Thứ Bảy, 1 tháng 5, 2010

Chữa tiểu đường

 

Uống sữa Hạnh Nhân. Ra tiệm thuốc bắc mua 1 gói Hạnh Nhân Nam, mầu trắng, mềm, vị nhạt, 1 gói Hạnh Nhân Bắc, mầu ngà, cứng, vị đắng. Trộn chung, bỏ vào máy xay tiêu hay máy xay cà phê, xay thành bột nhuyễn, làm thành bột sữa Hạnh Nhân, cất và lọ.

Sáng ngủ dạy đo đường từ 6.0- 8.3mmol/l, theo tiêu chuẩn của hãng dược phẩm Contour, là bình thường, không có bệnh tiểu đường. Khi chưa ăn mà đo đường từ 8.3 trở lên là cơ thể dư đường, chứ chưa phải là bệnh tiểu đường, vì sau khi ăn, những người không có bệnh tiểu đường, đo trướckhi ăn là 6.0, sau khi ăn là 12-13mmol/l là bình thường. Còn người có bệnh tiểu đường, trước khi ăn đã từ 8.3-10.0, sau khi ăn, đo đường lên từ 15-20.0mmol/l.

Sáng chưa ăn đo đường trên 8.3mmol/l mới cần điều chỉnh lượng đường trong máu. Pha 2 muỗng cà phê bột Hạnh Nhân với 1 ly nước sôi, khuấy đều, uống nóng, sau khi ăn đo lại đường lên 12.0mmol/l là bình thường. Cơ thể cần ít nhất 4 tiếng để chuyển hóa. Sáng hôm sau, đo đường trên 8.3mmol/l mới cần uống sữa Hạnh Nhân, nếu dưới 8.3mmol/l hôm đó không cần uống.

Như vậy, sữa Hạnh Nhân là để điều chỉnh lượng đường trong máu vào đúng tiêu chuẩn tây y, không nên lạm dụng uống mỗi ngày, như cách chữa của tây y, đường xuống dưới 4-5mmol/l làm áp huyết xuống thấp, không đủ khí lực đẩy máu lưu thông toàn thân, nhất là không đủ lực đẩy máu lên nuôi não, khiến não thiếu oxy, sẽ bị hôn mê, ngất xỉu, sẽ có hại cho bộ thần kinh, mất trí nhớ…