháu có  nghe nói khí công có những huyền bí nhất định trong việc chữa trị những căn bệnh nan y và mạn tính.  Cháu xin nêu ra bệnh tình của cháu để mong thầy xem xét và  tư vấn giúp xem khí công có thể giúp  được gì không. Thời gian qua, cháu có khám tại các phòng khám Tây y nhưng xem ra bệnh tình không cải thiện được bao nhiêu. Trị chưa hết triệu chứng này lại thêm triệu chứng khác. Nhiều lúc tuyệt vọng, nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm nơi chữa bệnh, mong cải thiện sức khỏe, giúp ích cho đời 

098 - Hỏi cách chữa bệnh động kinh


Lời đầu thơ con xin kính chúc Thầy sức khỏe dồi dào, mọi sự bình an.

Kính thưa thầy con được một người Chú lính mục giới thiệu về Thầy, có lẽ đây là ƠN TRÊN soi đường dẫn lối, và con được phúc gặp Thầy giúp đỡ, con thầm cảm ơn

097 - Hỏi cách chữa bệnh Viêm Phế Quản mãn tính


Kính gửi thầy Ngọc.

Vợ tôi bị bệnh viêm phê quản mãn tính. Xin thầy mách bảo cho phương pháp luyện khí công để chửa bệnh. Rất cám ơn thầy

Thứ Năm, 22 tháng 4, 2010

088 - Hỏi cách chữa bệnh đau thận kinh niên, thần kinh tọa


Kính gửi thầy,

Con xin phép trình bày bệnh của con.

Vì công việc mà con ngồi làm việc 8g/ngày, nên 2-3 năm nay bị mắc bệnh đau lưng mãn tính. Chỗ đau nằm ở phía sau thắt lưng, bên phải, con không biết phải là huyệt Thận Du hay không - nếu lấy điểm đối diện rốn (Mệnh Môn?), thì đo ra 1 thốn, bên phải xương sống (sát xương sống, bên trái chỗ lõm thắt lưng), nếu chống nạnh thì đầu ngón tay cái chỉ ngay vô nó.

096 - Hỏi cách chữa bệnh sụt cân, nhịp tim không đều, cao áp huyết, bướu tuyến giáp, viên gan B, đau bao tử, lói ngực, tê tay, đang dùng canh dưỡng sinh.


Thưa thầy Đỗ Đức Ngọc:

Con đang áp dụng ăn gạo lức kết hợp thức ăn hàng ngày là cá lóc cộng chủ yếu các loại rau củ như: Xúp lơ xanh, rau bồ ngót, cà rốt, cải trắng, poa rô, rong biển, ngưu bàng, 1 muỗng mè mỗi bữa ăn, 1 ít tương nước, tương đặc ăn hàng ngày. Canh dưỡng sinh trung bình 1 gói 1 ngày. Đã 20 tháng nay con sút cân tới 8 kí, trước đây là 51 kí hiện tại là 43 kí.

095 - Hỏi cách chữa bệnh mất ngủ 6 năm do áp huyết thấp, đau, sa dạ dày, khô môi, đau lưng

Thưa thầy

Con đọc đi đọc lại những bài viết về phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh bằng tinh – khí – thần của thầy. Con xin phép được hỏi thầy về bệnh tình của con mong thầy có lời khuyên chữa bệnh cho con.

094 - Hỏi cách chữa bệnh Rối Loạn Tim Mạch

Kính chào thầy Ngọc!

Em là nam, 35 tuổi. Hiện tại em có một số chứng bệnh mong thầy chỉ giúp cho em cách chữa với ạ.

Trước năm 2007, em có uống thuốc kháng sinh và bị dị ứng, sau đó bình thường. Nhưng thỉnh thoảng, nhất là buổi đêm, em bị cơn huyết áp và nhịp tim lên cao. Khi đó huyết áp khoảng 150/90, nhịp tim khoảng 110. Em đi lại trong phòng, vuốt tay sau gáy thì hết, nhưng hiện tượng trên cũng không xảy ra nhiều, em cũng không rõ nguyên nhân. Khi đó hai bàn tay và hai bàn chân toát mồ hôi. Hai bàn chân có cảm giác nóng rát nhưng sờ lại không nóng.

093 - Hỏi cách chữa bệnh suy thận độ 2

Kính thưa Thầy,

Con là nữ tu Marie Kim, sinh: 1961, hiện cư ngụ tại Khánh hòa - Vietnam

Con bị bệnh Suy Thận Mãn, phát hiện bệnh vào năm 2000 khi khám bệnh Tổng quát, teo thận phải, từ đó đến nay chức năng thận giảm dần dẫu con có dùng thuốc.

