Thứ Năm, 23 tháng 6, 2011

Thông báo: Giới thiệu trang nhà Thiện Tâm và Đề Án Đồng Hành Cùng Người Khuyết Tật ứng dụng hương liệu chữa bệnh và chữa bệnh theo phương pháp KCYĐ.

Thân gửi các học viên KCYĐ ở Saigòn và vùng phụ cận,

Hiện nay đã có hai nhóm học viên ỏ Saigòn đang theo học trên Trang Nhà Khí Công, và đang áp dụng thực hành môn chữa bệnh bằng phương pháp KCYĐ, một nhóm chữa bệnh thiện nguyện ở Gò Vấp do học viên Trần Thị Nhung phụ trách, một nhóm do học viên Trần Thị Trung Thuận đã từ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng và Kế toán trưởng cho một dự án thành lập Trường Đại học Quốc Tế để phụ trách chương trình giúp đỡ chăm sóc những người khuyết tật. Cả hai nhóm này sẽ kết hợp thực hiện chung một Đề án Đồng Hành cùng Người Khuyết Tật ứng dụng hương liu chữa bệnh và cha bệnh theo phương pháp KCYĐ.

Nếu những học viên hay những nhà hảo tâm nào muốn tiếp tay đóng góp cống hiến tài sức của mình với tinh thần thiện nguyện vô vụ lợi cho chương trình này xin liên lạc với hai học viên này theo địa chỉ email dưới đây :

Tran Trung Thuan : tranthuan52@gmail.com, Trần Thị Nhung : trannhung61@gmail.com,

Thân

doducngoc

Dưới đây là Thư Ngỏ của trang nhà Thiện Tâm giúp đỡ người khuyết tật và chương trình thực hiện.

Thư ngỏ

Trước hết, Thiên Tâm hân hạnh đón chào các bạn đã ghé thăm trang web và cảm ơn bạn đã bỏ thì giờ tìm hiểu các nội dung của trang web. Một trang web mà chúng tôi đang xây dựng với tất cả tâm huyết, mong được sự đón nhận và ủng hộ bằng sự chia xẻ và đồng hành của nhiều người cùng quan điểm để trang web trở thành một công cụ hữu ích phục vụ cộng đồng.

Không một ai trong chúng ta là người hoàn hảo. Tạo hóa đã dành cho mỗi người chúng ta một sự khiếm khuyết khác nhau, không chỉ là khiếm khuyết ở phần thân thể. Chính nhờ có các khiếm khuyết, chúng ta có cơ hội để hoàn thiện chính mình và tạo cho mỗi chúng ta giá trị riêng biệt.

Chúng ta thường đặt lòng ngường mộ về những nổ lực lao động của một số người đã mang đến những thành đạt về kinh tế, danh vọng, sự nghiệp và giàu sang nhất định.

Ở trang web này, chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn một sự ngưỡng mộ mới về những người anh hùng đời thường, chiến đấu vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh mà vẫn vui sống và còn là niềm hy vọng cho những ai đang trong hòan cảnh khó khăn. Nơi đây không chỉ dành riêng cho những người khuyết tật. Tất cả chúng ta đều có thể tìm ra ở những bài học cho mình từ những gương sáng: từ những bậc cha mẹ, người thân đã không bỏ cuộc trước những khó khăn, hy sinh hết cả đời mình chấp cánh cho ước mơ của con; từ những nổ lực bản thân vượt khó, họ còn đóng góp công sức xây dựng cộng đồng và vươn dài vòng tay yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn khác theo cách riêng của mình. Họ là những người đáng được trân trọng và tôn vinh.

Thiên Tâm rất cảm ơn được các bạn giới thiệu trang web đến với bè bạn. Mong sao trang web này sẽ có ngày càng nhiều các bạn đồng hành cùng chung tay giúp sức

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự khích lệ, động viên và đóng góp ý kiến của các bạn hữu và những đối tác đới với đề án trong thời gian qua và trong tương lai

Ban quản trị trang web thientam.net

---------------

Kính thưa thầy,

Hiện nay con đang bận làm đề tài xin tài trợ (hạn chót nộp vào 30/6) cho một chương trình con xin thưa với Thầy sau đây.

Hiện nay, con đang làm đề án Đồng Hành cùng Người Khuyết Tật. Mục đích giúp cho những người đang khó khăn tìm việc có việc làm (trong đó có người bị hội chứng down, khiếm thị khiếm thính). việc làm cụ thể là sản phẩm cải tiến từ nồi xông cổ truyền Việt nam. Con nghiên cứu về hương trị liệu và sản xuất các sản phẩm sau:

Gối chườm nóng thảo dược muối hạt dùng lò vi ba. Khẩu trang chống khói bụi hương thơm thảo dược. Túi thơm thảo dược. Gối thư giãn giúp ngủ ngon.

Với qui trình sản xuất trên, chúng con tích lũy ngày càng nhiều phế liệu thảo dược từ cành cây thuốc như: ngãi cứu, khuynh diệp, bạc hà, hoắc hương, ngũ trảo... vẫn là thuốc giá trị rất tốt. Con đang có chương trình xin tài trợ để mở phòng xông hơi cổ truyền mong phục vụ cho người lao động nghèo. Vì họ là những người không bao giờ có tiền để đến với các lọai dịch vụ sauna hay spa hiện có trong nước, vì lọai hình này chỉ phù hợp với giới trung lưu và thượng lưu. Những người nghèo này họ lao động cực nhọc và giải nắng dầm mưa làm bao nhiêu việc công ích phục vụ cộng đồng. Đặc biệt là những anh chị em công nhân công tác môi trường (phu đổ rác). Vào những ngày nghỉ lễ Tết, tiêu thụ càng lớn, mọi người nghỉ ngơi thì lượng rác thải càng lớn. Chính anh chị em này luôn phải làm thêm giờ để cho thành phố sạch đẹp.

Con đang cố vận động nguồn tài trợ giúp cho con thực hiện phòng xông hơi cổ truyền và xoa bóp bấm huyệt theo phương pháp khí công y đạo việc này mang việc làm cho người khiếm thị, khiếm thính.

Con đã bàn với chi Nhung (chị đã đồng ý): từ chương trình này, con sẽ nhờ chị Nhung phụ trách giúp việc đào tạo các em khiếm thị khiếm thính tập luyện các bài tập khí công y đạo, nâng cao khí lực cho các em và giúp cho các em cách chữa bệnh theo phương pháp khí công của Thầy. Con thấy đây là cơ hội tốt để triển khai môn khí công y đạo của Thầy mà con rất mong mỏi từ lâu nay. Việc này nếu thuận ý Trời thì chắc chắn con sẽ nhận được sự giúp đở để hòan thành tâm nguyện.

Thầy ơi, con biết mình còn nhiều yếu kém nên bài thầy gửi cho cũng không đủ giờ đọc hết. Nên việc học con còn phải học nhiều hơn. Vì vậy về chuyên môn con bàn để chị Nhung phụ trách chính.

Mong thầy hiểu và thông cảm cho con khi chưa hòan thành những gì Thầy đang âm thầm giúp con.

Con mong ngày càng nhiều người hiểu và ứng dụng môn khí công y đạo.

Con Thuận