Thứ Hai, 28 tháng 2, 2011

380 - Người mệt, nhức đầu và rất hay ngáp ngủ mặc dù đã ngủ đủ giấc nhưng vẫn bị tình trạng ngáp (giấc ngủ không sâu) .

Kinh gửi Thầy Đỗ Đức Ngọc,

Tình cờ 1 lần lướt web để tìm tài liệu giúp con tự chữa bệnh, con đã biết đến trạng web của thầy, kinh xin thầy giúp đỡ con.

Hiện nay con đang ở Saigon, con 36 tuổi và con bị bệnh đã 3 năm nay nhưng đi chữa nhiều nhưng không khỏi. Con xin kể bệnh của con như sau:

Còn thấy người mệt, nhức đầu và rất hay ngáp ngủ mặc dù đã ngủ đủ giấc nhưng vẫn bị tình trạng ngáp (giấc ngủ không sau) .

Con đi khám BS thì nói là con bị""thiếu máu cơ tim""tim đập nhanh >90nhip đến 100, BS cũng cho thuốc nhưng còn cảm thấy vẫn không ổn, gần đây còn đi kiểm tra lại BS đó điện tìm cho biết không thấy thiếu máu cơ tim nữa những nhịp tim vẫn nhanh.

Huyết áp của con là 100/60 (có lúc là 90/60) , khi mắc bệnh còn bị xuống kg rất nhiều nhưng sau khi uống thuốc bắc và bồi bố cơ thể thì hiện nay cơ thể bình thường (cao 1. 52m, nặng 48kg) nhưng vẫn nhức đầu, ngáp và mệt mỏi (thỉnh thoảng hỏi chóng mặt) .

Kinh xin thấy chị dạy giúp con chữa bệnh.

Con xin chân thành cảm ơn Thầy

Vũ Thị Thùy

Trả lời :

A- Nguyên nhân :

Cần đo áp huyết ở hai tay trước và sau khi ăn 30 phút để biết tình trạng bệnh của cơ thể do thức ăn và chức năng hoạt động của bao tử ở bên tay trái, hay do chức năng hoạt động của gan ở bên tay phải, rồi so sánh với áp huyết tiêu chuẩn của khí công dưới đây :

90-95 (1 tuổi đến 5 tuổi) mạch nhanh không chính xác.

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Theo như dấu hiệu bệnh như ngáp, chứng tỏ do ăn thức ăn hàn, lạnh, mát làm hạ nhiệt độ bao tử xuống thấp nên bao tử không đủ nhiệt độ 41 độ để hâm nóng làm mục thức ăn để chuyển hóa thành chất bổ, do đó tính hấp thụ chất bổ để nuôi cơ thể không đủ, những thức ăn không được chuyển hóa thành chất bổ sẽ chuyển hóa thành đàm và phân. Đông y gọi là bệnh bao tử hàn thì hay ngáp.

Còn nhịp tim đập nhanh do thiếu máu trong gan, gan không đủ máu bơm lên cho tim dẫn máu đi nuôi các tế bào khắp cơ thể, nên tim phải đập nhanh hơn bình thường mới đủ dẫn máu nuôi toàn thân, như vậy áp huyết đo được là áp huyết giả. Nếu tính theo tiêu chuẩn để tìm áp huyết thực, thì tính như sau :

Thí dụ lấy áp huyết tiêu chuẩn ở tuổi thanh niên, thì nhịp tim là 70

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Áp huyết gỉa của cháu trung bình là : 95/60mmHg mạch tim 95

Nhịp mạch tim đập của cháu trung bình 95 như vậy đã đập nhanh hơn tiêu chuẩn 70 là 25 nhịp, lấy áp huyết trung bình, số đầu 95 trừ đi 25 thì áp huyết thật sẽ là 70/60mmHg mạch tim 70, như vậy cơ thể cháu là người lớn mà khí huyết trong cơ thể chỉ bằng một bào thai còn trong bụng mẹ, thấp hơn áp huyết của em bé mới chào đời 90-95mmHg (1 tuổi đến 5 tuổi), điếu đó chứng tỏ cơ thể thiếu máu trầm trọng, khi tuổi lớn lên đến 40-50 tuổi mà áp huyết không tăng lên theo tuổi, giống như một cây không phát triển do thiếu nước sẽ bị èo uột, lúc đó các tế bào bị thiếu máu nuôi duỡng sẽ bị hủy hoại biến thành tế bào ung thư. Cho nên khí công phát hiện ra dấu hiệu ung thư sớm nhờ phương pháp kiểm soát theo dõi áp huyết so với áp huyết tiêu chuẩn .

