Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2011

Câu hỏi 156 : Hỏi cách chữa vô sinh, tắc vòi trứng.

Chào anh Ngọc, tôi bị tắc với trứng do bị bệnh lao từ 10 năm trước, giờ lấy chồng mới biết. Tôi bị tắc cả 2 vòi và đã thử tinh trong ống nghiệm nhưng không thành công, vậy xin hỏi có thể điều trị bằng phương pháp Đông y nào không. Tôi bị vô sinh 4 năm rồi nên rất buồn chán.

Câu hỏi 155 : Hỏi cách chữa méo miệng đã 20 năm

Kính chào thầy.

Lần đầu tiên con vào google và con tìm được thầy. Con xin phép được hỏi.

Câu hỏi 154 : Cấp Cứu Thủy chữa trụy mạch tụt áp huyết. Tứ Vật Thang bổ hoạt huyết chữa thiếu máu chóng mặt áp huyết thấp, đau nhức do thiếu huyết tuần hoàn...

Thưa thầy, con bị huyết áp thấp sao cứ uống trà Gừng, ăn kẹo Gừng, hay cho Gừng vào thuốc sắc, sau khi uống con đều bị chóng mặt, và người khó chịu. Vậy con bị làm sao ạ? Kính mong thầy giúp. Vì vậy mà con uống thang thuốc Cấp Cứu Thủy mà huyết áp con vẫn thấp.

Câu hỏi 153 : Hỏi cách chữa sưng thực quản, gân cổ họng bị hẹp, thức ăn khó xuống, bao tử ợ hơi, bụng có cục cứng ấn vào hơi đau. Công dụng của huyệt Thiên Đột.

Trả lời :

Điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Theo tây y chụp hình cổ họng thấy sưng mà không đau nhưng làm cổ họng bị hẹp, thức ăn khó nuốt xuống bao tử, đối với đông y thuộc bao tử hư hàn. Cách chữa hư hàn thì dùng gừng mật ong uống thay nước trà sau mỗi bữa ăn, để tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn biến thành chất bổ mà không biến thành đàm, nếu cổ họng có đàm hay mỗi khi nuốt cảm thấy có gì chặn vướng họng thì dùng thêm toa thuốc Hạnh Nhân Tiễn Hoàn. Còn bụng có hòn cục làm ăn không tiêu, thức ăn biến thành đàm hay bướu mỡ đóng thành cục, dùng toa Quế Chi Phục Linh Tán.

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2011

Câu hỏi 152 : Làm sao để biết bệnh ở khí hay thần để chữa khí trước hay thần trước ạ

Trả lời :

Đông y thường nói đến Thần Sắc để biết tình trạng khí huyết của một người. Trường hợp người khỏe mạnh không bệnh tật thì sắc mặt hồng và tươi sáng. Mầu hồng là do huyết đủ, tuơi sáng là do khí đủ.

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2011

Thông báo: Giới thiệu trang nhà Thiện Tâm và Đề Án Đồng Hành Cùng Người Khuyết Tật ứng dụng hương liệu chữa bệnh và chữa bệnh theo phương pháp KCYĐ.

Thân gửi các học viên KCYĐ ở Saigòn và vùng phụ cận,

Bài tập ôn lý thuyết

Câu hỏi 151 : Áp huyết tay phải luôn thấp hơn tay trái thì con phải chữa như thế nào?

Kính thưa thầy!

Con là bệnh nhân của thầy ! Lời đầu, cho con gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến thầy. Con luôn nghĩ xưa nay bệnh nhân nhớ thầy thuốc chứ thầy thuốc sao có thể nhớ hết được biết bao bệnh nhân. Thế mà con lại nhận được thư của thầy vào cuối tháng 5 với chủ đề " 100 câu hỏi bệnh tập 1". Quả là con cũng còn có phước lớn.

Câu hỏi 150 : Sa tử cung, ho và hắt hơi thường vãi nước tiểu, áp huyết thấp.

Kính Thầy

Con có bệnh nhân bị sa tử cung, ho và hắt hơi thường vãi nước tiểu, bệnh nhân 43 tuổi huyết áp thấp so với tiêu chuẩn khi công, mong Thầy giúp đỡ.

Cảm ơn Thầy nhiều

Vĩnh xuân

Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2011

Câu hỏi 149 : Cho con những bài tập khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian trong 1 ngày được không thầy?

Trước tiên con kính gửi lời chào đến thầy.

Hôm qua con online để tìm các phương pháp chữa bệnh choáng váng đầu, nên đã có may mắn được biết đến Khí Công Y Đạo của thầy. Gặp được cách chữa bênh của thầy thực sự con rất vui mừng thầy ạ.

 

© free template by Blogspot tutorial