Thứ Bảy, 21 tháng 8, 2010

Thông báo cho tất cả những ai cư ngụ ở vùng Cali

Tất cả những ai cư ngụ ở vùng Cali. đang còn đau khổ vì bệnh tật vì chữa hoài mà không khỏi, đều là nghiệp bệnh.

Nếu muốn được hướng dẫn giải nghiệp bệnh miễn phí, xin liên lạc với Cô Nguyệt ĐT.714-713-2487

Khí Công Y Đạo Việt Nam

doducngoc

Thông Báo Cho Những Qúy Vị Có Con Em Bị Gương Mặt Biến Ðổi Dị Dạng Như Bịnh Sức Môi, Hàm Ếch ... Sẽ Ðược Chữa Trị Miễn Phí

http://www.operationsmile.org/

Dưới đây là tổ chứ thiện nguyện mang tên Chiến Dịch Nụ Cười, cơ sở được đặt tại 6435 Tidewater Drive Norfolk, VA 23509, Hoa Kỳ. Ðây là một con tàu y tế đi khắp mọi nơi để làm nhiệm vụ giải phẩu những trẻ em trên thế giới đang mang bịnh tật khó chữa của những gương mặt bị biến đổi, dị dạng, như sức môi, hàm ếch, ...Trên thế giới mỗi năm có khoảng 200 ngàn trẻ em mang những bệnh tật như vầy.

239 - Hỏi công dụng của Phan Tả Diệp. Một trong hai vị thuốc chuyên chữa bệnh Gan : Phan Tả Diệp và Ngũ Vị Tử

Kinh thưa thầy! ĐỖ ĐỨC NGỌC.

Cha mẹ thầy đặt tên, thật nhân đức và qui hóa quá. Thầy là người con nhìn thấy có một không hai trên thế giới này, cách thầy nói, lời thầy giảng, kinh nghiệm đích thực, rõ ràng, phong phú, lại lòng hải hà, tuyệt vời quá thầy ạ.

238 - Hỏi cách chữa bệnh liệt chân do teo tủy sống ở cổ ngực

Thưa thầy! Con rất vui khi được một người bạn cho biết về thầy. Con có đọc và xem những bài chữa bệnh của thầy, con muốn tìm cách chữa bệnh cho đứa con gái của con mà hình như con tim không thấy.

237 - Hỏi cách chữa ung thư gan và trực tràng

Kính gửi thầy.

Con đã đọc nhiều bài viết của thầy để trả lời cho các bệnh nhân .Con vô cùng cảm kích với tấm lòng cao quí của thầy đã mở lòng tận tâm giúp đỡ bệnh nhân không kể đó là ai, thành phần nào. Con mấy lần tính gởi mail cho thầy xong công việc lu bu quá không gởi và hỏi thầy được.

236 - Hỏi cách chữa đau buốt mẩu xương ở khuỷu tay phải đã gần 1 năm không khỏi

Kính thưa Thầy Ngọc,

Cách đây gần 1 năm con thấy đau khớp khuỷu tay phải, khi ấn vào mẩu xương ở khủy tay và nắm tay mạnh va làm việc nặng thì thấy đau. Khi đi khám BS họ giữ thẳng bàn tay con và bao con nắm tay vào thì bị đau, họ tiêm cho con 1 mũi vào đúng chỗ đau và chỉ định bó bột cố định tay phải trong 2 tuần.

235 - Sự quan trọng để chẩn đoán bệnh bằng máy đo áp huyết liên quan đến chất đường, chất vôi và chất chua


1-Áp huyết và đường :

Qua kinh nghiệm trong thời gian nhịn ăn bằng phương pháp uống nước chanh-đường để thanh lọc độc trong cơ thể, chúng ta đã rút ra được nguyên tắc điều chỉnh áp huyết và đường trong máu, mặc dù chúng ta đang có bệnh áp huyết cao và có bệnh tiểu đường.

Theo tây y, chúng ta có bệnh tiểu đường sẽ không được ăn thêm chất ngọt, nhưng thực tế trong thời gian nhịn ăn 12 ngày, mỗi ngày chúng ta đưa vào cơ thể trung bình khoảng 200g đường trong thời gian nhịn ăn với tổng số đường là 2.4kg, mà lượng đường trong máu vẫn không tăng.

