Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Độ pH liên quan đến đường, áp huyết và máu

Con viết thư này để mong thầy giải quyết thắc mắc cho con về vấn đề độ ph của máu liên quan đến đường

Đầu tiên con muốn thầy đồng ý với con vài quan điểm

1. Bệnh sâu răng là căn bệnh phổ biến ở người lớn và trẻ em, trẻ em bị nhiều hơn vì chúng ham ăn ngọt http://dantri.com.vn/suc-khoe/sau-rang- ... 357806.htm

Năm 2004 thống kê có trên 5 tỷ người sâu răng http://vietbao.vn/Suc-khoe/Nam-ti-nguoi ... 29050/248/

2. Đường là 1 nguyên nhân lớn và chủ yếu gây nên sâu răng, khoa học hiện nay đã chứng minh đường gây ra axít + vi khuẩn đưa đến làm hư men răng http://www.nhakhoahanoi.org/%28A%285IA7 ... print.aspx

3. Việt Nam là nước có tỷ lệ bệnh răng miệng hàng đầu thế giới http://www.baoquangninh.com.vn/doi-song ... i-2173821/

Thầy là người đã từng ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp OHSAWA nên chắc không lạ gì quan điểm của OHSAWA đường tinh chế là 1 chất cực âm. Và OHSAWA đã tuyên bố đường là cái chết trắng, là nguyên nhân rất nhiều căn bệnh mà người Phi Châu mắc phải khi họ từ bỏ cách ăn truyền thống ăn ngọt theo lối phương TÂY.

Diễn đàn này nói rất nhiều về quan điểm của OHSAWA do các người theo phương pháp OHSAWA tổ chức và nêu lại tại http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=5135

Tóm tắt quan điểm của OHSAWA về đường tinh chế như sau : CỰC ÂM , axit hóa dòng máu, làm mất khóang chất trong xương gây sâu răng , loãng xương, dòng máu bị axit dễ cancer, nguyên nhân nhiều thứ bệnh hiện đại

Chắc thầy không lạ gì 1 quan điểm của OHSAWA bề mặt càng lớn thì bề lưng sẽ càng lớn

OHSAWA đã khám phá đường tạo ra từ gạo lứt rất tốt cho tế bào não, đường tinh luyện thì ông chê dữ lắm, Nên ta ăn gạo lứt sẽ rất tốt cho trí não, con thấy người ta nói người Việt Nam qua Mỹ học rất giỏi âu cũng chính là nhờ ăn lúa gạo mà ra.

Còn nếu bây giờ ta đi vào công thức cấu tạo phân tử thì rõ ràng đường từ gạo có công thức phân tử dài hơn là đường tinh luyện hay đường trái cây

Con đọc trong quyển đông y 28 mạch bệnh đọan 14 có nói mạch HỒNG + HUYỀN -> sâu răng, răng rỗng

"

14-Đau răng :

Răng lung lay đau phần nhiều do thận khí hư, mạch thận Xich Nhu + Đại

Do thận hỏa đưa lên thì mạch Hồng

Răng lung lay, rỗng chân răng làm nứt vỡ răng thì mạch Sắc hoặc do bao tử và ruột bị phong và hỏa tà hại thì mạch Thốn, Quan ở Khí Khẩu mạch Hồng + Huyền.

Do thận hư yếu thì mạch Hồng + Đại + Hư

Răng tự nhiên phát đau rồi lung lay khập khiễng hay rụng ra do phong và nhiệt bốc hỏa lên chân răng thì ở Thốn, Quan bộ Nhân Nghinh mạch Hồng"

Các bác sỹ chuyên về ung thư ruột đã kết luận thức ăn làm axit hóa dòng máu là nguyên nhân lớn đưa đến cancer . Sâu đây là danh sách các thức ăn axit hóa dòng máu http://khoemoivui.com/danh-sach-thuc-ph ... tinh-kiem/

Đây là bài nói chuyện của bác sỹ Vương Huy Minh về thức ăn gây ung thư Bảo vệ sức khỏe phòng chống ung thư - bác sĩ Vương Minh Huy

Đây là 1 phụ nữ đăc biêt ăn theo phương pháp OHSAWA cữ đường, ăn số 7 2 tháng, sau đó ăn chay

Người phụ nữ thưc dưỡng đặc biệt 1

https://www.youtube.com/watch?v=fahirDpxSkA

https://www.youtube.com/watch?v=g9xX96N3Tz0

https://www.youtube.com/watch?v=0O92JpnAvUc

Điều con muốn hỏi thầy là có mối liên hệ nào khi ta ăn đường tinh luyện thì mạch ta sẽ Hồng + HUYỀN đưa đến hư răng

Làm cách nào để khí công y đạo bảo vệ sức khỏe răng miệng đây khi ta phải ăn đường

Khí công y đạo có cần thêm máy đo ph cho máu trên huyệt ở các đầu ngón tay ngón chân không, như chúng ta dùng máy masimo ispo2, để đóan ra bệnh trên từng đường kinh không ?? http://khoemoivui.com/theo-doi-do-ph-cu ... hong-benh/

AXit+KIỀM là 2 trạng thái đối ngược nhau ta có nên đưa bát cương trong khám bệnh được không ?

