Chủ Nhật, 5 tháng 12, 2010

339 - Hỏi cách chữa bệnh mệt mỏi, ăn ngủ không ngon, tim đập nhanh, sợ lạnh, đổ mồ hôi...

Thưa thầy!

Triệu chứng lâm sàng của con hiện nay là: người mệt mỏi, ăn không thấy ngon, ngủ không thẳng giấc, mỗi tối con ngủ chừng 3-4 tiếng, giật mình dậy rồi không ngủ lại được, khi đó thi tim hay đập nhanh, sợ lạnh, đổ mồ hôi....

338 - Cách chữa da lở ngứa lâu lành

A-Nguyên nhân :

a-Theo lý thuyết đông y, chức năng tỳ mạnh sẽ nuôi phế để bảo vệ da lông tươi tốt, nhưng do tỳ vị hấp thụ những thức ăn cay nóng nhiệt, cũng sẽ đem thấp nhiệt ra da để hại da lở ngứa.

337 - Tham khảo một cách chữa ho trong mùa cảm lạnh

TRỊ HO

Thân chuyển đến qúy niên trưởng, qúy bạn hiền và qúy niên đệ,

Vào mùa Đông khí lạnh thường gây ra những cơn HO dai dẳng. Ban đầu thì ho có đờm, sau đó là ho khan, cổ họng lúc nào cũng thấy ngứa bên trong và phải ho cho đở...ngứa! Ho quằn quại, ho muốn đứt cuốn họng. Nếu ngậm miệng lại thì có thể kềm chế cơn ho, nhưng hể mở miệng để nói một hai ba tiếng là bắt đầu ngứa cổ và phải ho liên tục, ho đỏ cả mày mặt, chảy cả nước mắt, ho dai dẵng hơn cả ĐẮC KỸ HO GÀ ngày xưa!

336 - Ho có đờm vàng trong cổ họng, khó nuốt đau họng.

Thưa thầy,

Xin phép thầy cho con hỏi thầy về tình hình sức khỏe hiện nay của con, con là nam, năm nay 24t, khoảng một tháng trước con thấy trong họng có đờm, mỗi buổi sáng thức dậy con đều phải khạc ra ngoài, dạo ấy lượng đờm ít, màu trắng, hơi dính và thỉnh thoảng có bọt nhỏ, nhưng con không bị ho, không thấy triệu chứng gì khác.

335 - Trả lời những câu hỏi về bệnh gan thiếu khí thiếu huyết.

Thưa thầy!

Con xin cảm ơn thầy rất nhiều. Con đã bắt đầu thực hành theo những chỉ dẫn của thầy và con sẽ báo cáo kết quả với thầy. Con xin hỏi thầy thêm một số chuyện sau ạ:

1-Buổi tối thường con chỉ đặt lưng xuống là ngủ ngay, nên khi tập Thở Đan Điền Thần con chỉ tập thở được rất ngắn, được 10 đến 50 hơi là đã ngủ rôi. Vậy con có thể tập vào buổi sáng sau khi tập thể dục được không ạ?

334 - Chữa bệnh viêm kết mạc mắt

Cháu kính chào bác Ngọc,

Cháu bị bệnh viêm kết mạc đã hơn 4 tháng nay, điều trị bằng tây y nhưng bệnh vẫn chưa khỏi. Xin bác giúp cháu:

 

© free template by Blogspot tutorial