Đối với người có bệnh cao áp huyết, mặc dù đang uống thuốc trị bệnh cao áp, nhưng khi ăn nhiều chất ngọt, hay uống thuốc bổ xương calcium làm áp huyết sẽ tăng cao theo tỷ lệ đường, và calcium, nên thuốc trị áp huyết không còn tác dụng làm hạ áp huyết.

Theo lý thuyết ngũ hành của đông y, đường là chất ngọt đi vào tạng tỳ (lá mía) do đó có chức năng hấp thụ và chuyển hóa chất ngọt của thức ăn vào máu được chuyển vào gan, nếu chức năng chuyển hóa về gan suy yếu thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Sở dĩ chúng ta biết được điều này khi thử đường ở huyệt Đại Đôn bên chân phải kinh Gan, ở huyệt Ẩn Bạch bên chân trái trên kinh Tỳ, và thử đường trong máu ở tay như bình thường mà tây y vẫn áp dụng sẽ có 3 kết qủa khác nhau :

a-Nếu chức năng hấp thụ và chuyển hóa đường tốt, thì 3 kết qủa sẽ tương đương giống nhau, thí dụ 6.5mmol/l

b-Nếu Tỳ không hấp thụ, chất ngọt sẽ nằm trong máu. thì kết qủa thử đưòng ở tỳ thấp hơn ở trong máu, thí dụ ở tỳ đo được 5.2mmol/l, trong máu 6.5mmol/l.

c-Nếu gan hấp thụ đưòng thì đường trong gan 6.5mmol/l, nếu gan không hấp thụ thì đường trong gan thấp như 3-4.0mmol/l. Giữa những số chênh lệch này, có thể tập khí công để điều chỉnh.

Tạng tỳ thuộc thổ là con của tâm hỏa. Khi chúng ta bị bệnh áp huyết cao có hai nguyên nhân tương quan ngũ hành là mẹ và con. Khi mẹ của tâm hỏa là gan mộc thực, có nghĩa năng lượng của gan khí qúa mạnh bơm máu lên tim nhiều làm áp lực trong tim cao khiến tăng áp huyết.
Thay vì năng lượng của tim qúa mạnh, muốn giải tỏa áp lực, theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì hỏa sinh thổ, sẽ truyền năng lượng cho tỳ thổ thì áp huyết sẽ giảm.
Nhưng khi tỳ thổ dư thừa năng lượng vì có nhiều đường, nên không nhận thêm năng lượng của tâm hỏa, do đó tâm hỏa không có lối thoát thì áp lực khí huyết không được giải tỏa, nên tình trạng áp huyết cao không có cách nào làm hạ xuống được. Lúc đó, theo ngũ hành tương khắc, hỏa khắc kim, tâm hỏa sẽ làm hại phế kim khiến phổi nóng khô gây ra bệnh khó thở, suyễn nhiệt..
Cách chữa của đông y trong trường hợp này phải điều chỉnh lại Tinh là ăn uống hay thuốc men, Khí là điều chỉnh sự khí hóa của tạng phủ bằng châm cứu hay tập khí công để lập lại quân bình.

2- Áp huyết và chanh (chất chua) :

a-Chất chua vào gan, cho gan tăng năng lượng hàn, mộc sinh hỏa, truyền năng lượng hàn cho tâm hỏa bớt hỏa, cắt năng lượng con của tâm hỏa là tỳ thổ cho yếu đi để nhận năng lượng của mẹ là tâm hỏa giải tỏa bớt áp lực khí cho tâm. Cắt năng lược của tỳ thổ chính là gan mộc truyền năng lượng theo vòng tương khắc để khắc bớt sức mạnh của tỳ thổ.
Khi điều trị bằng thuốc, đông y xem thức ăn hay thuốc uống cũng phải phân chất tính dược theo ngũ hành tương sinh tương khắc để điều chỉnh lại sự quân bình khí hóa cho cơ thể. Như vậy chất đường làm tăng áp huyết thì chua có công dụng làm hạ áp huyết.

