Thứ Bảy, 19 tháng 2, 2011

Thông Báo: Mở Lớp Dạy Khí Công Y Đạo ở Paris.

Những học viên và những bệnh nhân ở Paris và vùng phụ cận muốn tìm hiểu môn Khí Công Y Đạo để biết phương pháp tự chữa bệnh cho mình, xin liên lạc với :

Sư Cô Thanh Lương Tél : 09 54 83 71 24
Hoặc liên lạc với
Huấn Luyện Viên : Thầy Trung (Ly Jean Philippe) Tél. : 06 11 04 86 79

Địa chỉ lớp dạy KCYĐ :
Đạo Tràng Búp Sen Tịnh Độ : 25-29 Rue Camille Blanc, H11,
94400 Vitry Sur Seine
Ngày học : Mỗi tuần vào ngày chủ nhật từ 17giờ dến19 giờ

Thứ Tư, 16 tháng 2, 2011

Câu hỏi 15 : Cách chữa âm hư, khí huyết hư mạch đập nhanh. Phụ nữ có dùng Bổ Trung Ích Khí Hoàn được không.

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Thưa thầy!

Con đã đọc những bài của thầy và thấy rất ý nghĩa song có điều này con còn thắc mắc:

Trường hợp âm hư sinh nội nhiệt thì mình ăn, uống thuốc và xử trí ra sao ạ!

Câu hỏi 14 : Bị té liệt nửa người, cúi ngửa cổ rất đau

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Xin chào thầy, con đang có bệnh mong thầy chỉ dạy!

Con có người bạn bị té từ trên lầu và bị liệt nửa người (3 năm trước). Sau quá trình phẫu thuật đã có thể đi lại bình thường, tuy nhiên tay phải vẫn còn rất yếu.

Câu hỏi 13 : Buốt lạnh ngón chân tay

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

"Kính chào thầy Ngọc. Con tên Anh, con đã email đến thầy ngày 13/8/10 để xin thầy hướng dẫn con cách tự chữa 2 bàn tay và 2 bàn chân bị buốt lạnh, nhất là ở những góc ngón chân, lúc nào cũng toát mồ hôi, làm cho chân, tay cứ lạnh buốt suốt ngày trong những tháng mùa thu, mùa đông ở bên Pháp.

Câu hỏi 12 : Bệnh teo nhỏ một bên tai

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Kính gửi thầy Ngọc:

Em là độc giả trung thành của trang web khí công y đạo, học được nhiều điều quý báu mà thầy giảng và tập theo hết bệnh nặng.

Câu hỏi 11 : Làm sao ngừa tụ máu bầm khi đầu bị va chạm sưng đau

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Thầy cho cháu hỏi, em cháu (20 tuổi) do đùa giỡn nên ngã ra phía sau, đầu chạm phải thành ghế, cảm thấy đau nhẹ nên xoa xoa. 2 ngày sau, em cháu gờ thấy bị sưng và đầu thì nhức. cháu lo lắm, xin thầy chỉ cách nào để hết nhứt và sưng. và liệu có bị tụ máu bầm không, nếu có phải làm sao cho hết ạ? mong thầy trả lời sớm. cảm ơn thầy!

Câu hỏi 09 : Chữa mắt cận thị bằng huyệt

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Không nên ăn nhiều chất ngọt, sẽ làm giảm thị lực do khả năng đàn hồi của mắt kém đi, vì lượng sinh tố B1 và calcium sụt giảm, theo lý luận ngũ hành, chất ngọt thổ vào tỳ dư thừa sẽ khắc chế thận thủy nên làm hại chức năng khí hóa của thận, khiến con ngươi thuộc thận nở lớn.

Câu hỏi 08 : Cách chữa đau răng

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Kính anh Ngọc,

Cám ơn anh đã chỉ cách trị sưng cổ họng. Cháu đã đỡ nhiều.

Tiện thể anh chỉ giùm cách giảm đau răng trong khi chờ nhổ hoặc trám . Một người bạn của LT bị chân răng có mủ làm sưng đỏ, thay vì uống trụ sinh thì có cách trị theo thuốc ta không anh ?

Câu hỏi 07 : Cách chữa sưng đau cổ họng

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Kính gởi anh Ngọc,

Hôm qua thằng con của LT bị trúng gió (sốt, đau nhức cả người), muội cạo gió cho nó . Hôm nay thì cổ họng bị sưng đau, không mở miệng được. Nhờ anh chỉ cho LT nấu cái gì cho nó uống hoặc ăn để đỡ sưng họng .

Câu hỏi 05 :Tai nạn phòng the

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Ðể tránh những hiểu lầm và xuyên tạc có thể sẽ xảy ra, chúng tôi xin giải thích rõ: sở dĩ chúng tôi đăng tải lá thư dưới đây vì nhận thấy có thể giúp cho quý vị tránh được tai nạn đáng tiếc như cặp vợ chồng của tác giả bức thư này.

Chào thầy !

