Thứ Hai, 10 tháng 1, 2011

357 - Ho cảm, suyễn, dị ứng, thiếu khí huyết

Kính thưa thầy!

Đầu thư chúc thầy được nhiều sức khỏe .

Cháu có một đứa con trai 11 tuổi bị chảy nước mũi gần như quanh năm, mùa lạnh thì bị nhiều hơn. Tay chân lúc nào cũng lạnh và rất dể bị ho cảm trong mùa đông, thỉnh thoảng bị lên cơn suyễn . Tuy ăn nhiều nhưng người vẫn gầy gò xanh xao, mặc đồ đúng size thì bụng rộng thùng thình. Cao 1m42 nhưng nặng chưa tới 32kg. Có cho đi khám bác sĩ gia đình nhiều lần nhưng bác sĩ kết luận là bình thưòng, chỉ cho uống thuốc ho cảm nhưng sau đó tình trạng vẫn như cũ.

Sau đây cháu xin trình bày sơ lược bệnh sử của con cháu:

Sau khi sanh được hai tuần phải mổ để khai thông môn vị (pyloric stenosis) ,từ đó theo lời khuyên của bác sĩ nhi khoa chỉ bú sữa đậu nành cho tới lớn,(sau này chỉ uống sữa đậu nành hàng ngày không dùng sữa bò).

Lúc 2-3 tuổi bắt đầu bị suyễn và dị ứng, có lúc nghẹt cả hai mũi phải thở miệng suốt đêm. Từ đó hay bị chảy nước mũi. Có cho dùng Bảo Anh Hoàn (loại trong hộp thiếc),sau đó có khá hơn nhưng không hết hẳn. Sau đó cho dùng omega 3 thì có bớt được một thời gian, tưởng đã tìm đúng thuốc nhưng bệnh vẫn trở lại (hiện nay vẫn còn uống omega 3 thưòng xuyên). Từ khi đi học (5 tuổi) hay bị suyền nhiều vì phải ra ngoài trời vào mùa đông, mỗi lần như vậy phải xịt thuốc Ventolin.

Bị đái dầm cho tới năm 10 tuổi, bây giờ tuy đã hết đái dầm nhưng trưóc khi đi ngủ phải đi tiểu 3-4 lần cách nhau vài phút, nước tiểu ít và trong.

Da bao qui đầu bị bít cho tới 10 tuổi ,bác sĩ gia đình quyết định cho cắt bì.

Năm ngoái có uống hai lọ Đông Trùng Hạ Thảo loại lọ 120 viên con nhộng, sau đó thầy thuốc bắc cho uống Tị Viêm Phiến (Bi Yan Pian),rồi bây giờ lại cho dùng Tị Mẫn Cảm Hoàn(Pe Min Kan Wan) nhưng không hết. Trong người dạo này lại nổi mụn ngứa eczema nhiều nhất là chổ khuỷu tay, không biết có phải tại dùng nhiều thuốc quá hay không ?

Hiện nay áp huyết của con cháu là: Trước khi ăn tay trái 120-81-112 tay phải 112-69-93, sau khi ăn tay trái 106-68-104 tay phải 107-69-111.

Kính xin thầy định bệnh và chỉ cho cách chữa trị .

Ngoài ra có thêm một chi tiết nữa là con cháu rất ngại nói muốn diễn đạt điều gì thì chỉ nói vắn tắt nhát gừng .

Kính chào thầy chúc thầy và gia đình được vạn sự như ý .Rất mong hồi âm của thầỵ

NGUYEN THUY

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Tất cả dấu hiệu bệnh của cháu đều do thiếu khí và huyết. Cách điều trị lại không giúp cháu bổ khí và huyết, mà chỉ chữa ngọn vào dấu hiệu bệnh, nên không có kết qủa, gây biến chứng càng ngày càng nặng thêm.

Áp huyết theo tiêu chuẩn khí công :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

Đem so sánh với áp huyết của cháu: Trước khi ăn tay trái 120-81-112 tay phải 112-69-93, sau khi ăn tay trái 106-68-104 tay phải 107-69-111.

Phân tích bệnh bằng kết quả của số đo áp huyết, thì nhịp tim đập cao là người bị nhiệt, nhưng ngược lại, người cháu lạnh dễ bị cảm sổ mũi lâu ngày như vậy, thì thuộc chứng bệnh nan y, nhiệt giả hàn, do ăn uống không đúng, và đủ chất bổ máu nên cháu bị thiếu máu. Kết qủa áp huyết đo được là áp huyết giả.

