Thứ Hai, 10 tháng 1, 2011

Phản hồi bài 326 : Những biến chứng của bệnh áp huyết thấp, đường thấp, thiếu máu.

Con xin kính chào Thầy!

Đẩu thư con xin kính chúc Thầy một năm mới nhiều may mắn và sức khỏe tốt.

Con xin báo cáo với thầy kết quả con đã đạt được qua gần một tháng tập luyện:

1-Huyết áp đã lên được 114/60/85, có lúc lên được 118-125/59-69/82-90.

2-Bệnh viêm xoang:

Thật kỳ diệu là ở Hà nội đang lạnh như thế này mà con vẫn "bình yên vô sự", dù chưa hoàn toàn khỏi hằn ( buổi sáng vẫn khịt ít đờm xuống cổ họng, nhưng so với trước con đã đỡ rất nhiều). Nhớ những ngày đầu tiên con áp dụng bấm huyệt chữa viêm xoang, con cứ đụng vào huyệt nào là đau nhói. Bây giờ thỉnh thoảng con thử day thì đều không thấy đau. Ngoài ra con có xông nước dấm, và súc miệng dấm mật ong được mấy lần.

3-Bệnh viêm nhiễm âm đạo:

Con đã xông nghệ và phèn chua được gần một tháng bỏ cách khoảng 3 đến 4 hôm, hiện con vẫn tiếp tục xông. Mỗi lần xông đều ra ít mủ như nước mũi, sau đó cả ngày ra ít mủ hơn, có hôm không ra nữa. Cục u bên trái bụng dưới ( chắc to bằng quả táo chua ta) chưa nhỏ đi. Con đã đắp cao khoai sọ gừng được 3 tuần, con mới tạm dừng hôm nay vì băng dính làm trượt da bụng, con đợi lành lành da rồi đắp tiếp. (ah, 3 tuần qua con nhầm tỷ lệ 200g khoai sọ và 100g gừng, hôm nay con đọc lại là 200g khoai và 200g gừng).

4-Mỗi ngày con tập 7 động tác đầu cổ, 400 vỗ tay 4 nhịp, đứng hát kéo gối 2 lần mỗi lần 100 cái, cúi ngửa 4 nhịp 40cái, nạp khí trung tiêu 1-2 lần, kéo gối thở ra làm mềm bụng 200-400 cái, nạp khí ngũ hành 5 phút.

Con xin hỏi thầy một số điều sau ạ:

5-Con ngâm rượu theo thang đương quy tửu, mỗi ngày uống 2 thìa canh, nhưng vì khó uống nên con pha thêm 1 thìa mật ong và thêm nước nóng, như thế có được không ạ?

6-Con tìm hiều thấy có người xông lá trầu không với phèn chua khỏi được bệnh viêm âm đạo, con định thử thêm lá trầu không vào nước nghệ không biết là có thành phản tác dụng không thưa thầy?

7-Quanh miệng con nổi mụn đổ đầu ngòi trắng, có phải con uống rượu và kiêng ăn rau quá nên bị nóng gan không ạ?

8-Trong khi tập, con phát hiện ra nửa người bên trái của con yếu hơn bên phải, khớp bả vai, đầu gối và cổ chân bên trái phát ra tiếng kêu khi xoay, Khi tập nạp khí ngũ hành, đầu gối bên trái đau, khi tập vỗ tay hay đứng hát kéo gối con bị đau ngực trái. Lúc đầu con tưởng con bị đau tim, nhưng sau đó con lần phía xương sườn, gần lưng, có một chỗ rất đau, con day ấn chỗ đó thì thấy hết đau. Bả vai trái cũng thường xuyên đau nếu bế em bé nhiều. Con còn bị sâu răng bên trái, đau tai trái, thỉnh thoảng sưng hạch ở cổ bên trái, thỉnh thoảng đau đầu bên trái, và gần đây con để ý là mụn bên nửa mặt trái nhiều hơn nửa mặt phải. Xin thầy xem bệnh cho con với ạ? có phải thận trái con bị yếu không ạ?