Bổ sung thêm máy đo ph như khí công bổ sung máy đo đường và đo nhiệt để khám chữa bệnh được không ? Con nghĩ là đo ph dễ lắm thầy

Độ PH của máu trên bàng quang kinh, thận kinh có làm cho ta hư răng xương không ?

Khi ta ăn đường trên 12 mm/ml thì độ ph cơ thể sẽ ra sao ? Nó sẽ giống nhau trên 12 đường kinh không, hay là khác ? ph < 6 mm/ml thì ph sẽ ra sao. Khi ta ăn thứ ăn axit dòng máu như đường thì có phát hiện được cơ thể sẽ mất khóang chất để trung hòa máu hay không, rút khóang cơ thể nhiều -->hư răng, loãng xương

Con muốn thầy hãy có 1 video nghiên trình bày nghiên cứu về độ PH dòng máu, và tác hại của nó như thầy đã nghiên cứu về đường B12, áp huyết...

Và con muốn thầy hãy giải thích tại sao người thực dưỡng OHSAWA họ rất kiêng đường trong khi khí công y đạo lại khuyên ăn đường, mặt trái của ăn đường là thế nào, mặt phải ăn đường thầy đã nói rồi ?

Thiết tưởng con nghĩ ta nên nghiên cứu mối liên hệ giữa đường + độ PH + bệnh sâu răng để đưa cách phòng bệnh sâu răng cho muôn người

Khi ta ăn đường trên 12 mm/ml thì độ ph cơ thể sẽ ra sao ? Nó sẽ giống nhau trên 12 đường kinh không, hay là khác ? đường < 6 mm/ml thì ph sẽ ra sao. Khi ta ăn thức ăn làm axit dòng máu như đường thì có phát hiện được cơ thể sẽ mất khóang chất để trung hòa máu hay không, rút khóang cơ thể nhiều -->hư răng, loãng xương

Con muốn thầy hãy có 1 video riêng trình bày nghiên cứu về độ PH dòng máu, và tác hại của nó như thầy đã nghiên cứu về đường B12, áp huyết...

Con Nguyễn Khải Hoàn

----------------

Trả lời :

Sau khi ăn 30 phút rồi tập khí công bài "Đi cầu thang 600 bậc" cơ thể xuất mồ hôi, đường huyết xuống 100mg/dL thì độ pH trong máu cuống bình thường, nên không thành vấn đề.

Thân

doducngoc

---------------

Con đã tìm thêm được tài liệu nói về pH. Mong rằng khí công y đạo sẽ tìm thêm cách nghiên cứu về TINH để chữa bệnh. Còn cách làm hạ đường bằng động tác lên xuống 600 lần thì có rất nhiều cách tâp thay thế

Cách nhìn mới về nguyên nhân gây bệnh

Trong cuốn sách giáo khoa về "Sinh lí học Y khoa" của tác giả nổi tiếng người Mỹ, Tiến sĩ bác sĩ Y khoa Arthur C.Guyton có đề cập tới chủ đề: "Bước đầu tiên trong việc duy trì sức khỏe là kiềm hóa cơ thể".

Các tế bào của một cơ thể khỏe mạnh có tính kiềm, trong khi các tế bào của một cơ thể bệnh tật lại bị nhiễm a-xit. Khi pH càng dưới 7.0 thì tế bào càng nhiễm a-xit, con người càng ốm yếu hơn. Nếu tế bào không kiềm hóa được, chúng sẽ trở nên nhiễm a-xit và như vậy bệnh tật sẽ bắt đầu. Cơ thể con người tạo ra các chất chuyển hóa a-xit như là phụ phẩm của cơ chế chuyển hóa bình thường. Nhưng cơ thể con người không sản xuất ra chất kiềm. Bởi vậy con người phải tìm cách hấp thụ chất kiềm từ nguồn bên ngoài để giữ cho cơ thể tránh khỏi bị nhiễm a-xit và dẫn tới bệnh tật và tử vong.

Từ nhận thức trên, người ta cho rằng dược phẩm chỉ xử lí được các triệu chứng của bệnh tật mà không giải quyết được nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, muốn loại trừ nguyên nhân sinh ra các chứng bệnh, nhất thiết phải thông qua dinh dưỡng hợp lí và duy trì sự cân bằng về độ pH của các lưu chất trong cơ thể con người.

