Thứ Hai, 6 tháng 8, 2012

Khám tìm chức năng hấp thụ và chuyển hóa tốt hay xấu của cơ thể bằng máy đo áp huyết và máy đo đường.

Thưa thầy kinh mến.

Đọc được trang khí công y đạo của thầy. Thầy thật từ bi hướng dẫn chi dạy tận tâm cho người bệnh cũng như học trò, thầy như một vị bồ tát chuyển thể để cứu độ chúng sanh. Con luôn cầu mong, thầy sức khỏe khang an. để dìu dắt giúp đỡ những người bệnh như con.

Hiện tại con bị sụt cân ăn rất nhiều mà không lên cân, mong thầy hướng dẫn khí công y đạo. Con tên Trần minh Phan. 47 tuổi hiện sinh sống tại Hawaii, trước khi ăn sáng 30phút, đo áp huyết tay phải 110| 75 | 78, tay trái 109| 71 | 80 và sau khi ăn sáng 30 phút tay phải 119| 76 |85, trước khi ăn cơm tối 30 phút tay phải 130| 81| 84 tay trái 114| 74 |82 sau khi ăn 30 phút 133| 76 | 108 tay trái 114|66 |99, cảm giác bàn tay ấm trán lạnh đi cầu bình thường.

Mong thầy hướng dẫn tập khi công cho sức khỏe tốt hơn.

Kinh thầy

tomphan255@gmail.com

Trả lời :

A-Chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn không có, nên thức ăn vào bao tử giống như bỏ vào thùng rác, vì trước khi ăn và sau khi ăn mà khí huyết trong bao tử không thay đổi 114/74/82 và 114/66/99. khí co bóp trong bao tử không tăng, chỉ có tăng nhiệt nhịp mạch, nên thức ăn không được chuyển hóa thành chất bổ máu nuôi dưỡng tế bào. Nguyên nhân có ăn mà lười vận động bụng cho bụng nhồi bóp.

Cần uống thuốc bổ máu B12 và tập hai bài khí công sau đây trước khi ăn 30 phút và sau khi ăn 30 phút để kích thích chức năng hấp thụ chuyển hóa của bộ tiêu hóa :

Bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần và bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần.

Áp dụng cả B12 và tập khí công hai bài trên, mỗi ngày 4 lần trong 3 tháng sẽ khỏe mạnh lên cân, hết bệnh tật.

Kiêng ăn gạo lức muối mè làm ốm, kiêng uống trà xanh làm hạ áp huyết làm giảm chức năng hấp thụ và chuyển hóa do thiếu khí mất máu nuôi tế bào chức năng.

B-Cách tìm khám chức năng hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể :

Dựa trên tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi của môn KCYĐ dưới đây :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Thí dụ như ở tuổi trung niên áp huyết tiêu chuẩn là :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Có nghĩa là sự hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể tốt thì áp huyết tối thiểu phải là 120, và tối đa phải là 130, sự chuyển hóa luôn luôn nằm trong tiêu chuẩn thay đổi khí huyết trong an toàn do 3 yếu tố Tinh, do thức ăn thuốc uống, Khí do hơi thở, do tập thể dục vận động, và do Thần là tính tình hưng phấn hay ức chế như vui buồn giận...

Sự hấp thụ và chuyển hóa phải thuận theo ngũ hành tạng phủ, nói theo tây y là hệ tiêu hóa trao đổi chất trước khi ăn và sau khi ăn giữa các cơ quan gan mật, bao tử và lá mía phải đồng bộ.

Khi đo áp huyết trước khi ăn, ở tay trái, số đo áp huyết chỉ chức năng hoạt động của lá mía và bao tử, chưa làm việc phải thấp hơn kết qủa số đo ở tay phải, liên quan đến chức năng hoạt động của gan mật, đang làm việc chuẩn bị tiết chất chua và mật cho bao tử biết đói, nên áp huyết ở tay phải cao hơn tay trái.