b-Để kiểm chứng điều này, nên công thức pha chế nước chanh-đường, lấy tiêu chuẩn vắt 6 trái chanh cho 1 lít nước, mỗi ngày cần uống 3 lít, nhưng lượng đường thay đổi.
Nếu tỷ lệ chua-ngọt bằng nhau, nghĩa là khi uống không cảm thấy chua qúa, không cảm thấy ngọt qúa, thì áp huyết và đường trong cơ thể không thay đổi.
Nếu chua nhiều hơn ngọt, áp huyết xuống và đường trong máu xuống.
Nếu ngọt nhiều hơn chua thì áp huyết lên và đường trong máu lên.

c-Với tỷ lệ chua nhiều hơn ngọt, rất cần cho những người bị bệnh cao áp huyết, thì áp huyết và đường trong máu sẽ xuống.

d-Với tỷ lệ ngọt nhiều hơn chua, rất cần cho người bị bệnh áp huyết thấp và đường thấp, lúc đó áp huyết và đường trong máu sẽ tăng cao.

3- Chanh-đường đối với bệnh thận :

a-Tuy nhiên, nếu bệnh nhân nào có thêm bệnh thuộc chức năng thận như vọp bẻ do uống nhiều nước (khi uống nước chanh đường) cơ thể sẽ có phản ứng khác :
Tỷ lệ chua-ngọt bằng nhau, áp huyết và đường ban đầu cao. Tỷ lệ chua nhiều hơn ngọt, áp huyết xuống thì đường lại tăng cao hơn.

Theo lý luận ngũ hành, chua làm tăng hỏa của tâm, và cắt đường của tỳ trong trường hợp bệnh nhân không có bệnh thuộc thận.
Còn dấu hiệu vọp bẻ là thận dư nước thiếu hỏa giúp thận dương chuyển hóa. Thận dương phải nhờ tâm hỏa chuyển hỏa khí xuống tam tiêu, nhưng trong trường hợp này, chất chua làm giảm thân nhiệt của gan, nên làm giảm thân nhiệt nuôi con là tâm hỏa, nên tâm hỏa không giúp gì cho thận dương được. Lúc đó chức năng gan không đủ nuôi tâm hỏa, nên không thể khắc tỳ thổ, vì thề tỳ thổ vẫn giữ mức đường trong máu cao để giúp tim hoạt động tốt. Muốn được điều hòa chức năng tâm-thận giao hòa, mộc thổ giao hòa, cơ thể cần thêm một chất trợ giúp cho chúng.
Đó là chất vôi (calcium).

4-Áp huyết với chất vôi và bệnh tiểu đường:

Công dụng của chất vôi trong trường hợp này có 4 tác dụng :
Vôi là chất tăng nhiệt cho tâm giao hòa với thận thủy, hút nước, hút đường trong dung dịch, chống loãng máu.
Muốn kiểm chứng xem điều này đúng hay không. Chúng ta thử nghiệm, ngưng uống chanh-đường, và ngưng mọi thứ thuốc. Mỗi ngày đo áp huyết và đường khi bụng đói sẽ thấy áp huyết trung bình 130/85mmHg mạch 75, đường trong máu 9-10.0mmol/l. Áp dụng thử nghiệm mỗi ngày dùng 1 viên Calcium Sandoz sủi bọt tan trong nước, lúc đó đo áp huyết vẫn ổn định, và đường trong máu xuống 5.0-6.0mmol/l.

5-Công dụng của bài tập khí công đối với bệnh nhân có hai bệnh áp huyết cao và đường cao cùng một lúc .