Vậy độ pH là gì và tại sao nó lại quan trọng đến như vậy?

Thang độ pH đi từ con số 0 (rất a-xit) đến con số 14 (rất kiềm). pH=7 là trung tính (không biểu hiện tính a-xit cũng không biểu hiện tính kiềm). Mỗi sự thay đổi 1 điểm trên thang độ pH, ví dụ như từ pH=7 giảm xuống pH=6 sẽ làm tăng độ a-xit lên gấp 10 lần.Từ 6 giảm xuống đến 5 làm tăng độ a-xit lên thêm 10 lần nữa. Như thế, một chất dịch có pH=2 sẽ có độ a-xit mạnh hơn gấp 100.000 lần so với chất dịch có độ pH=7!

Cấu tạo cơ thể con người luôn giữ cho máu có độ pH nằm giữa 7,35 và 7,45. Trong phạm vi này, máu chỉ có một chút tính kiềm giúp có thể mang ô-xy từ phổi đến các tế bào sinh năng lượng cho cơ thể. Nếu độ pH trong máu dưới 7,35 hoặc trên 7,45 thì con người sẽ dần dần xuất hiện bệnh tật và tử vong. Vì thế, cơ thể con người sẽ làm mọi thứ để giữ cho máu luôn luôn có độ pH là 7,4. Máu có một số cơ chế tự cân bằng độ pH, như việc rút dần các khoáng chất thiết yếu (như can-xi) của các cơ quan khác trong cơ thể để trung hòa độ a-xit và duy trì mức kiềm phù hợp trong máu. Một khi các chất dịch và các cơ quan bị tước đoạt chất khoáng thì cơ thể con người bị nhiễm a-xit hơn. Đây là điều tồi tệ cho sức khỏe của bạn.

Phần lớn các enzym trong cơ thể người cũng cần một môi trường có độ pH giữa 6 và 8 để hoạt động một cách có hiệu quả. Giữ cho các chất dịch của cơ thể người thường xuyên có độ pH trên 6 là điều rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe!

Nếu cơ thể bạn có tính kiềm yếu là điều rất tốt. Nhờ đó mà cơ thể dễ bài tiết chất thải ra ngoài, sự chuyển hóa được linh hoạt, nội tạng được giảm nhẹ gánh nặng, kết quả là rất ít sinh bệnh, hoặc dù có bị bệnh cũng sẽ mau khỏi (bởi bệnh tật không thể tồn tại trong môi trường chất dịch có tính kiềm). Nhóm người có thể trạng như vậy thì sinh lực dồi dào và tràn đầy sức sống. Nếu cơ thể bạn có khuynh hướng có tính a-xit thì hoạt động của tế bào sẽ kém cỏi, các chức năng yếu đi, chất thải khó bài tiết được ra ngoài, chuyển hóa cũng trì trệ, gánh nặng của thận và gan tăng lên, làm cho cơ thể xuất hiện các bệnh mãn tính. Đồng thời môi trường a-xit dễ làm cho con người chóng già, yếu, mệt mỏi, lo buồn bất an, tâm thần không ổn định, hình thành áp lực tâm lí khá lớn, có khi xuất hiện những triệu chứng như mất ngủ v.v...

Chính vì vậy mà ở Mỹ có cuốn sách với tựa đề nổi bật: "Kiềm hóa hay là chết". Cuốn sách cho biết, kiềm hóa là cơ sở trong việc hoàn trả lại sức khỏe cho cơ thể con người.

Bằng cách nào có thể xác định được độ pH của cơ thể mình ?

Vào năm 1972, Bác sĩ Carl Reich đã chứng minh rằng số đo pH của nước bọt là đại diện cho độ pH của toàn bộ cơ thể người. Độ pH của nước bọt thật sự là một thước đo về "ứng suất" của kiềm có trong cơ thể người. Nếu khi đo độ pH bằng nước bọt cho thấy kết quả sau:

7,0 đến 7,5 (xanh biển đến tía *): là biểu hiện một cơ thể khỏe mạnh; 6,0 đến 6,5 (xanh lục nhạt *): là biểu hiện bệnh có thể phát triển; 4,5 đến 5,5 (vàng *) : là biểu hiện bệnh đã có mặt trong cơ thể. Thực tế cho thấy, độ pH trong cơ thể người là một biến số theo rất nhiều yếu tố.

Bằng cách nào có thể duy trì độ pH gần sát với độ trung tính ?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến độ pH trong cơ thể, như tuổi tác, mức độ vận động, chất lượng không khí, trạng thái tinh thần và đặc biệt là thức ăn, thức uống. Có đến 150 chứng bệnh như ung thư, loãng xương, cao huyết áp, bệnh tim, giảm trí nhớ, tiểu đường, dị ứng với thuốc và thức ăn v.v... đều có quan hệ mật thiết với các chất dịch của cơ thể có a-xit hoặc nhiễm a-xit.

