Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

3 cách thở khí công chữa bệnh khác nhau

1-Lấy hơi nóng trong bao tử ra bằng cách thổi hơi ra bằng miệng thay vì thở ra bằng mũi, chữa khí công không hít vào, cách này làm bao tử hết nóng hết ulcer

2-Cùng lúc khi thổi hơi ra, thì ấn đè nơi điểm đau với ngón tay cái ấn đè sâu từ 1cm mỗi lần thổi ra, khi giảm đau thì ấn sâu thêm xuống 2 cm thì lại đau, và tập thổi cho đến hết đau, lại ấn đè sâu thêm xuống 3-5cm tập tiếp cho đến khi hết đau hẳn.

3-Song song với ngón tay ấn đè trên điểm đau nơi bướu tumour của bao tử, thì dùng thêm ngón tay khác ấn giữ vào huyệt Trung Quản, là trung điểm giữa bụng của đoạn thẳng từ mỏm xương ức đến rốn.
Tập trong 30 phút, sau đó bệnh nhân tập bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng chậm, lót tấm khăn tắm cuộn tròn để ngang hai háng giúp cho chân gối khi kéo ép vào bụng thì nó ép đè thêm vào ruột và bao tử với gan, giúp giải nhiệt, hạ sốt, đau họng, đau amidan, làm mềm bụng, tiêu bướu nhiều hơn, kéo ép gối từ từ theo hơi thổi ra lâu 200 cái, tập trước và sau mỗi bữa ăn 30 phút.
Trước và sau khi tập, đo áp huyết 2 tay lấy cả 3 số để biết kết qủa sau khi tập ra sao, tạm thời ăn cháo hay súp bổ máu, không nên ăn chất đặc và những chất khó tiêu. Rồi cho tôi biết kết qủa để xem có cần mỗ hay không, vì có người mổ rồi cũng bị trở lại, nếu không biết cách ăn uống và tập luyện.

Thân
doducngoc

Ghi chú cách thở :

1-Thở bằng bao tử :
Hà hơi ra mạnh giống như mình hà hơi vào 1 cái kính soi, cho nó mờ mặt kính, đấy là cách lấy rút hơi nhiệt, hơi dư trong bao tử, khi hà tới 30 lần thì sẽ hết hôi miệng do hơi hôi của thức ăn trong bao tử thoát ra, tiếp tục hà hơi đến lần thứ 100 thì miệng hết hôi làm mất khí bao tử theo ngũ hành là tả con thì mẹ là tim hết bị thực chứng khi áp huyết tăng cao, sẽ làm cho áp huyết giam, nhịp tim giảm nhiệt.

2-Thở bằng thận :
Cách niệm Phật hay thổi hơi bằng miệng là khí lấy ra từ thận khị thổi càng lâu càng dài thì bụng càng thóp lại, người xưa gọi là phương pháp này của thánh nhân : Thánh nhân thở từ mũi xuống chân (thuộc thận), ý nói thở sâu làm tăng tuổi thọ, cách này cũng làm hạ áp huyết.

3-Thở bằng phổi :
Thế gian thường thở bằng phổi tức là hít thở đều bằng mũi thì dù có thở sâu đầy buồng phổi thì đoạn đường đưa khí vào cũng ngắn hơn hai phương pháp trên, thì tuổi thọ giảm, người xưa mới gọi phương pháp này là của phàm phu, trong câu nói : Phàm phu thở từ mũi đến co họng, thánh nhân thở từ mũi xuống chân.
Cách thở bằng phi làm xáo trộn tim mạch và áp huyết, nên các vận động viên đều bị bệnh tim mạch.

Thân
doducngoc