Con lên mạng và biết được thầy là một người tài giỏi, đức độ. Con chúc thầy luôn luôn dồi dào sức khỏe để giúp ích cho đời.

Câu hỏi 04 : Thai tức là gì?

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Một cư sĩ đang có bệnh, cả thân và tâm bệnh, đã biết Môn Khí Công Y Đạo qua Internet được hơn 1 năm rồi, nhưng chưa thực hành, nay thắc mắc về cách tập khí công đặt câu hỏi :

Thở Thai tức là gì, có phải là tập thở Thận không ?

Câu hỏi 03 : Trao đổi kiến thức Đông & Tây Y

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Thưa anh Ngọc,

Tôi đã đọc kỹ bài ‘’Kỹ thuật thở làm hạ áp huyết cao” anh viết. Bài viết rất rõ ràng, mạch lạc và có lý luận dựa trên cơ chế căn bản TINH, KHÍ, THẦN. Phải hiểu rõ nguyên lý TINH, KHÍ, THẦN này thì mới hiểu được những điều anh chỉ dẫn cho bệnh nhân cách luyện tập. Tôi thấy trong KHÍ CÔNG, các động tác THỞ là quan trọng nhất có phải không anh ?

Câu hỏi 02 : Bệnh viêm đại tràng (rectocolique hémorrhagique)

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Kính thưa Thầy ĐỔ ĐỨC NGỌC,

Tình cờ tìm trên mạng vê khí công, chúng tôi xem được một số bài và videos của Thầy. Chúng tôi rất cảm ơn Thầy đã đưa lên mạng những bài giảng lý thuyết và thực hành rất hay, rất bổ ích vì giúp người ta tăng sức khỏe, và nếu đủ trình độ có thể dạy khí công chữa bịnh, tạo nghiệp lành.

Câu hỏi 01 : Nhân điện, khí công và bệnh tim mạch

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Thưa Thầy,

1-Ngày trước chưa biết đến khí công em có học nhân điện, và em đã được mở hết luân xa mạch đốc (6 Luân xa) và 2 luân xa mạch nhâm- cấp độ lớp 2.

Thông báo: Học nhóm tại Saigon

Nếu bạn nào ở Saigon và vùng phụ cận muốn tập chung nhau người này hỗ trợ người kia trong việc học và thực hành phương pháp tự chữa bệnh theo môn học Khí Công Y Đạo thì có thể đến nhà chị Nguyễn Thị Len :

Địa chỉ : 431/16H đường Lê Đức Thọ -phường 15 -GV –TPHCM vào 8h 30’ chủ nhật hàng tuần tại nhà chị. (Đi đường Lê Đức Thọ, đến quán Hai Khỏe rẽ, gặp khu chung cư nhỏ có bãi đá rẽ nhà có cây mit )
ĐT liên lạc: 0839963009 đ/c mail :vuthanghh@yahoo.com.vn

Thân
doducngoc

Phản hồi

Kính thưa Thầy,
Hôm qua bọn con tập trung gặp mặt đầu năm khá vui, người lớn tuổi nhất là 69 tuổi, người ít nhất là 24 tuổi, phụ nữ, đàn ông, trí thức, đủ hết mãi từ 7 h 30 ; đến 12 h 45 thì mới tan, vì nhiều người hỏi, đo áp huyết, và tập khí công, nên về trễ nhưng mà rất vui vì giúp được mọi người Thầy ạ.

Con mong nơi nơi, nhà nhà đều có nghe tiếng nhạc hiệu luyện thở theo khí công y đạo one two three four five six seven của thầy, và thật nhiều trung tâm huấn luyện trên nhiều địa phương toàn cầu. Muốn có được điều này chắc phải các nhà lãnh đạo các quốc gia, biết hoạch định chính sách giáo dục cộng đồng trong chương trình các cấp học phổ thông tới đại học.

Trần thị Nhung

Chủ Nhật, 13 tháng 2, 2011

Học chữa bệnh Day Bấm Huyệt : Thần Kinh Tọa

https://docs.google.com/viewer?a=v&pid=explorer&chrome=true&srcid=0BzTtsb_fw3P0ODM2ZGNmNTEtMzE1NS00MDAzLTk0NjktMWMyZTIwYjM4NGEy&hl=en

Tự chữa bệnh cho mẹ

(Kinh nghiệm chữa bệnh của học viên)

Con thấy nhiều người cần đến Thầy, mỗi ngày có đến hơn 8000 người truy cập vào trang http://khicongydaovietnam.wordpress.com của Thầy, nên con cứ ngại ngùng không dám hỏi làm phiền thầy, nhưng hôm nay khi thực hành chũa bệnh cho mẹ con : hở động mạch chủ 2/4 , huyết áp chân cao, thoái hóa 5 đốt cột sống, thoát vị đĩa đệm, teo nhẹ và liệt chân trái, ăn không ngon miệng lắm, con hơi lúng túng nên đành phải phiền thầy vậy.

 

© free template by Blogspot tutorial