Yếu tố then chốt quyết định thể chất là thức ăn. Chỉ riêng việc điều chỉnh thức ăn, thức uống tiếp nhận vào cơ thể hàng ngày, có thể nhanh chóng nhận biết được ngay sự thay đổi của độ pH. Tham khảo Báo Người cao tuổi đã giới thiệu về thức ăn mang tính kiềm và thức ăn mang tính a-xit có tiêu đề "Thức ăn của bạn phải là thuốc men của bạn và thuốc men của bạn phải là thức ăn của bạn" (lời nói của Ông tổ nền Y học Thế giới- Hippocrates), sẽ được rõ thêm những thức ăn rất kiềm, kiềm nhẹ, a-xit nhẹ và a-xit mạnh. Qua bài báo, càng hiểu rõ, kiểm soát được thực phẩm tiếp nhận vào cơ thể hàng ngày đối với việc duy trì sức khỏe bản thân có ý nghĩa thiết thân và quan trọng.

Không nhất thiết cứ phải loại trừ sử dụng thức ăn, thức uống có tính a-xit, mà điều mấu chốt là phải biết sử dụng chúng với một tỉ lệ thích ứng với thức ăn tính kiềm. Thức ăn tính kiềm đưa vào cơ thể phải bảo đảm đủ số lượng cần thiết mới có thể trung hòa được hết lượng thức ăn tính a-xit. Tham khảo Báo Người cao tuổi cũng đã giới thiệu "Bệnh ung thư" của Giôn Hốp-Kin.

Sự thành công trong việc duy trì độ pH của cơ thể phải được thể hiện qua việc kiểm tra thực tế về số đo độ pH trong nước bọt. Qua số đo thực tế độ pH của nước bọt, sẽ biết được những yếu tố liên quan (tích cực và tiêu cực) thực hiện trong thời gian trước khi kiểm tra độ pH. Từ đó có thể quyết định được những lựa chọn về ăn uống, về sự vận động, về trạng thái tinh thần v.v... trong những ngày tiếp theo nhằm duy trì được độ pH cần thiết trong cơ thể mình. Một khi đã có được nhận thức đầy đủ với chủ định làm chủ việc kiềm hóa cơ thể, thì bạn sẽ nhanh chóng nhận biết được thao tác tự kiểm tra độ pH trong cơ thể thật là dễ dàng, nhanh gọn mà có ý nghĩa. Khi đã làm chủ được quá trình kiềm hóa cơ thể thì bạn sẽ không cần phải kiểm tra thực tế về số đo độ pH trong nước bọt của mình nữa

Nguyễn Hiền Nhân biên tập

GS.TS KH Hoàng Tích Huyền hiệu đính

pH NƯỚC BỌT VÀ SỨC KHỎE

Vào năm 1972, Bác sĩ Carl Reich đã xác minh rằng số đo pH của nước bọt là đại diện cho độ pH của toàn bộ cơ thể người. Độ pH của nước bọt thật sự là một thước đo về “ứng suất” của kiềm có trong cơ thể người.

Thật vậy , khi khỏe mạnh, pH máu là 7.4 , pH dịch não tủy là 7.4 và pH nước bọt cũng là 7.4 , chứng tỏ pH của nước bọt thì cân bằng với pH của dịch trong cơ thể , như thế có nghĩa là pH nước bọt là ổn định và chính xác đễ theo dõi pH của cơ thể . Độ pH của nước bọt phản ánh đúng đắn việc bạn tạo ra một môi trường kiềm hay acid trong cơ thể của bạn.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến độ pH trong cơ thể, như tuổi tác, mức độ vận động, chất lượng không khí, trạng thái tinh thần và đặc biệt là thức ăn, thức uống. Có đến 150 chứng bệnh như ung thư, loãng xương, cao huyết áp, bệnh tim, viêm khớp, giảm trí nhớ, tiểu đường, sỏi thận , sỏi túi mật , dị ứng với thuốc và thức ăn, sâu răng v.v… đều có quan hệ mật thiết với các chất dịch của cơ thể có a-xit hoặc nhiễm a-xit.

Độ pH của nước bọt được đo chính xác và gần bằng với pH của cơ thể khi được đo vào buổi sáng khi thức dậy và 2 giờ sau ăn, vì lúc đó sự hấp thu và chuyển hóa của cơ thể đã điều chỉnh độ pH ổn định .

Độ pH nước bọt bình thường 2 giờ sau ăn là 7.1 – 7.5 , hơi kiềm nhẹ , biểu thị một sức khỏe tốt . Hầu hết trẻ em có pH nước bọt là 7.5.