Sau khi ăn thì bao tử chứa đầy thức ăn, đã được trợ giúp của những men tiêu hóa do gan mật cung cấp, nên bao tử bắt đầu co bóp làm việc, nên sau 30 phút ăn xong thì đo áp huyết bên tay trái phải tăng lên, nhưng gan mật được nghỉ ngơi nên áp huyết bên tay phải lại trở về bình thường thấp hơn tay trái. Nhưng dù nghỉ ngơi hay đang làn việc, áp huyết thấp nhất và cao nhất vẫn nằm trong tiêu chuẩn.

Cùng lúc, trước khi ăn thử tiểu đường nằm trong tiêu chuẩn khi bụng đói từ 6.0-8.0mmol/l. Sau khi ăn 30 phút đo đường lại nằm trong tiêu chuẩn 8.0-12.0mmol/l.

Nếu theo dõi cuộc thử nghiệm cứ sau 2 gìờ đo áp huyết và đo đường lại sẽ thấy áp huyết tay trái xuống dần, và độ đường trong máu xuống trở lại.... cho đến khi bụng đói trước bữa ăn sau, thì áp huyết và đường xuống thấp lọt vào tiêu chuần. Đó là chức năng hấp thụ và chuyển hóa tốt, nên trong đông y trước kia không có máy đo áp huyết, muốn khám chức năng hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể tốt hay xấu thì cho rằng ăn 3 bát cơm, khi được chuyển hóa thì 3 bát cơm chuyển thành 2.5 bát cơm thành chất bổ, còn 0.5 bát biến thành phân đi cầu đều đặn phân dẻo mầu vàng là tốt, không táo bón tiêu chảy.

Ngược lại ăn 3 bát đi cầu hết 3 bát là thức ăn không được hấp thụ và chuyển hóa thành chất bổ nuôi cơ thể, nên có ăn cũng như không ăn, tế bào không có máu nuôi dưỡng cơ bắp thịt teo dần.

Trước bữa ăn thứ hai, thử lại áp huyết và độ đường trong máu phải xuống thấp thì thức ăn bữa trước đó đã được hấp thụ và chuyển hóa. Ngược lại nếu đo độ đường trong máu không xuống lọt vào tiêu chuẩn thì biết ngay người này không tập bài khí công chuyển hóa. Đo đo chúng ta phải nói rằng bệnh cao áp huyết, mỡ trong máu, đường trong máu cao, chỉ có ở những người ham ăn mà lười vận động tập luyện thể dụ thể thao, những bệnh này không xẩy đến cho những phu xe xích lô, phu khuân vác và những người lao động nặng bằng chân tay.

Trường hợp trên trước và sau khi ăn, áp huyết bên tay trái vẫn 114 là bao tử không có khí lực, nhịp tim mạch trước khi ăn tay trái 82, sau khi ăn 99 là bao tử tăng nhiệt, vì bao tử không có khí co bóp nên nó giống như một thùng rác chứa thức ăn lâu ngày lên men biến thành nhiệt làm bao tử nhiệt, ợ hơi, trào ngược thực quản (gastro). Còn số thứ hai chỉ hoạt động co bóp đóng mở van tim, trước khi ăn số thứ hai 74, sau khi ăn 66, nghĩa là sau khi ăn làm tim mệt, độ co bóp van tin hẹp dần gây nên mệt tim khó thở khiến tim thiếu trao đổi oxy.

Quan sát khi con bò ăn cỏ khô, dù không có chất bổ trong cỏ, chỉ cần nhét đầy cỏ trong bao tử một lúc, nhưng trước khi con bò làm động tác nhai lại, nó uống nước trước mới nhai lại, thì vô tình nó đã ép vắt chất nước thấm ra từ cỏ, trở thành chất bổ nuôi cơ thể nó khỏe mạnh, cũng nhờ gan mật trong con bò đã giúp đủ chất cho sự tiêu hóa.

Chúng ta cũng áp dụng nguyên tắc này, tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 100-200 lần giúp bao tử, gan mật nhồi bóp thức ăn từ chất rắn đặc trở thành chất lỏng dễ thẩm thấu chất bổ xuống đường ruột, còn cặn bã thành phân. Nếu bữa ăn nào cũng tập bài này thì ăn thức ăn gì cũng dễ hấp thụ và chuyển hóa tốt.