Trong môn tập thể dục khí công, có bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng tương đương với thuốc trị bệnh áp huyết cao và bệnh tiểu đường, liều lượng cao hay thấp tương đương với số lần tập từ 50 lần đến 200 lần sau mỗi bữa ăn.
Sau một thời gian thử nghiệm trên hàng trăm bệnh nhân được đo áp huyết và đo đường trước khi tập, và sau khi tập để so sánh, mặc dù bệnh nhân đã dùng thuốc trị áp huyết và tiểu đường, môn học khí công đã rút ra được kinh nghiệm sau đây :

a-Trường hợp 1 :
Áp huyết cao, tiểu đường cao, thí dụ như 180/90mmHg mạch 80, đường trong máu đo ở tay 9.0mmol/l, ở gan (đo ở huyệt Đại Đôn chân phải) 6.5mmol/l, ở tỳ (đo ở huyệt Ẩn Bạch chân trái) 7.5mmol/l. Như vậy chức năng gan tỳ vẫn hoạt động tốt, đường trong máu hơi cao nhưng ở gan tỳ còn trong tiêu chuẩn 6.0-8.3mmol/l.
Cho bệnh nhân tập thử 50 lần bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, đo lại áp huyết xuống còn 160/88mmHg mạch 76, đường trong máu còn 7.0mmol/l, trong gan 5.8mmol/l, trong tỳ 6.5mmol/l. Như vậy bệnh nhân này vẫn có thể tăng thêm liều lượng tập đế 200 lần, áp huyết sẽ xuống 130/80mmHg mạct 72,đường trong máu 6.0mmol/l, trong tỳ 5.8mmol/l, trong gan 5.6mmol/l.

b-Trường hợp 2 :
Trước khi tập, áp huyết 170/85mmHg mạch 75, đường trong máu 9.0mmol/l, trong gan 7.5mmol/l, trong tỳ 7.0mmol/l. Sau khi tập 80 lần, áp huyết xuống 150/80mmHg mạch 70, đưòng trong máu 4.5mmol/l, trong tỳ 4.2mmol/l, trong gan 3.8mmol/l. Trường hợp này, nếu tập thêm để làm hạ áp huyết xuống 130 thì lượng đường trong máu và trong gan tỳ sẽ xuống thấp dưới 3.0mmol/l bệnh nhân sẽ bị mệt ngất xỉu, mạch xuống thấp dưới 70 người sẽ lạnh, nếu muốn tập thêm cần phải uống 1 ly nước gừng mật ong cho tăng đường và nhiệt, uống xong tập tiếp thì áp huyết sẽ xuống 130/80mmHg mạch 70, đường trong máu 6.0mmol/l, trong tỳ 5.8mmol/l, trong gan 5.5mmol/l, trong trường hợp này uống thuốc trị tiểu đường là không phù hợp với bệnh.

c-Trường hợp 3 :
Giống như trường hợp 2, lúc chưa tập, nhưng để ý khi châm nặn máu để thử đường, máu không ra, bấm mạnh máu ra đặc mầu nâu đen chứ không đỏ tươi, là bệnh nhân có uống thuốc bổ calcium tri bệnh xương. Trường hợp này bệnh nhân tập đủ 200 lần, áp huyết xuống, mà đường không xuống nhiều, vẫn còn trong vòng an toàn 6.0-8.3mmol/l.

d-Trường hợp 4 :
Áp huyết không cao mấy, chừng 160.80mmHg mạch 70, đường trong máu 10.0mmol/l/m trong tỳ 9.0mmol/l, trong gan 8.0mmol/l lúc chưa tập, nhưng khi châm, máu ra loãng, là bệnh nhân có dùng thuốc làm loãng máu. Chỉ nên cho tập thử 50 lần trước, áp huyết xuống thấp nhanh hơn đường, áp huyết xuống 130/80mmHg mạch 65, đường xuống còn 9.0mmol/l và cơ thể lạnh nên không thể tập đủ 200 lần. Như vậy, muốn áp huyết không xuống thêm khi tập, trường hợp này bệnh nhân cần uống Calcium Sandoz để cho máu đặc lại mới có thể tập để không bị hạ áp huyết mà chỉ hạ đường, sau khi tập 200 lần đường trong máu xuống 6.0mmol/l, trong tỳ xuống 5.8mmol/l, trong gan 5.4mmol/l, áp huyết giữ ở mức ổn định 125-128/80mmHg mạch tăng lên trở lại bình thường 70.

