Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2014

Hướng dẫn học viên cách chữa bệnh theo Khí Công Trị Liệu

1-Chọn 1 số bệnh nhân tiêu biểu để cùng nhau phân tích dấu hiệu bệnh tìm nguyên nhân và cách chữa đơn giản, đúng, kết qủa nhanh, giúp mọi người dễ học dễ áp dụng .

Môn học KCYĐ không bao giời có kỹ thuật viện, chỉ có những học viên đang học làm thầy, thì cần phải có dụng cụ khám bệnh như máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế.

Sau khi đo áp huyết 2 tay và đo đường, rổi hỏi dấu hiệu bệnh của bệnh nhân xem dấu hiệu đó liên quan đến Khí lực hay Huyết hay đường, và phải cách chữa nào vừa đơn giản, kết qủa nhanh.

Nếu là buổi học trao đổi kinh nghiệm, thì viết kết qủa lên bảng, cho mọi người biết, để phân tích kết qủa về Khí lực/Huyết/Nhịp tim và đường-huyết.

2-Các thầy nghiên cứu cách chữa là làm sao biết cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần, nếu đã có kinh nghiệm thì tự nguyện đứng lên nhận chữa trường hợp này, giảng giải, lý luận rồi giảng giải cùng lúc thực hiện cho mọi người biết mình chữa theo thứ tự như thế nào, như :

Về Tinh : Dặn bệnh nhân phải ăn những thức ăn nào, không được ăn những thức ăn nào, uống thuốc nào, tại sao.
Đường-huyết thiếu phải cho uống đường, ăn kẹo hay Coca hoặc Pepsi rồi đo lại xem lên bao nhiêu.

Về Khí : Có những bài tương đương với thuốc chữa bệnh phải học viên thuộc để áp dụng sau đây. Cần phải đo đưòng-huyết trước khi tập và sau khi tập xong đo lại áp huyết và đyường-huyết để so sánh kết qủa tốt hay xấu :

1-Hướng dẫn họ tập bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 600 lần để thông khí toàn thân, để giúp tiêu hóa tốt, kiểm soát xem bệnh nhân tập có đúng kỹ thuật chưa. Bài này ai cũng phải tập, dù có bệnh hay không có bệnh, dù cao hay thấp áp huyết.

2- Tùy theo áp huyết cao hay thấp để tập bài :
a-Làm tăng áp huyết bằng bài : Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100 lần. Bệnh nhân tập bài đứng không được thì áp hụng bài nằm co 2 đầu gối vào bụng, Đá từng Gót Chân Vào Mông 600 lần.
b-Làm hạ áp huyết bằng bài : Cúi Lạy 100 lần, theo Công Giáo hay Phật Giáo

3-Nếu đau lưng, thì thầy khí công cho bệnh nhân na92m úp, ép gót chân vào mông mỗi bên chân 18 lần, rồi cho bệnh nhân tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, bệnh nhân trong khi tập phát hiện điểm đau thì chỉ đúng vào điểm đau A-thị-huyệt để mình châm nặn máu, rồi tập tiếp lại tìm điểm đau nữa châm nặn máu tiếp sẽ khỏi bệnh.

4-Nếu bệnh nhân đau hông, đùi, gối, bắp chân, mắt cá, bàn chân....
a-nếu đo áp huyết chân thấp thì hướng dẫn bệnh nhân nằm Kéo Ép Gối chậm 200 lần, rồi tập bài Dậm Chân Phía Trước,Phía Sau/Chachacha.
b-Nếu áp huyết chân cao, thì dùng băng quấn rốn trẻ em ( khoảng ngang 6cm dài 130cm) , mua ở tiệm thuốc tây, quấn từ mắt cá chân lên đến gối, quấn xiết bắp chân vào 80%, quấn 2 chân, rồi bảo bệnh nhân đi lên đi xuống cầu thang 50 lần, hay đóng 1 cái ghế ngồi thấp, rộng bản, chắc, thay làm cầu thang 1 bậc, buớc 2 chân lên xuống 500 lần, thì chân hết đau.

5-Nếu đau đầu cổ gáy tay vai thì tập 7 bài đầu khí công rồi bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần.
Day ấn bẻ gấp vuông góc từng ngón tay, ép cánh tay cổ tay vào vai.