Trung bình, nhịp tim đập ở lứa tuổi của cháu 65, vì thiếu máu nên tim đã phải đập nhanh hơn. 3 kết qủa của áp huyết, đổi ra áp huyết thật bây giờ là :

120/81/112 sẽ trừ đi số mạch đập nhanh hơn (112-65=47), áp huyết thực sẽ là (120-47) hay 73/81mmHg 65

112/69/93 áp huyết thật sẽ là (112-28)/69/65 hay 84/69mmHg 65

106/68/104 áp huyết thật sẽ là (106-39)/68/65 hay 67/68mmHg 65

107/79/111 áp huyết thật sẽ là (107-46)/79/65 hay 61/79mmHg 65

Như vậy ngoài việc thiếu máu, trước khi ăn áp huyết còn khá, sau khi ăn áp huyết xuống tệ hơn, chứng tỏ đả ăn những thức ăn không có chất bổ máu, mà toàn những chất phá máu như cam, chanh, bưởi, dưa, dứa, kem lạnh, nước đá, sữa chua, yaourt, khổ qua, ....làm cho áp huyết càng tụt thấp, tạo ra sự mất máu, mất hồng cầu, mất sức đề kháng của cơ thể. Nếu ở người lớn tuổi có áp huyết thấp như thế này sẽ bị bệnh ung thư.

Ung thư là do cơ thể thiếu máu nuôi tế bào. Tế bào nào không được máu nuôi dưỡng đầy đủ sẽ bị hư hoại trở thành tế bào ung thư, lâu dần chúng kết khối thành hình khối u, nếu nhiều tế bào rải rác khắp toàn thân không kết khối thì trở thành ung thư máu.

Máy đo áp huyết chính là máy đo khí và huyết trong cơ thể con người. Kết qủa áp huyết của tay trái liên quan đến chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn của bao tử. Kết quả bên tay phải liên quan đến chức năng hấp thụ và chuyển hóa máu của gan. Tóm lại trong gan chứa máu thì không có đủ máu trong kho chứa, cơ quan lá mía và bao tử sản xuất ra máu thì nguyên liệu thức ăn đưa vào cơ thể không có chất tạo máu.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Tất cả những thức ăn thuốc uống nhằm mục đích làm tăng máu, bổ máu :

1-Ngưng ngay những thức ăn hại máu như các chất chua và lạnh kể trên.

2-Cần ăn những thức ăn tạo máu như lẩu đồ biển, súp thịt bò, sò huyết, củ dền đỏ, rau dền, trái cây nhãn, xoài, sầu riêng, vải, chôm chôm, mít, chè ngọt..., gia vị ấm, nóng, cay như gừng tiêu ớt.

3-Uống thuốc bổ máu tây y như Multivitamines B12. B-Complex, Acti B12, Swical Energy..cho đến khi nào áp huyết lên đúng tiêu chuẩn.

4-Mua 3 bó lá Tía Tô, Bạc Hà, và Sả, nấu chung vào một nồi nước, rồi xông lên mặt mũi, dùng tấm nylon trắng trong, phủ kín người và nồi xông bên trong, khi xông, nước mũi chảy ra thì dùng khăn giấy xịt ra hết nước mũi, cho đến khi mũi khô và thông thì xong. Có thể mỗi tuần xông 1 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Khí :

1-Cho cháu đi học hát, võ thuật, bơi lội, đánh cầu, nhẩy dây 2000 lần/ngày... để luyện khí, tánh tự tin, làm tăng thể lực, tăng sức đề kháng của cơ thể, cơ thể sẽ nạp nhiều oxy để bảo vệ máu và hồng cầu, cơ thể xuất mồ hôi hàn, tăng nhiệt, tất cả mọi bệnh sẽ khỏi mà không cần phải dùng thuốc chữa ngọn vào từng dấu hiệu bệnh.

2-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 100 lần, mỗi ngày tập 3-4 lần. Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần đưa chân lên 45 độ, mỗi ngày tập 5 lần. Bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút

Thần :

Tối trước khi đi ngủ, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần giúp tăng áp huyết, thân nhiệt, hồng cầu, an thần, ngủ ngon.

Mỗi ngày sau khi ăn uống và tập luyện đúng, đo áp huyết sáng và tối, so sánh thấy càng ngày áp huyết càng lên là khỏi bệnh. Bỏ tất cả các loại thuốc đã chữa từ trước đến nay đã làm cho chức năng điều chỉnh thần kinh hệ miễn nhiễm bị rối loạn.

Thân

doducngoc