Một nửa số người trưởng thành có pH nước bọt là 6.5 hoặc thấp hơn biểu hiện một tình trạng thiếu calcium do tuổi tác hoặc do lối sống , chế độ ăn…

Độ pH từ 4.5 – 6.5 là acid ,biểu hiện một tình trạng bệnh lý .

Thật vậy , một pH của cơ thể có tính axit sẽ làm giảm khả năng hấp thụ khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác của cơ thể, giảm sự sản xuất năng lượng trong các tế bào, làm giảm khả năng sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, giảm khả năng giải độc , làm cho các tế bào khối u phát triển mạnh, cơ thể ở trong tình trạng căng thẳng , stress, hệ miễn dịch suy yếu và làm cho cơ thể thêm mệt mỏi và bệnh tật.

Các loại nước ép trái cây là Acid sẽ trở thành loại thực phẩm kiềm của cơ thể sau khi được chuyển hóa và hấp thu, nhưng tác dụng ngay lập tức trên răng là tính axit, không tốt cho men răng. Nước vô hiệu hóa điều này ngay lập tức, có nghĩa là hãy uống một ngụm nước sau khi ăn hay uống những thức ăn có tính acid.

Cách đo pH nước bọt như sau :

1. Thực hiện khi thức dậy hoặc hai giờ sau khi có bất cứ thức ăn nào trong miệng của bạn .

2. Nuốt nước bọt trong miệng của bạn, và sau đó hút nước bọt mới từ bên dưới lưỡi của bạn (có hai tuyến nước bọt dưới lưỡi). Lặp lại 2 lần (mục đích là để nước bọt là gần giống nhất với máu).

3. Lấy mẫu nước bọt để thử với giấy quỳ (Không đặt giấy vào miệng), chờ 20 giây, và so sánh các kết quả của biểu đồ màu pH .

Kiểm tra kết quả của Bạn:

Nếu độ pH của bạn là 5,5-6,0 : Bạn đang có ít nhất là một bệnh ở trên hay ở trong tình lo âu hay căng thẳng mãn tính, thiếu khoáng chất kiềm, trong đó quan trọng là calcium. Nếu yếu tố tinh thần , tình cảm là nguyên nhân, hãy cải thiện chế độ ăn uống, giải độc và tập thể dục , thư giãn …

Nếu độ pH của bạn là giữa 6.0 - 6.5, bạn đang có thể có một hoặc nhiều trong số 150 bệnh như đã nói ở trên. Khi cơ thể nhiễm acid mà chúng ta không bổ xung bằng chế độ ăn ( vì cơ thể không thể tự tạo khoáng kiềm) thì cơ thể sẽ điều chỉnh độ pH bằng cách lấy đi các khoáng kiềm có trong một số mô và dịch trong cơ thể , trong đó có calcium, kết quả là chúng ta sẽ bị loãng xương và kéo theo nhiều bệnh khác .

Nếu độ pH của bạn là 6,5-7,0 biểu hiện một tình trạng stress hoặc thiếu calcium do tuổi tác hoặc do lối sống , chế độ ăn. Điều này sẽ được cải thiện một cách dễ dàng với thay đổi trong chế độ ăn uống, tập thể dục .Cải thiện chế độ ăn uống cho những người có độ pH dưới 7,0 có nghĩa là ăn 70% hoặc nhiều thực phẩm có chất khoáng kiềm trong các loại thức ăn hàng ngày.

Nếu độ pH của bạn là 7.1 - 7.5, cơ thể bạn đang ở trong tình trạng khỏe mạnh.

Nếu độ pH của bạn là 7,5-8,0 : Thường là do chế độ ăn uống , người ăn chay thường rơi vào phạm vi độ pH cao. Họ ít khi rơi vào tình trạng lo lắng, căng thẳng là các lợi ích tích cực mà họ nhận được từ chế độ ăn ( ăn chay ) tốt của họ. Chế độ ăn bao gồm thêm các loại ngũ cốc, gạo và các thực phẩm có khoáng axit trong khẩu phần ăn để giảm độ pH xuống .

Thực tế cho thấy, độ pH trong cơ thể người là một biến số theo rất nhiều yếu tố.

