Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2011

Câu hỏi 129 : Lo sợ không có con do chấn thương tinh hoàn

Kính Thưa Thầy.

Con tên H Đ. 31 tuối.Nam.

Số đo huyết áp của con là:

Trưa trước ăn: tay trái: 105/66mmHg 72, tay phải:112/64mmHg 70

Trưa sau ăn: tay trái:110/67mmHg 74, tay phải:106/62mmHg 73

Chiều trước ăn: tay trai:116/68mmHg 73, tay phải:111/66mmHg 70

Chiều sau ăn: tay trái :106/65mmHg 74, tay phải:131/71mmHg 75

Hồi cách khoảng 6 năm con bị chấn thương tinh hoàn, phải mấy năm sau mới hết (ngồi bị đau tức), lúc đó con có chữa tây y, đông y và châm cứu.

Câu hỏi 128 :Chân sưng suy tĩnh mạch

Chào thầy.

Con nghe nói về khí công của thầy rất nhiều. Thầy cho con xin hỏi. Con bị sưng chân như hư từ dưới đầu gối tới cổ chân và có khi cả bàn chân cũng sưng. Con đi khám nhiều bệnh viện. họ cho thuốc uống xẹp rồi lại sưng, lại chữa không hết. Ở đại học y dược nói là con bị suy tĩnh mạch. Con uống thuốc cả năm trời nhưng vẫn vậy. Thầy có thể chỉ con cách chữa về căn bệnh của con không?

Cảm ơn thầy. mong thư hồi âm. Nếu như muốn học thì học ở đâu thầy có thể cho con biết địa chỉ và học 1 khóa là bao nhiêu tiền.

Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2011

Câu hỏi 127 : Súp Đậu Thận Trắng, Lá Đu Đủ, Rễ Cây Bồ Quân, số đo áp huyết nào đúng.

Thân gởi lương y Đỗ Đức Ngọc,

Được biết trang nhà Khí Công Y Đạo VN được phổ biến trên toàn cầu và giúp ích cho nhiều người, thật là một phước lớn. Mong lương y và KCYD VN càng ngày càng đem lại nguồn vui cho nhiều người.

Bệnh Nan Y 42 : Áp huyết thấp, nhức đầu, khó thở, viêm xoang mũi nghẹt thở, mũi mất mùi, họng nhiều đàm.

Nữ bệnh nhân ngoại quốc trên 60 tuổi, da mặt trắng xanh bước vào phòng mạch, tôi hỏi bà bị bệnh gì và bà khai bệnh như trên.

Tôi đo áp huyết cho bà để khám và tìm bệnh, tay phải 110/82mmHg mạch 68, tay trái 105/79mmHg mạch 65.

Thứ Tư, 1 tháng 6, 2011

Bệnh Nan Y 41 : Thyroid nặng, nghẹt cổ họng, nghẹt thở, mũi mất mùi, áp huyết thấp, sưng đau mắt cá 2 chân, đau bụng kinh mỗi tháng ra 2 lần, người mập không có sức.

Hai nữ bệnh nhân bước vào phòng mạch. khoảng hơn 45 tuổi, một bà giới thiệu bà bạn, người mập, da trắng bệch đang bị ngôp thở. Bà nói : Đây là maitre Do, sẽ cứu sống chị, chị đừng lo….

Bệnh Nan Y 40 : Trong bụng có nhiều bướu mỡ, bướu nước, bướu khí ở ruột bao tử, buồng trứng, tử cung, đã mổ lấy bướu ra nhiều lần, tái phát gây đau, bác sĩ đề nghị mổ nữa.

Bước vào phòng mạch, một phụ nữ người ngoại quốc khoảng 45 tuổi, tay ôm bụng dưới, mặt nhăn nhó đau, khó thở, đi đứng uể oải chậm chạp. Tôi hỏi bà bị bệnh gì, bệnh nhân khai bệnh như trên.

