Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2010

129 - Hỏi cách chữa hắt hơi sổ mũi dị ứng

Thưa Thầy,

Tụi con xin giới thiệu với thầy là túi còn may mắn sang Toronto chơi du lịch, vô tình gặp tờ báo cũ, đã liên lạc được với thầy Tư, và đã học được những bài học và bài tập đáng giá ngàn vàng của Thầy đã đẩy. Hàng ngày tụi con luyện tập những bài học và bài tập của Thầy trong sách và dvd của Thầy.

128 - Hỏi cách chữa bệnh dị ứng phấn hoa

Kính thưa Thầy,

Con rất hân hạnh được chính Thầy trả lời và rất cảm ơn Thầy. Con xin nói một chút về cơ duyên nào đã đến với những film mà Thầy đã hướng dẫn mọi người.

127 - Hỏi cách chữa viêm kết mạc thể dị ứng

Chào bác,

Cháu bệnh này đã 2 năm, chữa nhiều loại thuốc nhỏ mắt tây y mà không khỏi, xin bác giúp

126 - Hỏi cách chữa bệnh động kinh do áp huyết thấp

Cháu chào bác Ngọc, cho phép cháu hỏi bác một số thông tin:

-Cháu có đọc bài viết chữa bệnh động kinh mà bác gửi cho cháu, cháu về đo lại huyết áp và nhịp tim của cháu thấy huyết áp cháu thấp, nhịp tim thấp, yếu. Như thế liệu cháu chữa theo cách mà Bác gửi cho cháu có được không, mong bác giúp đỡ.

Thứ Năm, 3 tháng 6, 2010

Những dấu hiệu bệnh liên quan đến Thận-Bàng Quang

A-BỆNH CHỨNG CỦA THẬN :

Chứng thận khí hư : (295)

Tiêu chảy, mình và thắt lưng lạnh, chân tay nặng, ù điếc tai, tê tay chân, chóng mặt, không muốn ăn, hay quên, tinh dịch bất túc, di hoạt tinh, suy sinh dục, đái không tự chủ, đái nước tiểu đỏ vàng, thường gặp ở người gìa, lão suy. Thận hư mãn tính làm ra chứng tinh cực gây ra bệnh tai điếc mắt mờ.

Những dấu hiệu bệnh liên quan đến Phế-Đại Trường

A-CHỨNG BỆNH CỦA PHẾ

Chứng phế hư : (258)

Nói chung phế hư là bao gồm cả phế khí và phế âm không đầy đủ có dấu hiệu hô hấp yếu, thở nông, họng khô, tai ù, chân tay lạnh, tê buốt da...,

Những dấu hiệu bệnh liên quan đến Tỳ-Vị

A-BỆNH CHỨNG CỦA TỲ

Chứng tỳ khí hư : (218)

Do tỳ khí hư nhược ở tạng người yếu, hoặc lao động vất vả, lại ăn uống kém, hoặc tỳ âm không đủ, có dấu hiệu tiêu hoá kém, bụng đầy, sôi bụng tiêu chảy, bệnh mạn tính làm vàng da, trung tiện, ăn ngủ không ngon, ăn không tiêu, hễ ăn vào bị trướng bụng, nặng nề mệt mỏi, tiêu chảy, gầy ốm, sắc mặt vàng héo hoặc trắng, hơi phù do suy dinh dưỡng, tứ chi lạnh, hay nằm, lười nói, không thích vận động, lưỡi nhợt nhạt rêu trắng.Tỳ hư mạn tính làm ra chứng nhục cực gây ra bệnh cơ bắp mềm yếu, uá vàng, teo nhỏ.

Những dấu hiệu bệnh liên quan đến Tiểu Trường và Tam Tiêu


A-CHỨNG BỆNH CỦA TIỂU TRƯỜNG

Chứng tiểu trường hư: (205)

Đau nửa đầu phía sau tai, tai ù điếc, mắt vàng.

Những dấu hiệu bệnh liên quan đến Tâm và Tâm Bào

A-BỆNH CHỨNG CỦA TÂM :

Chứng tâm hư:(172)

Tâm động nên hồi hộp, đoản hơi, đau dưới tim, có khi lên cơn kịch phát, mất ngủ, mất sức, đổ mồ hôi, suy nhược thần kinh, bất an, sợ sệt, nói sàm, ý mông lung, không chú tâm, hay quên, mắt thiếu máu, gai sốt, chân tay gía lạnh, lưỡi nhạt rêu ít. Tùy theo tâm khí hư hoặc tâm huyết hư sẽ có dấu hiệu riêng của mỗi loại để phân biệt.

Thứ Hai, 31 tháng 5, 2010

Những Dấu Hiệu Bệnh Liên Quan Đến GAN - MẬT

Khí Công Y Đạo sẽ đưa lên mạng một loạt bài về dấu hiệu triệu chứng lâm sàng của từng Tạng Phủ, để học viên theo dõi tìm hiểu và phân tích được bệnh chứng của từng mỗi tạng phủ một cách đầy đủ , hầu bổ sung cho kiến thức của mình trong việc Khám Bệnh và Định Bệnh.

Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2010

125 - Hỏi cách chữa bệnh ho, hen phế quản của trẻ em

Thưa thầy hai hôm trước con vô tình đọc được nhưng bài viết và cách dạy chữa bệnh của thầy nên con rất hi vọng thầy có thể có cách chữa trị bệnh cho con trai con. Con của con được 4,5 tuổi và cháu được bác sỹ chẩn đoán là cháu bị hen phế quản cách đây 9 tháng và đã liên tục điều trị bằng các đợt thuốc cả dự phòng cũng như cấp thế nhưng tất cả đều không có tác dung.

 

© free template by Blogspot tutorial