Nếu cơ thể bạn có tính kiềm yếu là điều rất tốt. Nhờ đó mà cơ thể dễ bài tiết chất thải ra ngoài, sự chuyển hóa được linh hoạt, nội tạng được giảm nhẹ gánh nặng, kết quả là rất ít sinh bệnh, hoặc dù có bị bệnh cũng sẽ mau khỏi (bởi bệnh tật , kể cả ung thư không thể tồn tại trong môi trường chất dịch có kiềm). Nhóm người có thể trạng như vậy thì sinh lực dồi dào và tràn đầy sức sống. Nếu cơ thể bạn có khuynh hướng có tính a-xit thì hoạt động của tế bào sẽ kém cỏi, các chức năng yếu đi, chất thải khó bài tiết được ra ngoài, chuyển hóa cũng trì trệ, gánh nặng của thận và gan tăng lên, làm cho cơ thể xuất hiện các bệnh mạn tính. Đồng thời môi trường a-xit dễ làm cho con người chóng già yếu, mệt mỏi, lo buồn bất an, tâm thần không ổn định, hình thành áp lực tâm lí khá lớn, có khi xuất hiện những triệu chứng như mất ngủ v.v…

Chính vì vậy mà ở Mỹ có cuốn sách với tựa đề nổi bật: “Kiềm hóa hay là chết”. Cuốn sách cho biết, kiềm hóa là cơ sở trong việc hoàn trả lại sức khỏe cho cơ thể con người.

Để xác định xem thực phẩm là axit hoặc kiềm, nó được đốt cháy và tro được trộn với nước. Nếu chất hòa tan là axit hoặc kiềm thì thực phẩm đó được gọi là axit hoặc kiềm. Tro là chất khoáng có trong thực phẩm. Phương pháp này loại bỏ các axit và kiềm hữu cơ . Thật ngạc nhiên là chanh và bưởi có tính acid nhưng lại là thực phẩm có tính kiềm cho cơ thể, đó là vì thực phẩm tác dụng lên cơ thể sau khi nó đã được tiêu hóa và chuyển hóa trong cơ thể .Đó mới là điều mà chúng ta quan tâm. Ảnh hưởng của thực phẩm lên việc cân bằng axit / kiềm trong cơ thể được xác định bởi hàm lượng khoáng chất có trong thực phẩm đó.

Chất khoáng với điện tích âm sẽ hút các ion dương H +. Đây được gọi là khoáng chất axit. Khoáng chất axit bao gồm: Clo (Cl), lưu huỳnh (S), phốt pho (P), và chúng tạo thành axit clohiđric (HCl), axit sulfuric (H2SO4) và axit photphoric (H3PO4).

Chất khoáng với điện tích dương thu hút các âm các ion âm OH-. Đây được gọi là khoáng chất kiềm. Chất khoáng kiềm quan trọng bao gồm canxi (Ca +), kali (K +), magiê (Mg +), natri (Na +).

Các loại thực phẩm có tính kiềm rất có lợi cho sức khỏe nhưng khó có thể duy trì một chế độ ăn uống có tính kiềm cao.

Nếu phải loại bỏ thực phẩm có tính acid có nghĩa là phải hạn chế thực phẩm đã chế biến, thức ăn có đường, thịt, rượu, và nước giải khát …Thật không may, những thực phẩm này khó khăn để cắt giảm, kể từ khi chúng chiếm đa số trong chế độ ăn của nhiều người trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ rằng những người tiêu thụ rất nhiều thực phẩm có tính axit thường những người liên tục bị bệnh . Cũng phải nhớ rằng chúng ta không thể tránh các loại thực phẩm có tính axit hoàn toàn, nhưng chỉ đơn giản là hạn chế khoảng 20% đến 40% trong chế độ ăn uống của chúng ta. Một thực đơn lý tưởng là gồm 20 % thực phẩm mang tính acid và 80% thực phẩm mang tính kiềm cho cơ thể.

ĐỘ pH - MỘT YẾU TỐ ĐẨY LÙI BỆNH TẬT .

Trong cơ thể con người nói chung , tính axit chính là tác nhân gây lão hóa, và bệnh tật :

Ở trẻ mới sinh, cơ thể có tính kiềm. Theo thời gian, những tế bào trong cơ thể sẽ có tính axit cao hơn và bắt đầu biểu lộ “tuổi tác” của chúng.

Sự nhiễm axit đó có thể xảy ra trong tế bào, ngoài tế bào, trong tất cả các cơ quan, mô, xương và dịch cơ thể…

Trong cuốn sách giáo khoa về “Sinh lí học Y khoa” của tác giả nổi tiếng người Mỹ, Tiến sĩ bác sĩ Y khoa Arthur C.Guyton có đề cập tới chủ đề: “Bước đầu tiên trong việc duy trì sức khỏe là kiềm hóa cơ thể.

Thang độ pH đi từ con số 0 (rất a-xit) đến con số 14 (rất kiềm). pH=7 là trung tính (không biểu hiện tính a-xit cũng không biểu hiện tính kiềm). Mỗi sự thay đổi 1 điểm trên thang độ pH, ví dụ như từ pH=7 giảm xuống pH=6 sẽ làm tăng độ a-xit lên gấp 10 lần.Từ 6 giảm xuống đến 5 làm tăng độ a-xit lên thêm 10 lần nữa. Như thế, một chất dịch có pH=2 sẽ có độ a-xit mạnh hơn gấp 100.000 lần so với chất dịch có độ pH=7!