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khì-Thần :

Điều chỉnh Tinh :

1- Uống Tankwegin (Đương Quy Tửu), pha 2 muỗng lớn sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống trước mỗi bữa ăn 5 phút để kích thích tiêu hóa, thèm ăn, ăn được nhiều, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn bổ thành máu nuôi đủ các tế bào trong cơ thể.

Nếu không có Đương Quy Tửu, trước khi ăn 30 phút, ngậm dưới lưỡi 20 viên thuốc Bổ Trung Ích Khí để kích thích tiêu hóa, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa, mạnh tỳ vị là làm mạnh phổi, thức ăn sẽ không biến thành đàm.

2- Uống thuốc nước B12 vào mỗi buổi sáng

3- Ăn những thức ăn có chất bổ máu như rau dền, củ dền thịt bò bít tết, hải sâm, lẩu đồ biển, hào, mực, thị bò càri, bún bò huế, phở, sò huyết, rau muống, hải sâm, cam thảo, sâm, quy, nhung ăn nhiều gia vị nóng ấm như hành, tiêu, gừng. Cần ăn thêm gừng, chất ngọt làm ấm cơ thể, làm tăng áp huyết và tăng dương, như nhãn, xoài, sầu riêng, chôm chôm, ...

4-Kiêng ăn những chất chua như chanh, cam, bưởi, làm phà máu tụt áp huyết. Kiêng ăn những chất hàn lạnh như dưa leo, dưa chua, khổ qua, đậu xanh, giá sống, rau xanh, …làm mạch chạy chậm, cơ thể lạnh.

5- Sau bữa ăn uống nước Đương Quy, táo đỏ, gừng, pha mật ong thay trà, để làm ấm bao tử tăng máu, tăng hồng cầu, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa

6--Tối đi ngủ uống Phụ Tử Lý Trung Hoàn làm ấm mạnh tâm thận, giúp chức năng lục phủ ngũ tạng mạnh, không bị đi tiểu đêm, không bị tiêu chảy, lạnh bụng, lạnh tay chân, làm tăng áp huyết

Điều chỉnh Khí :

1-- Nap Khí Trung Tiêu sau mỗi khi ăn 30 phút để thông khí toàn thân, tăng tăng áp huyết tăng nhiệt cho bao tử.

2--Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng 100 lần sau bài tập Nạp Khí Trung Tiêu để thông khí toàn thân, giúp bao tử co bóp tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ mà không biến thành đàm

3-Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm thông tim mạch cung cấp máu cho tim làm tăng áp huyết

4-Cúi ngửa 4 Nhịp 20 lần giúp đưa khí huyết lên đầu cung cấp máu và oxy cho não.

5- Vổ tay 4 nhịp 100 lần tăng cường oxy cho phổi hấp thụ được nhiều oxy để bảo quản máu.

6- Sau khi áp huyết tăng lên đủ thì bắt đầu tập toàn bài thể dục khí công, theo DVD hướng dẫn

Điều chỉnh Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần giúp cơ thể ấm, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa của chức năng bao tử, tăng áp huyết và hồng cầu, an thần ngủ ngon.

Bệnh sẽ khỏi khi nào áp huyết lọt vào tiêu chuẩn đúng với số tuổi. Đã có nhiều trường hợp chữa đúng, bệnh nhân cảm thấy khỏe tưởng là khỏi bệnh, bỏ quên việc theo dõi áp huyết, khi áp huyết xuống, bệnh tái phát, lại cho là những thuốc đã uống không còn hiệu nghiệm, thực ra thuốc chữa đúng bệnh nhưng uống chưa đủ thời gian và liều lượng theo tiêu chuẩn áp huyết.

Do đó những người chữa bệnh ung thư, tây y xác nhận đã khỏi, nhưng vì không theo dõi áp huyết, khi bệnh tái phát tây y gọi là di căn, đó là do lỗi tại mình ỷ lại không kiểm soát sức khỏe của mình bằng máy đo áp hu ết.

Nếu ở nhà không có máy đo áp huyết, cần mua một máy, nó chính là một bác sĩ gia đình đáng tin cậy nhất, có kết qủa rõ ràng nhất bằng con s ố chứ không phải đóan mò dẫn đến việc điều trị sai lầm.

Cháu đang ở Saigon nên liên lạc với Nhóm Khí Công Y Đạo Saigon để được hướng dẫn tập luyện khí công.

Liên lạc Cô Thủy ở số ĐT mới 0909 689871

Thân

doducngoc