Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Dùng phương pháp gì để hạ creatinin

Chào thầy. Đầu năm xin chúc thầy 1 năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc. Con xin nhờ thầy chỉ giúp con với:
- hiện creatinin trong máu của con đang rất cao 371 mmol/l.

Urea 20,3 mmol/l
Acid uric 488 mmol/l.
Hồng cầu 3,65 T/l
Protein niệu trong nước tiểu 0,8 g/l.
Siêu âm: hình ảnh suy thận.
Bác sỹ kê con dùng các loại thuốc sau:
- ketosteril 600mg ngày uống 6 viên, chia 3 trong bữa ăn
- febuxostat 20mg ngày uống 2 viên ( 7h - 19h)
- eprex 2000 UI tiêm dưới da bụng 2 ống / tuần ( T3 - T6 ).
- ăn nhạt, giảm đạm.
Vậy con xin hỏi thầy với kết quả xét nghiệm trên con có thể dùng phương pháp kéo gối ép bụng và vỗ tâm thận được không ạ?
Có dùng được toa thuốc khổ qua và bưởi để hạ acid uric được không? ( có ảnh hưởng gì đến thận không ạ? )
Con không biết dùng phương pháp gì để hạ creatinin xuống a.
Mong được thầy giúp đỡ.
Con cám ơn thầy.

Trả lời :
Cách tìm bệnh theo đông y và KCYĐ là xét tình trạng thay đổi khí và huyết không đúng tiêu chuẩn dư thừa hay thiếu mới gây ra biến chứng bệnh, và những biến chứng này tây y tìm ra được bằng những thử nghiệm, nhưng lại không có thuốc chữa đúng nguyên nhân gốc bệnh mà chữa theo từng chứng bệnh, nên bệnh nhân phải uống rất nhiều loại thuốc.

Nhưng thuốc tây y là hóa chất, mà hóa chất tổng hợp nhiều nguyên tố khác nhau, khi uống tất cả các loại thuốc này thì cơ thể con người có những dung dịch điện giải khác nhau, do đó những hoá chất này đi vào cơ thể bị chất điện giải lại biến thành một chất thuốc khác lại hợp với bệnh này lại gây ra những bệnh khác.

Vì thế tìm nguyên nhân bệnh của đông y, là khám bắt mạch theo phương pháp tứ chẩn tứ chẩn của đông y : là Vọng, Văn, Vấn, Thiết :
Vọng là Nhìn sắc mặt, hình dáng, thần sắc, dáng đi... tốt xấu
Văn là Nghe tiếng nói, hơi thở mạnh, yếu...
Vấn là hỏi về ăn, ngủ, tiêu, tiểu...tốt, xấu ra sao, đau nhức ra sao...
Thiết : Cuối cùng là bắt mạch, phối hợp những yếu tố trên để tìm ra tình trạng khí hay huyết ở tạng phủ can. tâm, tỳ, phế, thận xem tạng phủ nào bị bệnh hư-thực, hàn-nhiệt ra sao. Đó là cách đông y tìm ra gốc nguyên nhân gây ra những dấu hiệu bệnh mà tây y đã thử nghiệm thấy.
Từ đó thầy thuốc đông y hốt từng vị thuốc khác nhau để bổ hay tả vào tạng nào, vị thuốc nào làm tăng hay giảm hàn-nhiệt cho cơ thể, như vậy chữa gốc bệnh là chữa vào tạng phủ.

Tuy nhiên hiện nay không còn thầy đông y giỏi và có kinh nghiệm bắt mạch như các vị lão y ngày xưa về thiết chẩn, mà chỉ còn nhất chẩn là vấn chẩn nghĩa là hỏi bệnh để dựa vào lời khai bệnh mà hốt thuốc thang hay bán thuốc thành phẩm, chữa bệnh theo đông y thời nay cũng không còn hiệu nghiệm.

Riêng môn KCYĐ thay đổi cách khám bệnh của đông y theo kinh nghiệm về khí-huyết, hư-thực, hàn-nhiệt, bằng cách khám định bệnh bằng máy móc y khoa của tây y, là máy đo áp huyết để biết tình trạng hư-thực của tâm-tỳ,vị khi đo áp huyết bên tay trái, và tình trạng khí huyết hư-thực, hàn-nhiệt của tim-gan-mật khi đo áp huyết bên tay phải, tình trạng khí-huyết hư thực liên quan đến chức năng hai tạng tâm-và thận trái khi đo áp huyết nơi cổ chân trong bên trái, và chức năng tâm và thận phải khi đo áp huyết nơi cổ chân trong bên phải.
KCYĐ còn phải đo áp huyết 2 tay 2 chân trước và sau khi ăn 30 phút để biết rõ thức ăn hay thuốc uống chữa bệnh đó được chức năng của tạng phủ trong cơ thể đã hấp thụ và chuyển hóa tốt hay xấu, đúng hay sai, có lợi hay có hại như thế nào, hợp hay không hợp.
Xem chi tiết cách khám định bệnh theo ngành Y Học Bổ Sung trong tài liệu đính kèm :
Cẩm nang Y Học Bổ Sung
viewtopic.php?f=14&t=3075&p=7846#p7846