Các tế bào của một cơ thể khỏe mạnh có tính kiềm, trong khi các tế bào của một cơ thể bệnh tật lại bị nhiễm a-xit. Khi pH càng dưới 7.4 thì tế bào càng a-xit, con người càng ốm yếu hơn.

Nếu tế bào không kiềm hóa được, chúng sẽ trở nên nhiễm a-xit và như vậy bệnh tật sẽ bắt đầu. Cơ thể con người tạo ra các chất chuyển hóa a-xit như là phụ phẩm của cơ chế chuyển hóa bình thường. Nhưng cơ thể con người không sản xuất ra chất kiềm. Bởi vậy con người phải tìm cách thu nhận được chất kiềm từ nguồn bên ngoài để giữ cho cơ thể tránh khỏi bị nhiễm a-xit và dẫn tới bệnh tật và tử vong”.

Từ điều nhận thức trên, người ta cho rằng dược phẩm chỉ xử lí được các triệu chứng của bệnh tật mà không giải quyết được nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, muốn loại trừ nguyên nhân sinh ra các chứng bệnh, nhất thiết phải thông qua dinh dưỡng hợp lí và duy trì sự cân bằng về độ pH của các lưu chất trong cơ thể con người.

Cân bằng axit kiềm được gọi là độ pH, biểu thị bằng con số ion hyđro trong cơ thể. Nếu bạn cung cấp ion hydro quá mức thì sẽ tạo ra nhiều axit-độ pH thấp (ví dụ pH <7.1) và như vậy cơ thể bạn sẽ trong tình trạng nhiễm axit. Còn nếu cơ thể có độ pH cao (ví dụ pH > 7.5 ) thì cơ thể sẽ mang tính kiềm.

Nhưng cơ thể con người là một “hệ thống kỳ diệu”, chúng duy trì độ pH trong phạm vi hẹp giữa pH là 7,35 đến 7,45 nhưng lại “nạp” một lượng lớn axit bởi chế độ ăn và sự trao đổi chất giữa các mô tế bào.

Sự tích lũy những chất độc có tính axit trong cơ thể là một đặc điểm của quá trình lão hóa. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh axit cơ thể (độc chất nội tế bào và ngoại tế bào) bằng cách ăn uống những loại thực phẩm có tính kiềm, và quan trọng là có những hoạt động tạo nên kiềm tính như tập thể dục, thở sâu, thư giãn, thiền…

Máu có một số cơ chế để tự cân bằng độ pH, như việc rút dần các khoáng chất thiết yếu (như can-xi) của các cơ quan khác trong cơ thể để trung hòa độ a-xit và duy trì mức kiềm phù hợp trong máu. Một khi các chất dịch và các cơ quan bị tước đoạt chất khoáng thì cơ thể con người bị nhiễm a-xit hơn. Đây là điều tồi tệ cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra , phần lớn các enzym trong cơ thể người cũng cần một môi trường có độ pH giữa 7,35 và 7,45 để hoạt động một cách có hiệu quả. Giữ cho các chất dịch của cơ thể người thường xuyên có độ pH trên 7 là điều rất hệ trọng trong việc duy trì sức khỏe!

Tóm lại, ung thư không thể tồn tại trong môi trường kiềm. Tất cả các dạng viêm khớp điều liên quan đến môi trường acid , acid làm răng và xương bị hao mòn .

Đơn giản hơn là dùng cái lý:” Bệnh tật do Acid, hóa giải bằng Alkalize (kiềm hóa) “!

http://forum.camxahoc.vn/showthread.php ... %E1%BB%8EE

--------------

Trả lời

Sức khỏe tốt pH nằm trong tiêu chuẩn trung hòa, không dư kềm, không dư acid, đó cũng là kết qủa nằm trong tiêu chuẩn áp huyết và đường-huyết của KCYD.

-----------

Kính chào thầy Đỗ Đức Ngọc

Hôm nay con muốn nói thêm về độ ph và chất chua

Trong bài viết của thầy có nói là khi muốn bổ máu là nên kị chất chua vì chất chua là acid sẽ phá vỡ

công thức máu Fe2O3 thành Fe2O2 biến máu ra màu đen. Nhưng nói như thế là chưa chính xác mà cần phải nói là không nên ăn chất chua làm acid hóa dòng máu làm giảm độ pH<7.0 sẽ đưa đến cơ thể mât khóang chất như Ca,Mg....Ví dụ như chanh có acid citric khi vào cơ thể sẽ bị kiềm hóa do gốc acid COOH hóa thành CO2 và nước nên không làm acid hóa cơ thể