Ngược lại, sự hấp thụ và chuyển hóa không tốt, thì số đo áp huyết hai tay ngược nhau :

Thay vì sau khi ăn áp huyết bên tay trái thuộc bao tử phải làm việc, áp huyết phải tăng, thì ngược lại chức năng nó bị liệt mất khí lực co bóp làm áp huyết xuống thấp hơn trước khi ăn, lúc đó thay vì áp huyết bên tay phải thuộc gan được nghỉ ngơi, thì nó lại mới bắt đầu tiết mật và chất chua giúp bao tử tiêu hóa, nên áp huyết nó tăng cao hơn so với trước khi ăn. Tình trạng này kéo dài sẽ bị ung thư bao tử, do bao tử không đủ sức co bóp tống thức ăn ra ngoài, hoặc khiến gan mật làm việc qúa sức làm chai gan, và mất máu cung cấp cho tim bơm máu tuần hoàn làm hở van tim.

Tránh và ngừa trước những bệnh này, trước và sau khi ăn 30 phút cũng phải tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100-200 lần.

Đối với những người áp huyết cao hơn tiêu chuẩn, cũng nhờ máy đo áp huyết sẽ đề phòng được cơn nhồi máu cơ tim hay đột qụy.

Thí dụ trước khi ăn, cả hai bên tay có số đo áp huyết cao hơn tiêu chuẩn, thì nên ăn cháo dễ tiêu và tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100-200 để tống thức ăn cũ trong bao tử và chuyển hóa cháo vừa ăn xong, sau 30 phút đo lại áp huyết sẽ được hạ thấp an toàn.

Nếu bữa ăn sáng đầy bụng, cảm thấy cơ thể khó chịu, trước khi có bữa tiệc đi dự buổi tối với bạn bè, cần đo áp huyết, nếu thấy cao, chứng tỏ bữa ăn sáng chưa tiêu hóa, có thể từ chối không tham dự tiệc hoặc nể bạn bè, vẫn đi tham dự nhưng chỉ ăn ít, những thức ăn nhẹ. Nếu không cẩn thận, đã có nhiều người có bệnh cao áp huyết cứ tin rằng mình vẫn uống thuốc hạ áp huyết không sao, nhưng sau bữa tiệc tối, đêm ngủ đi luôn sang bên kia thế giới hay bạn bè được tin tối hôm trước còn ăn uống ca hát nhẩy nhót mà sáng hôm sau đã vào cấp cứu trong bệnh viện do hôn mê đứt mạch máu não dẫn đến tử vong.

Những bệnh nhân cao áp huyết dù có uống thuốc chữa bệnh cao áp huyết mà áp huyết vẫn không xuống thấp cũng đều do nguyên nhân lười vận động nên tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn càng ngày càng yếu, ăn nhiều đầy nặng bụng khiến áp huyết và tim mạch xáo trộn gây ra nhiều hậu qủa nghiêm trọng như tắc van tim, hở hay hẹp van tim, ung thư bao tử, chai gan, hư thận...

Gặp những trường hợp rối loạn áp huyết và tiêu hóa, để điều chỉnh lại áp huyết tim mạch, nên nấu súp đậu thận trắng 100g (white kidney bean) với 100g tép tỏi còn vỏ với 2,5 lít nước hầm kỹ cho tép tỏi và đậu nở ra mềm nhũn, nước cạn còn 1 lít, vớt vỏ tỏi ra, còn lại bỏ vào máy xay sinh tố xay thành bột lỏng ăn thay bữa cơn tối, sau khi ăn 30 phút tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 100-200 lần, ăn trong 5-6 buổi tối thay bữa cơm chiều, áp huyết tim mạch ổn định binh thường trong tiêu chuẩn.