6-Nếu đau lưng cột sống lệch thì cho bệnh nhân nằm úp, châm nặn máu dọc cột sống nơi điểm đau, áp huyết thấp thì vuốt từ Trường Cường lên Đại Chùy, áp huyết cao thì vuốt từ Đại Chùy xuống Trường Cường 36 lần, khi vuốt thì mình vuốt nhanh theo hơi thở của mình và bảo bệnh nhân khi mình vuốt thì thổi hơi ra theo.

Nên nhớ rằng hướng dẫn bệnh nhân tập khí công thì phài đo áp huyết để biết phải tập bài nào phù hợp, nhưng cần phải đo đường-huyết trước và sau khi tập xem cơ thể còn đủ đường không, nếu thiếu sẽ bị đau nhiều hơn.

Xem thêm bài này : viewtopic.php?f=14&t=3146

Kết luận :
Tất cả quy trình thao thác hay day bấm vuốt huyệt vừa làm mất thời gian chữa bệnh cho 1 người qúa lâu, mất sức mà không có hiệu qủa bằng hướng dẫn chính bệnh nhân phải tập khí công, nên cùng một lúc 1 thầy có thể hướng dẫn 2-3 bệnh nhân 1 lúc.

Tất cả mọi người đều phải là thầy như nhau, kiến thức giống nhau, không ai giỏi hơn ai, bệnh nhân khỏi hết bệnh là do tâm huyết nhiệt tình hướng dẫn chỉ bảo động viên bệnh nhân, để bệnh nhân biết các tự chữa bệnh ở nhà không cần thầy và khuyến khích họ muốn khỏi bệnh thì mỗi tuần tập họp chung với nhau, thay vì mình tập cho mình thì nhân tiện hướng dẫn cho người khác tập theo, nên cả thầy và bệnh nhân đều hồng hào khỏi mạng và nhóm mình sẽ càng ngày càng có nhiều người trở thành thầy thuốc am hiểu pp chữa bệnh của KCYĐ là điều chỉnh áp huyết và đường bằng ăn uống đúng, tập khí công đúng, chứ không cần dùng thuốc và dùng huyệt.

Như vậy toàn bộ chựơng trình họp tuần qua không đạt kết qủa do không đúng tôn chỉ của KCYĐ.
Tất cả chúng ta đều đang mượn pp KCYĐ để cùng tu tánh luyện mạng giúp mình giúp người vô vụ lợi, nên không phân biệt ai tài gỉỏi hơn ai, nếu không vô tình sẽ trở thành người kiêu ngạo ham danh lôi quyền chức làm hỏng con đường tu học của mình.

Cách trở thành thầy giỏi vừa Tài, vừa Đức :

1-Mỗi học viên cần có nhiều bệnh nhân để chữa sẽ có nhiều kinh nghiệm, nên ban ngày tham gia vào nhiều địa điểm chữa bệnh miễn phí của nhà nước.
2-Dành mỗi chiều tối từ 17 giờ đền 21 giờ chữa bệnh tại nhà, để thùng cho bệnh nhân đóng góp tùy hỷ, hay đến nhà bệnh nhân mời chữa tại tư gia, họ bỏ phong bao tùy hỷ.
3-Cuối tuần phải có 1 địa điểm do mình hướng dẫn tập thể dực khí công miễn phí 90 phút tại sân vận động, sân trường, sân chùa, nhà thờ, giới thiệu những bệnh nhân mà mình đã chữa đến đó tập khí công để duy trì sức khỏe để bệnh không bị tái phát, và nhắn với những bệnh nhân này có quyền rủ bạn bè, người thân, đến tập chung, từ đó mình có thêm nguồn cung cấp bệnh nhân mới, họ sẽ đến nhà mình nhờ mình chữa, hay họ sẽ mời mình đến nhà họ chữa cho người thân
4-Có 1 ngày cho các thây gặp nhau trao đổi học hỏi những kinh nghiệm của nhau, như nêu ra những trường hợp mình chữa không thành công trong buổi họp để có bạn nào đã chữa những trường hợp này thành công sẽ chỉ lại cho mọi người học kinh nghiệm, phải cho ra những kinh nghiệm thì sẽ học lại được những kinh nghiệm của người khác.

Thân
doducngoc