Chính vì vậy mà phương pháp thanh lọc cơ thể 12 ngày nhịn ăn chỉ uống nước chanh đường là xài chanh chứ không xài me. dấm để lấy vị chua. Nên chanh là thực phẩm làm kiềm hóa cơ thể loại bỏ tính acid dòng máu. Con còn nhớ ở Việt Nam khi bị mệt họ hay cho uống nước chanh đường ấm, uống vô thấy khỏe vì nó loại bỏ acid trong máu lại thêm đường cho cơ thể

NHư vậy thay vì khuyên người ta uống nước đường con nghĩ KCYĐ nên khuyên người bệnh nên uống nước chanh đường ấm có luôn vỏ chanh thêm tí muối cho dương. Vì trong vỏ chanh có nhiều hợp chất tốt cho cơ thể

Đây là link nói về công dụng chanh kiềm hóa cơ thể

http://afamily.vn/suc-khoe/5-hieu-lam-v ... 094036.chn

Thân chào Thầy

--------------------

Trả lời

Trên đây chỉ là lý thuyết chưa phải là khoa học thực nghiệm mà bệnh nhân cần, vì nếu lý thuyết này nghiên cứu kỹ về những thức ăn dinh dưỡng trong cách phối hợp với các món ăn, rồi nếu có máy thử độ pH đơn giản như máy đo đường, thì thử xem món ăn đó có độ pH như thế, và thử độ pH trong máu như máy thử đường trước khi ăn, và sau khi ăn pH trong máu thay đổi như thế nào, và so sánh áp huyết trước và sau khi ăn xem áp huyết có lên hay xuống có đúng như ý mình muốn hay không.

Trong công thức chanh-đường so sánh với áp huyết, thì bệnh nhân thấy rõ ràng, tăng thêm chanh giảm đường thì áp huyết xuống, tăng đường giảm chanh thì áp huyết lên, nếu có máy thử pH trong mỗi dung dịch chanh đường khác nhau, và pH trong giọt máu bệnh nhân trước và sau khi uống dung dịch, xem nó có đúng với kết qủa phản ứng hóa học như chúng ta nghĩ như lý thuyết không ?

Trên thực tế là không. Vì độ pH trong máu lệ thuộc vào Tinh-Khí-Thần của mỗi người, thì thử pH của thức ăn thuốc uống mới chỉ là thử về Tinh, nó còn bị thay đổi về Khí trong cơ thể là có tập khí công làm tăng oxy trong máu hay lười tập làm giảm oxy trong máu, còn lệ thuộc vào Thần, khi giận thì gan tiết thêm chất chua, khi vui thì tăng chất kềm...

Tuy nhiên nếu có máy đo pH trong máu để áp dụng cho người bị bệnh tiểu đường, thì biết trường hợp nào da bị hoại tử phải cưa chân, trường hợp nào thiếu đường làm hại thần kinh gây đau nhức làm sự khí hóa chuyển hóa oxy chậm hay thiếu hụt để nuôi tế bào máu, gây nên bệnh ung thư....

KCYĐ đang chờ đợi các nhà khoa học phát minh ra máy đo pH trong máu để xác minh tiêu chuẩn đường-huyết hiện tại mà các bác sĩ đang áp dụng là sai lầm, làm hạ đường trong máu gây mệt mỏi, suy nhược, mù mắt, mất trí nhớ, loãng xương, chậm tuần hoàn máu, tế bào thiếu máu và thiếu oxy trở thành tế bào ung thư.

Lý thuyết đông y là quân bình âm dương có nghĩa là quân bình khí-huyết, quân bình acid-kềm, quân bình chanh-đường, quân bình áp huyết, cho 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần hòa hợp, nên không cực đoan thiên về âm hay dương như pp Oshawa hay theo cách dinh dưỡng theo tây y.

Vì khi âm nhiều làm người mập cao áp huyết, đường và cholesterol, thì ăn gạo lức theo công thức số 7 làm giảm cân giảm áp huyết, và cholesterol xuống đến quân bình thì ngưng, nhưng nhiều bệnh nhân tưởng tốt cứ tiếp tục ăn giảm cân, giãm lượng máu nuôi tế bào, người mất mỡ, giảm áp huyết là khí lực trong cơ thể xuống thấp dưới 100mmHg đã phải chết oan uổng trong nhà thương mà tây y không tìm ra nguyên nhân bệnh, tôi đã chứng kiến nhiều cảnh này trong nhà thương mà cũng đành bó tay không thể nào phục hồi lại sức khỏe cho bệnh nhân qúa suy nhược về thể lực trong thời gian dài, nên đã có nhiều bài viết về đề tài này và đã tìm ra tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi của môn KCYD, mà hiện nay tây y chưa phát hiện ra tiêu chuẩn áp huyết theo tuổi rất là cần thiết để tìm ra nguyên nhân bệnh.

Thân

doducngoc