Sau mỗi bữa ăn uống 1 ly trà xanh đặc là một loại thuốc chữa bệnh cao áp huyết công hiệu hơn thuốc chữa bệnh cao áp huyết của tây y, nhưng không nên uống trà xanh vào buổi tối sẽ lam mất ngủ. Những người thiếu máu áp huyết thấp không được dùng trà xanh sẽ làm mất máu tụt thấp áp huyết, nếu áp huyết thấp dưới 100 rất nguy hiểm, vì thực tế theo kinh nghiệm của khí công y đạo, những người đang bị bệnh ung thư là những người thiếu máu không đủ máu nuôi dưỡng tế bào trong thời gian lâu 20-30 năm nên tế bào trở thành ung thư, khi đang chữa ung thư thì áp huyết chỉ còn 80mmHg, chữa đúng thì áp huyết tăng dần 90-100, tây y cho rằng khỏi bệnh, nhưng so với áp huyết tiêu chuẩn của khí công, thì bệnh ung thư vẫn chưa khỏi vì vẫn chưa đủ máu đủ áp huyết đúng tiêu chuẩn tuổi, khi áp huyết tụt thấp trở lại đổ thừa là di căn, còn khi tây y chữa hóa trị liệu, định liều lượng là 12 kỳ, nhưng mới vài kỳ đầu áp huyết xuống 70mmHg thì linh hồn lìa khỏi xác, kiếp sau xin nhờ thầy chữa tiếp.

Tôi có hai bệnh nhân ung thư phổi người tây, một ông là chánh án, nghỉ để chữa bệnh, hai ông đều đến tôi chữa, và vẫn đi chemo, tôi cảnh báo trước, áp huyết ông hiện nay đang 80mmHg, sau khi đến chữa, tôi hướng dẫn tập thở lên 90mmHg người cảm thấy khỏe, cơ thể được phục hồi, lần chemo kế tiếp áp huyết lại tụt 80, lại tập khí công lên được 90, lại chemo, và lần kế tiếp gọi điện thoại từ nhà xin cáo lỗi, hôm qua đi chemo với liều nặng qúa đang mệt đi không được, hai tuần sau đến chữa áp huyết xuống 75 thở dốc mặt mày mất sắc hốc hác khó thở, tôi bảo khi ông mệt hãy xin tạm nghỉ chemo 1-2 lần để cơ thể hồi phục trở lại...

Không biết ông có nghe theo không, nhưng ông chánh án thì vội vàng từ chối chemo, hiện nay áp huyết của ông lên đước 130, cơ thể khỏe mạnh bình thường, ông báo tin bạn ông đã chết rồi, còn ông vẫn tập khí công ăn uống tẩm bổ máu, thời gian tập khí công đến nay đã hơn 1 năm, mặt hồng hào đi đứng nhanh nhẹn, vẫn duy trì đến tôi tái khám 2 tuần 1 lần.

Ung thư khó chữa vì tây y không tìm ra nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là cơ thể thiếu máu 20-30 năm, đo bằng máy đo áp huyết từ lúc 20 tuổi áp huyết 95-100 cơ thể chỉ yếu hơn những người có áp huyết đúng tiêu chuẩn 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Nhưng khi tuổi trung niên thay vì : 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi), nhưng áp huyết vẫn chỉ 95, có nghĩa áp huyết 95 chỉ đủ máu nuôi dưỡng một cơ thể nặng 40kg tế bào, nay cơ thể cân nặng 50-60kg tế bào, thì đă có 20 kg tế bào bị mất máu nuôi dưỡng hơn 20 năm rồi, do đó các tế bào chức năng tạng phủ suy yếu dần, giống như một cây lớn tuới không đủ nước khô héo dần thành tế bào ung thư. Như vậy những bệnh nhân ung thư cần máu nuôi tế bào, công thức máu là Fe2O3. Bổ máu thì dùng chất sắt Fe2, nhưng muốn thành máu phải cần Oxy là tập khí công mới kết hợp chất sắt và oxy để trở thành máu. Nên đã có nhiều nguời không vận động, tập thở, tập khí công, nên cơ thể không có oxy, mà uống thuốc bổ máu lại bị dư thừa chất sắt.

Có người tranh luận áp huyết của tôi là 133| 76 | 108 mà sao bác sĩ nghi là bệnh ung thư.