Bài viết này muốn nhắc nhở những người có bệnh tiểu đường, áp huyết cao, vọp bẻ do thiếu calcium nên lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh cao áp, tiểu đường, và thuốc calcium không hợp lý sẽ dẫn đến hậu qủa gây ra phản ứng phụ không cần thiết làm mất sự quân bình âm dương khí hóa tự nhiên của cơ thể, phá hỏng chức năng của hệ miễm nhiễm tự động.

Muốn biết kết qủa khi dùng bất kỳ một loại thuốc chữa bệnh, đều kiểm chứng bằng máy đo áp huyết và máy đo đường trước và sau khi dùng thuốc để tránh sự tương phản của thuốc.

234 - Hỏi cách chữa xơ gan và tai biến liệt sưng tay, bàn chân đi lệch

Xin cho hỏi chồng tôi bị tai biến + xơ gan, nay đã hơn 1 năm rưởi đi được nhưng phải chống gậy. Nhưng sao khi đi bàn chân bên liệt cứ lật nghiêng rất khó đi. Nay bàn tay bên liệt sưng húp thoa dầu xoa bóp đỡ sưng lại chuyển từ cổ tay trở lên sưng húp xin thầy cho ý kiến làm sao. Kính thầy chỉ giúp.

Thứ Năm, 19 tháng 8, 2010

Khóa học KHÍ CÔNG Y ĐẠO tại Edmonton ngày 4-5 tháng 9 năm 2010

Mọi chi tiết xin liên lạc với Hội Việt-Gia theo địa chỉ dưới đây :

Mailing Address: M.P.O. BOX 284, Edmonton, AB T5J 2J1

#202, 10711-107 Ave, Edmonton, AB, T5H 0W6

Tel: 780-420-0058 & Fax: 780-420-0048

E-mail: vcfs@canada.com

Thứ Tư, 18 tháng 8, 2010

Học viên cầu ơn trên giải nghiệp bệnh bằng tha lực (15/8/2010)


@ Yahoo! Video

233 - Hỏi cách chữa bệnh suyễn từ nhỏ, càng ngày càng nặng phải dùng thuốc xịt

Kính gửi Thầy

Tôi từ nhỏ đã có bệnh suyễn, giờ đây khi đã ngoài 40 tôi bệnh ngày một nặng hơn, giờ đã suyễn mãn tính, phải thường xuyên dùng thuốc xịt, nay được biết đến Thầy tôi rất mừng, mong Thầy chỉ dạy cho tôi cách chữa được hết bệnh, xin chân thành cảm ơn và rất mong nhận được hồi âm của Thầy

231 - Từ Thân bệnh đến Nghiệp bệnh được chữa khỏi

2010/5/1

Kính gửi Thầy Ngọc,

Con cảm ơn Thầy đã dành nhiều thời gian phân tích bệnh chứng và chỉ cho con các bài tập. Con vẫn đang kiên trì tập luyện các bài tập khí công, thay đổi thói quen ăn uống, và theo dõi huyết áp hàng ngày. Tình hình sức khỏe có rất nhiều chuyển biến tích cực. Con sẽ gửi Thầy các ghi chép về huyết áp sau một thời gian nữa.

232 - Hỏi cách chữa cháu trai 6 tuổi tổn thương não khi sanh, bị tê liệt vận động.

Kính thưa thầy,

Con trai con năm nay 6 tuổi ( sinh năm 2004) Khi sinh cháu con chuyển dạ rất lâu, gần 1 ngày, sau đó phải mổ. Tiếp theo, trong những năm qua cháu không tự mình làm được các mốc vận động như ngồi, bò, đứng, đi, mặc dù trí tuệ vẫn phát triển bình thường.

230 - Xin thầy giúp đỡ chữa bệnh ung thư máu

Thưa thầy!

Con cũng mới nghe được cách chữa bệnh của thầy và đang đặt rất nhiều niềm tin vào đó. Thực sự thì con cũng không biết nhiều về khí công nên thấy hơi lo lắng là liệu mình có đủ trình độ để hiểu những gì thầy chỉ dẫn không. Nhưng dù sao thì con cũng rất mong sự giúp đỡ từ phía thầy.