Tóm lại :
Những xét nghiệm tây y không phải là nguyên nhân gốc gây ra bệnh, nên đối với cách chữa củ đông y khí công hay Y Học Bổ Sung chữa vào gốc bệnh là tạng phủ, còn nó chỉ dùng để tham khảo đối chiếu, so sánh khám định kỳ cũa tây y.
Thí dụ, nếu chúng ta có bảng xét nghiệm này của ba bệnh nhân giống nhau cùng một thời điểm.
Sau đó một bệnh nhân thứ nhất tiếp tục theo cách điều trị của tây y trong 3 tháng.
Bệnh nhân thứ hai chữa theo thuốc đông y cũng trong 3 tháng.
Bệnh nhân thứ ba chữa theo Y Học Bổ Sung cũng trong 3 tháng.
Rồi cả 3 bệnh nhân xét nghiệm sẽ có kết qủa khác nhau, đem so sánh với kết qủa trước. Chúng ta sã thấy phương pháp nào tốt hơn hay tệ hơn được tham khảo đối chiếu bằng con số cụ thể.
Do đó muốn chữa bệnh theo KCYĐ, mọi bệnh nhân cần phải mau hai máy đo áp huyết và đo đường-huyết, tự khám bằng 2 máy này ở 2 tay, 2 chân, và đo đường, ngày đo 2 làn vào hai bữa ăn chính, trước và sau khí ăn 30 phút.

Cách chữa :
Có hai cách chữa :
1-Tự nghiên cứu so sánh tiêu chuẩn áp huyết và đường, để kiểm chứng thức ăn hay thuốc uống dù đông y hay tây y, xem trước và sau khi ăn uống có làm cho tình trạng khí và huyết tâm-tỳ-vị bên tay trái, hay tâm-gan-mật bên tay phải, hay chức năng tâm-thận trái, tâm-thận-phải tốt hay xấu.
Từ đó biết thuốc nào có hại thì bỏ đi thuốc nào có lợi thì dùng tiếp món ăn nào đã ăn có lợi, món ăn nào có hại thì không được ăn nữa, món ăn nào có lợi thì tiếp tục ăn.
Đó là cách tự chữa thấy ngay kết qủa rọ ràng, người càng hồng hào khỏe mạnh, bệnh bớt dần, chức không phải cứ nhắm mắt uống bừa thuốc không được theo dõi mỗi ngày bằng máy đo áp huyết, đôi 3 tháng sau đi xét nghiệm có kết qủa xất tệ hơn là chúng ta vô minh tự mình giết hại con mình là những tế bào đang nuôi dưỡng mạng sống cho mình.

Còn muốn chữa bệnh theo các bài tập khí công thì cũng đo áp huyết trước và sau khi tập xong, so sánh kết qủa, để biết bài tập đó đúng hay sai, tôt hay xấu đối với bệnh của mình.

2-Cách thứ hai :
Cần nhờ thầy KCYĐ tư vấn cũng phải lập bảnh theo dõi áp huyết và đường-huyết, bằng cách đo 4 lần vào bữa ăn buỏi sáng, và 4 lần bữa ăn buổi chiều : 2 tay, 2 chân trước và sau khi ăn.
Gửi kết qủa này vào mục thư hỏi bệnh, sẽ được các Thầy KCYĐ theo dõi trả lời hướng dẫn điều chỉnh Tinh-Khí-Thần ra sao, để cho khí huyết trở lại tiêu chuẩn tuổi thì khỏi bệnh.

Lưu ý :
Đa số các bệnh nhân hỏi bệnh bằng cách thứ hai này ỷ lại vào sự hưóng dẫn của thầy KCYĐ có một lần, và cứ thế thấy tốt áp dụng hoài mà không chịu mua máy đo áp huyết theo dõi tình trạng khí huyết nên bệnh từ hư yếu vô lực áp huyết thấp, đến khi khỏe mạnh đầy đủ lực là áp huyết trở lại bình thường đúng tiêu chuẩn tuổi, lại tiếp tục dùng tiếp bệnh lại trở thành bệnh áp huyết cao.
Đã có một bệnh nhân được thầy KCYĐ chỉ cho uống táo đỏ mật ong làm cho áp huyết thấp tăng lên, và yêu cầu phải theo dõi áp huyết mỗi ngày lọt vào tiêu chuẩn thì thôi. Bệnh nhân này không mua máy đo áp huyết để theo dõi, nên kết qủa là tình trạng bệnh trở thành áp huyết cao, lại trách những thây KCYĐ.

Thân
doducngoc