9-Con muốn sắc thang phụ tử trung hoàn mà chưa sắp xếp được thời gian. Con có nên uống thuốc viên là Trinh nữ hoàng cung không? con thấy quảng cáo là chữa được u xơ tử cung và u nang buồng trứng.

Con xin cảm ơn thầy rất nhiều. Con kính chúc thầy luôn mạnh khỏe để đại chúng gần xa còn được làm phiền thầy dài dài ạ.

Trả lời :

1-Áp huyết có mạch nhịp tim đập nhanh, nếu người nóng thì tạm xem như áp huyết có tăng, nhưng nếu mạch nhiệt mà người hàn, gọi là nhiệt giả hàn, thì đó là áp huyết giả, vẫn còn bị thiếu máu, áp huyết thật so với tiêu chuẩn nhịp 75 sẽ là : 114-10/60/75 hay 104/60mmHg mạch 75.

Có thể dùng thang thuốc bổ máu này

Dưỡng Vinh Thang 3 :Cam Thảo, Đương Quy, Hồng Hoa, Sa Sâm, mỗi vị 4 chỉ.

Sắc 3 chén cạn còn 1 chén, uống vào lúc tối.

2-Bệnh viêm xoang thuộc chức năng phổi (khai khiếu thông ra mũi), chức năng phổi yếu cần phải bổ mẹ nó là tỳ vị thổ, nên không được ăn thức ăn hàn lạnh sẽ bị hóa đàm.

3-Viêm âm đạo :

Mua cây Cam Thảo sống 120g, chặt nhỏ nấu với 5 chén nước, cạn còn 2 chén, uống 1 chén, còn lại 1 chén dùng để ngâm rửa âm đạo.

4-Tập khí công, còn thiếu bài tập thở Đan Điền Thần để làm tăng áp huyết và hồng cầu.

5-Toa Đương Quy Tửu có thể pha thêm mật ong và pha thêm nước nóng ấn cho dễ uống, nếu không, hãy đo áp huyết trước và sau khi uống Đương Quy Tử với Dưỡng Vinh Thang, xem loại thuốc nào làm tăng áp huyết tốt hơn thì dùng liên tục cho đến khi áp huyết lên đúng tiêu chuẩn.

6-Uống và ngâm rửa bằng Cam Thảo sống vừa làm tăng áp huyết, vừa sát trùng chữa viêm sưng lở loét.

7-Nếu nghi nóng gan, cần phải đo áp huyết ở hai tay, xem áp huyết bên phải so với bên trái có chênh lệch nhau nhiều không, bên trái cao hơn là do ăn uống và chức năng bao tử không chuyển hóa bị tích nhiệt, còn bên phải do chức năng gan ...

8-Bên trái đau chân, tay, vai, ngực và yếu sức hơn bên phải, chứng tỏ ăn uống không đủ chất tạo máu, nên thiếu khí huyết tuần hoàn, cần phải chữa gốc là bổ khí và huyết. Bổ huyết thì uống thuốc hay ăn uống những chất tạo máu, bổ khí cần luyệng tập khí công đều.

9-Hai bài thuốc khác nhau : Phụ Tử Lý Trung Hoàn làm tăng dương khí, tăng nhiệt, tăng áp huyết. Trinh Nữ Hoàng Cung chỉ chữa ngọn hết u xơ, nh ưng do máu thiếu, tế bào lành không được máu nuôi duỡng lại trở thành tế bào bệnh hình thành khối u khác.

Tất cả các bệnh đều khỏi phải được kiểm chứng khí huyết bằng máy đo áp huyết lọt vào tiêu chuẩn của khí công, càng chữa ngọn càng mất thời gian và làm chậm tiến trình phục hồi sức khỏe.

Ở trên mới chỉ là điều chỉnh bệnh theo Tinh và Khí, đừng quên điều chỉnh Thần là tập thở thiền vào mỗi tối trước khi đi ngủ thở Đan Điền Thần.

Thân

doducngoc