229 - Hỏi về cách chữa bệnh trán mặt lúc nào cũng ra đầy mồ hôi (bệnh dương hư tự hãn)


Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Tham khảo cách ăn uống ở link này:

http://vietnamnet.vn/khoahoc/suckhoe/2006/04/556275/

b-Ra tiệm thuốc bắc mua 5 chỉ Hà Thủ Ô và 5 chỉ Ngũ Bội Tử, nhờ tiệm giã thành bột, nếu chưa nhuyễn, đem về nhà bỏ vào máy xay cà phê hay máy xay tiêu xay lại. Chia làm 3 phần, mỗi tối dùng 1 phần.

Chủ Nhật, 15 tháng 8, 2010

Ấn chứng của học viên Trịnh Tư

Xin xem bài này để biết cách thức tự điểm đạo và kết qủa ra sao :

Kính gửi Thầy:

Từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc được 55phút.

11giờ con thắp 3 cây nhang và đứng trước tượng Phật Mẹ Quan Thể Âm chấp tay niệm , một hồi sau tự nhiên người con gập cúi về phía trước có lẽ được khoảng 1 phút rồi từ từ đứng thẳng lên,

Cách đề phòng bệnh Ung Thư Máu và cách chữa phối hợp giữa Tây Y và Đông Y Khí Công

https://docs.google.com/fileview?id=0BzTtsb_fw3P0ZDA2NDY2YTctOWY2ZC00NDEwLThhNWItZTAzNDEwNjBiYjRm&hl=en

Giải Nghiệp Bệnh

Hướng dẫn cách chữa ba loại bệnh Thân Bệnh, Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh

- Ấn chứng điểm đạo của học viên Bùi Long Thành
- Ấn Chứng của Cô Châu
-
Ấn chứng của học viên Trịnh Tư

Ấn chứng điểm đạo của học viên Bùi Thăng Long

Thầy kính mến!

Lâu rồi, bận quá con chưa viết thư thăm hỏi Thầy được; Mong Thầy thông cảm cho con nhé!

Mới ngày nào con còn ao ước được vào lớp học "Khí công Y đạo Việtnam" của Thầy trên mạng Internet; thế mà nay đã trở thành hiện thực.

Ấn Chứng của Cô Châu

10/08/2010

Sau khi được N. hướng dẫn điểm đạo, C. chắp tay lên trước trán niệm Quan Thế Âm Bồ Tát, thì C. thấy Phật bà bằng crytal, màu trắng ngà voi to thật là to có hào quang sáng rực, ngồi trên tòa sen ngay trước mặt C.

228 - Hỏi cách chữa xây xẩm, nhói tim do áp huyết thấp ở ngưòi lớn tuổi đang dùng thuốc giãn mạch trị bệnh áp huyết cao

Thưa thầy!

Có một ông năm nay 66 tuổi, huyết áp thấp, thường khoảng 105-110/ 70-75, mạch 60-70. Ông hay bị xay xẩm mặt mày khi thay đổi tư thế và hay đau nhói tim. Ông mới ở nước ngoài về và dùng thuốc giãn mạch. Hai chân phù nhẹ trắng.

227 - So sánh hai cách chữa đông-tây y trong bệnh : Máu tụ thành cục trong tim, hở van tim 2 lá, ho khan và mất tiếng, thoái hóa cột sống lưng, nhiều lúc phải đi còng, chuột rút chân, cơ thể gầy, sắc mặt xanh xao

Thầy kính quí!

Con vui mừng và cám ơn Thầy đã giành thời gian quí báu dạy bảo con!

Con thành thật nhận lỗi trước Thầy và các anh chị vì lý do cung cấp thiếu thông tin của bệnh nhân thứ hai.

Bệnh nhân nữ 53 tuổi (Đã bị chết đi sống lại 3 lần.) bị các chứng bệnh :

Máu tụ thành cục trong tim, hở van tim 2 lá, ho khan và mất tiếng, thoái hóa cột sống lưng, nhiều lúc phải đi còng, chuột rút chân, cơ thể gầy, sắc mặt xanh xao

 

© free template by Blogspot tutorial