Nhờ phân tích nhịp tim, số thứ 3 theo khí công mạch nhanh là cơ thể nhiệt, thì trán và bàn tay chân phải nóng, vì nhịp tim nhanh trong những bệnh sốt máu có nhiễm trùng mà chúng ta thường thấy nhịp tim 120 ở các bệnh nhân đang sốt cao nằm trong bệnh viện.

Ngược lại nhịp tim cao mà người và chân tay lạnh, lại đi tiêu chảy không phải táo bón, thì được giải thích do cơ thể thiếu máu tuần hoàn nên nhịp tim phải đập nhanh hơn nhịp tiêu chuẩn 75 thêm lên 33 lần, thì áp huyết cao chỉ là áp huyết giả, đổi thành áp huyết thật sẽ là 133-33=100, bây giờ áp huyết thật là 100/76/75. Tây không biết đến áp huyết thật và áp huyết giả.

Những người đang bị cao áp huyết đầu nóng, nhưng chân cứng lạnh, cũng là áp huyết giả, khi bấm huyệt Khí Hải đưa áp lực khí huyết xuống chân làm chân ấm lên có cảm giác không còn bị tê lạnh, thì áp lực khí huyết trên đầu và tim giảm thấp, áp huyết lại trở thành thấp, do đó bệnh cao áp huyết giả mà không biết tập khí công cho khí huyết lưu thông đều toàn thân, giúp thân nhiệt điều hòa, cũng vẫn bị tai biến mạch máu não mặc dù có uống thuốc.

Tuy nhiên người chết vì áp huyết cao rất ít hơn người chết âm thầm vì áp huyết xuống thấp mà vẫn phải dùng thuốc chữa bệnh áp huyết suốt đời, vì theo tây y không thể bỏ thuốc, nên nhiều bệnh nhân đã nhờ tôi vào bệnh viện cấp cứu những trường hợp áp huyết xuống còn 80, bà cụ chỉ còn sức để lắc đầu, tôi bảo cụ đưa tay lên, hay nhúc nhích chân, cụ chỉ lắc đầu bảo không có sức, không ăn uống được. Nhìn vào bảng theo dõi những thuốc mà bệnh viện điều trị mỗi ngày, tôi thấy khi cụ mới nhập viện áp huyết 105, sau 2 tuần còn 80, sau đó 1 tuần không thấy ghi kết qủa nữa, tôi hỏi y tá sao tôi không thấy ghi kết qủa đo áp huyết. Y tá trả lời áp huyết thấp qúa không đo được. Tôi bảo người nhà nói với y tá áp huyết thấp rồi thì ngưng đừng cho uống thuốc hạ áp huyết nữa. Y tá trả lời không thể bỏ thuốc được, phải uống thuốc suốt đời. Tôi đành bó tay. Cô con gái năn nỉ cứu mẹ cô. Tôi bảo muốn cứu cụ chỉ có cách xin về nhà, ngưng thuốc áp huyết và uống B12 trong 1 tháng, ăn cháo bổ dưỡng có chất máu. Cô nghe theo, sau 1 tháng cụ khỏe đi về VN chơi với con cháu. Những trường hợp như thế này để tây y không tìm ra bệnh, cứ lấy máu tìm bệnh thì có thể 1 tháng sau tế bào mất máu trở thành tế bào ung thư loại cấp tính.

Do đó KCYĐ chữa bệnh ung thư bằng cách uống thuốc bổ máu và tập khí công tăng cường oxy để duy trì công thức máu, kiêng ăn chất chua phá mất máu, mất hồng cầu, và kiêng uống trà xanh làm hạ áp huyết, chỉ cần áp dụng trong 1 năm áp huyết lên đúng tiêu chuẩn thì tất cả những tế bào được phục hồi chức năng trở lại, như vậy bệnh ung thư không có gì đáng sợ nhờ theo dõi bằng máy đo áp huyết mỗi ngày để kiểm soát vấn đề ăn uống và tập luyện khí công có đúng vả đủ liều hay không, và bài tập quan trọng nhất để tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn là bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng ..

Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng :

http://www.youtube.com/watch?v=LYsdFolNWRM

Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng (trong lớp) :

http://www.youtube.com/watch?v=pkms8wHh5Tk

Thân

doducngoc