Thứ Bảy, 1 tháng 5, 2010

106 - Hỏi cách phân tích áp huyết để tìm bệnh, cách chữa sình bụng, phục hồi thính lực


Kính gửi Thầy Ngọc,

Con cảm ơn Thầy đã sớm trả lời thư con!

Chiều nay con lại tiếp tục đi tìm Tankwe Gin ở các cửa hàng Đông y khác trong thành phố. Họ có bán Tankwe dạng nguyên liệu, tức là rễ Đương Quy. Con nghĩ dùng loại này chắc có lẽ tốt hơn loại pha chế theo công thức Tây y mà con hỏi Thầy hôm trước, nên tạm thời con chưa mua loại của Tây y. Con có tìm hiểu các bài viết của Thầy thì thấy có thể dùng loại đó tự nấu thành dung dịch Tankwe thay cho loại đóng chai bán sẵn Tankwe Gin.

Chữa tiểu đường

 

Uống sữa Hạnh Nhân. Ra tiệm thuốc bắc mua 1 gói Hạnh Nhân Nam, mầu trắng, mềm, vị nhạt, 1 gói Hạnh Nhân Bắc, mầu ngà, cứng, vị đắng. Trộn chung, bỏ vào máy xay tiêu hay máy xay cà phê, xay thành bột nhuyễn, làm thành bột sữa Hạnh Nhân, cất và lọ.

105 - Hỏi cách khám bệnh bằng máy đo áp huyết, cách lý luận tìm ra bệnh tiểu đường và cách chữa


Thầy,

Con có một bệnh nhân tuổi trung niên (50t) lúc đóí có số đo tay tráí 135/80mmHg mạch75, tay phảỉ 130/74mmHg mạch 80

Sau khi ăn xong 30 phút thì có số đo tay tráí 125/72mmHg mạch 70, tay phải 122/70mmHg mạch 72

Con thấy con số như vây thì tốt lắm, khi số đo như vậy và bảo vớí họ là OK. nhưng họ bảo con sao tiểủ đương cao, lúc sáng sớm đo được từ 9mmol/l trở lên. Nếu vậy thì con phải lý luận thế nào?

104 - Hỏi cách chữa bệnh tiểu ra máu


Thầy ,

Tình hình là như thế này ,lúc đầu bụng cứ anh ách , ăn không tiêu em rể con đi xét nghiệm và soi ruột và bao tử (check up) bác sĩ chuyên khoa nóí là bị xướt trong bao tử, nhưng giấy kết quả trả về cho bác sĩ gia đình thì bảo OK, không bị gì, nhưng ra toa cho thuốc APO- Omeprazole uống 10 tuần. Con hồ nghi trong lúc soi bị phạm hay bất cẩn nên bị xướt xuất huyết trong ....gì đó ??? nên tự ra toa cho em rể con uống đến 10 tuần mà bác sĩ gia đình còn nói là thuốc này mạnh lắm sao mà bs chuyên khoa cho nhiều dữ vậy?

Thứ Sáu, 30 tháng 4, 2010

103 - Hỏi cách chữa bệnh Parkinson


Cháu tên Dennis,

Má Cháu Tên Bích, 76t, Mẹ Cháu bị Mild Stroke Trigger Parkinson's Disease năm 1999. Lúc đó thi Má cháu bị Máu Thấp cả năm, bị Mild Stroke không hay biết rồi Trigger qua Parkinson's disease. bịnh làm cho Má cháu nhức đầu, tingling (ngứa ngáy) khó chịu và bắp chuối chân trái đau nhức thấu xương.

102 - Hỏi cách chữa bệnh đau đầu gối, (viêm khớp đa cấp)


Kính chào gs Đỗ đức Ngọc

Thưa gs, tôi tên là Sử Khắc Ngọc, được giới thiệu bởi gs Phùng Văn Bộ kính nhờ gs chỉ dẫn cách chữa trị hai đầu gối bị viêm khớp đa cấp, tôi bị bệnh này đã hơn một năm qua, đi châm cứu, trị vật lý trị liệu đều không hết, may nhờ gs Bộ cho tôi địa chỉ Email của gs và gs Bộ nói rằng chỉ còn có phương pháp chữa trị bằng khí công của gs mới có hy vọng chữa khỏi, nên tôi mạo muội gởi đến gs bức thư cầu cứu này, mọng gs tha lỗi cho tôi. Kính chào gs và chúc gs luôn khỏe mạnh để tiếp tục con đường hành y cứu đời.

101 - Hỏi cách chữa bệnh Dời Leo (Zona)


Kính thưa Thầy.

Ở Việt nam thường gặp bệnh mà dân gian gọi là"Dời leo", khi vô bệnh viện khám,bác sĩ gọi bị nhiễm virus .Xin Thầy cho biết bệnh này nguyên nhân và cách chữa trị.

Chân thành cám ơn Thầy, chúc Thầy luôn được bình an.

Thứ Ba, 27 tháng 4, 2010

100 - Hỏi cách chữa tiểu đường theo đông y khí công


Thưa Ông

Tình cờ, tôi gặp trang nhà Khí Công Y Đạo trên internet, tôi đã đọc nhiều bài và cảm nhận được hoài bão của Ông về sứ mệnh phục vụ nhân sinh theo hạnh nguyện bồ tát hạnh.

 

© free template by Blogspot tutorial