092 - Hỏi cách chữa U Xơ Tử Cung

Bác ơi mẹ chồng cháu, hôm qua đi siêu âm phát hiện thấy một u nhỏ ở tử cung (bác sĩ gọi là u xở tử cung). Vì khối u nhỏ - không biết là u lành hay u ác - nên bác sĩ khuyên mẹ cháu về ăn tam thất sống rồi 3 tháng sau kiểm tra lại. Nếu to thì có hướng điều trị, nếu không to thì cứ để nguyên. Cháu không biết phải khuyên mẹ cháu thế nào nữa - vì từ hôm qua tới giờ cháu thấy mẹ cháu buồn lắm. Bác có cách nào giúp mẹ cháu làm tiêu khối u đó không ạ? Bác giúp mẹ cháu với - cháu cảm ơn bác nhiều lắm!

091 - Hỏi cách chữa bệnh cao áp huyết của người lớn tuổi chân yếu đi loạng choạng


Kính thưa Thầy Đỗ đức Ngọc,

Tôi là Phạm ngọc Sinh 73 tuổi

Xin nhờ thầy khám bệnh dùm.

HA tôi thường cao,uông thuốc tây uống mãi không khỏi;thêm vào đó bước đi lạng choạng.

090 - Hỏi cách chữa bệnh mắt lé


Kinh chào Thầy.

Trước nhất con xin cầu chúc Thầy luôn bình an để phục vụ con đường y đạo. Sau đây con nhờ thầy giúp cho một việc về một em khiếm thị :năm nay em 20 tuổi, bị mù bẩm sinh, nhà nghèo, hồi nhỏ 11 tuổi em được một đoàn từ thiện mổ để có ánh sáng, nhưng em chưa thể mang kính vì còn phải mổ chữa lé. Tuy nhiên gia đinh khó khăn không đem em lên thành phố tiếp tục chữa miễn phí khi còn dưới 18t. Đến nay, em chịu đựng tình trạng lé không thể mang kính. Em không có điều kiện đề học như các bạn. nhưng em khát khao được học. Em đã từng bị một tai nạn xe bất tỉnh và mất trí nhớ, nay đã phục hồi. Tuy nhiên, từ ngày ấy em có cái cảm tưởng là mình có đến 3 lỗ mũi khi hít thở: 2 lỗ mũi thường và một trong 2 lỗ tai cũng có khí ra vào. Kính Thưa Thầy, em ấy cảm thấy bất an khi bị như vậy nên có hỏi em. nhưng em không biết phải giải thích và giúp như thế nào. Nhờ Thầy chỉ giúp ạ.

089 - Hỏi cách chữa té ngã vẹo cột sống, đau thần kinh tọa


Kinh gởi Thầy,

Tôi tên là: Francoise Nguyễn thị Lê Dung

Nghề nghiệp: nữ từ Dòng Kín Carmel; hiện đang cư ngụ tại Đan viện 53 Bắc Sơn - Thanh Hải - Vinh Hải - Nha Trang - Khánh Hòa - Vietnam.

Tôi sinh năm 1930. Tôi bị bệnh vẹo Cột sống đã hơn 30 năm nay, lý do: vì té ngã

Thứ Ba, 20 tháng 4, 2010

063 – Bệnh khí suy nhược


Thưa thầy!

Triệu chứng lâm sàng của con hiện nay là: người mệt mỏi, ăn không thấy ngon, ngủ không thẳng giấc, mỗi tối con ngủ chừng 3-4 tiếng, giật mình dậy rồi không ngủ lại được, khi đó thì tim hay đập nhanh, sợ lạnh, đổ mồ hôi. Trước đó 2 tháng con có uống thuốc chữa vi trùng H. Pylori trong bao tử, trong thời gian uống thuốc con không ăn uống bồi dưỡng đúng mức, nên tinh trạng mới như thế này . Hiện tại con đã kiểm tra tim, phổi, BS báo không có bịnh gì cả . Con đang uống thuốc iron (bổ máu), multivitamins, calcium, flaxeed oil theo đề nghị của BS để tăng cường thể lực, nhưng vẫn chưa đươc. Xin thầy cho con ý kiến con nên bắt dầu từ bài tập nào. Con đang ở San Jose (California), thầy có lớp hướng dẫn nào ở đây không?

 

© free template by Blogspot tutorial