Câu hỏi 126 : Cơ thể không chịu nổi thời tiết khí hậu lạnh, mỗi khi bị lạnh làm tiêu chảy.

Kính gửi Thầy Đỗ Đức Ngọc

Cháu tên là T.H., hiện đang cư ngụ tại thành phố Worcester, thuộc tiểu bang Massachusetts, USA. Cháu là nam, sinh vào năm 1963. Năm nay được 48 tuổi.

Thứ Hai, 30 tháng 5, 2011

Câu hỏi 125 : Cao áp huyết ở người trẻ tuổi .

Kính thưa thầy Ngọc,

Đợt trước nhờ thư của thầy chỉ cách chữa bệnh cho ông bà ngoại của con nên bữa nay bệnh của ông bà con đã khá lên. Con xin được cảm ơn thầy ạ. Nhân tiện con cũng xin được hỏi bệnh với thầy dùm cho 1 người bạn nam.

Câu hỏi 124 : Bệnh mẩn ngứa .

Con xin chào thầy Ngoc.

Con xin thầy chỉ giùm nếu như bị mất đi móng tay không mọc lại nữa là bệnh gì ? và bị dị ứng mẩn ngứa trên mặt và phải kiêng ăn đủ thứ ,con hỏi dùm nguoi chị, chị con đi khám nhiều nơi nhưng bác sĩ nói là về bệnh móng tay thì không chũa được ,bệnh mẫn ngứa thì phải kiêng ăn đủ loại....

Vậy xin thầy chỉ giùm phải uống thuốc gì mới lành được . Con rất mong thư hồi âm .

Con xin cám ơn thầy

Câu hỏi 123 : Hỏi cách phòng ngừa bệnh ung thư vú tái phát.

Kính thưa Thầy,

Em 54 tuổi, nữ, hiện ở Việt Nam, em bị bệnh ung thư vú được 5 năm, và ung thư tuyến giáp được 2 năm, cả hai đều đã phẫu thuật.

Hiện tại em vẫn còn dùng thuốc tây để trị (còn 10 tháng nữa mới xong) .

Câu hỏi 122 : Đau lưng dọc từ mông xuống đùi trái do thoát vị đĩa đệm (Thần kinh tọa)

Kính gửi Thầy

Em tên là ĐTAT quê ở Hưng Yên, năm nay 59 tuổi,

Tháng 8 năm 2010, em bị đau lưng và đau dọc từ mông xuống đùi bên trái.Em đi chữa ở bệnh viện một tuần thì thấy khỏi đau, sau một tháng thì đau sang chân phải, chụp MRI xác định bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

411 - Một thí dụ về cách chữa gốc của một chứng bệnh theo đông y khí công khác với tây y.

Thí dụ bệnh nhân có dấu hiệu bị sụt cân teo da, cơ bắp và tay chân vô lực không cử động được.

Nếu có một người kể bệnh như trên đông y phải chữa làm sao ?

Bệnh này theo tây y chưa biết nguyên nhân, muốn tìm nguyên nhân phải thử máu, thử đàm, chụp phổi, đo tim mạch, nếu không có tổn thương thực thể ở lục phủ ngũ tạng thì chỉ cho uống thuốc bổ, còn nếu tìm ra dấu hiệu tổn thương thực thể như suyễn, hay lao phổi, ung thư phổi, suy thận, hư gan… thì mới có nguyên nhân để chữa.

410 - Áp dụng ngũ hành tạng phủ vào chiến lược và chiến thuật chữa bệnh trong đông y khí công

Sự quan trọng của ngũ hành tạng phủ trong khám bệnh, định bệnh và chữa bệnh

A-KHÁM BỆNH :

Trước hết chúng ta phải chấp nhận ngũ hành là một định đề khoa học, có chấp nhận nó mới biết cách áp dụng nó đúng để chữa bệnh có hiệu qủa.

 

© free template by Blogspot tutorial