Thứ Hai, 28 tháng 2, 2011

378 - Toa thuốc Trị Bắp Thịt Tay Chân Bị Teo

Chào thầy Ngọc! Xin thầy cho cháu toa thuốc chữa teo cơ bắp tay và vai. Biết ơn thầy nhiều!

nguyenphizh

Trả lời :

Có một nam bệnh nhân đang nằm phòng cấp cứu về bệnh tim, sau khi lấy nhiều máu để xét nghiệm, cơ thể bị biến chứng tây y nghi chức năng thận hư, bắt đầu cho chạy thận lại gây biến chứng bí tiểu, mệt tim, mặt phù, từ bụng xuống chân người lạnh, tê cứng gối và bàn chân thành tê liệt không cử động được, ngược lại áp huyết tăng, từ bụng trở lên đầu bị nóng sốt, trán nóng, môi khô nứt, khát nước, khó thở, mệt...Bệnh nhân này vẫn bị tiếp tục lọc thận gây biến chứng hôn mê, và phải tiếp thở bằng oxy, tình trạng bệnh nhân càng suy yếu, đòi được về nhà chờ chết chứ không chịu chữa ...

Người nhà mời tôi vào bệnh viện thăm xem có cách chữa khác để phục hồi sự sống cho ông không. Khi vào gặp bệnh nhân, tôi biết chức năng thận hư do biến chứng trong qúa trình chạy thận sai không cần thiết, không hiểu sao mỗi khi lọc thận xong thì người nóng sốt khó thở, còn bác sĩ và y tá đo lượng nước tiểu ra rất ít, gần như bí tiểu, bắp thịt chân teo mất dần trơ lại ống xương, bệnh nhân không còn cảm giác gì ở chân.

Khi bệnh nhân nghe tôi nói áp dụng phương pháp lọc thận trong trường hợp này là sai, khí công có phương pháp phục hồi chức năng thận bằng cách thở thiền ở Đan Điến Tinh ở huyệt Khí Hải, tôi đưa cho vợ ông 1 trái banh nhựa cứng nhỏ đường kính 2cm, bảo bà cứ ngồi ben cạnh giường, lấy bàn tay đè qủa bóng trên huyệt Khí Hải suốt ngày để cho ông thở bằng bụng dưới. Sau khi đè qủa bóng trên huyệt 30 phút, theo khí công : Ý ở đâu thì khí huyết đi đến đó. Như vậy cần phải đè cho huyệt lõm sâu xuống 2-3cm, bệnh nhân cảm thấy hơi đau, có nghĩa là ý bệnh nhân đã đặt ở đó, nên khí huyết dồn xuống Khí Hải, phương pháp này gọi là thở Đan Điền Tinh, thân nhiệt bệnh nhân ở trên đầu hạ xuống, miệnh hết khô khát, hai chân ấm, bắt đâu có cảm giác ấm nóng. Tôi nói với bà, nếu bà ngồi bên cạnh giường đè tay thường trực vào huyệt này thì bệnh của ông ấy sẽ khỏi, không cần lọc thận, không cần dùng thuốc hạ nhiệt, hạ áp huyết và không cần thở oxy, vì huyệt này tạo ra thuốc điều chỉnh được những bệnh cho cơ thể.

Quả nhiên ngày hôm sau ông bình phục, các bác sĩ chuyên khoa như phổi đang theo dõi phổi bị nhiễm trùng do thức ăn trào lên họng vào phổi, bác sĩ về tim mạch, bác sĩ về bao tử đầy căng cứng không tiêu, bác sĩ về thận, ông nào nghe mạch và xét nghiệm, chụp hình phổi xong đều có kết qủa tốt, tự nhiên các cơ quan này hoạt động trở lại bình thường, nước tiểu ra được 600cc mỗi ngày thay vì bí tiều, mà trươc kia mỗi ngày nhìn túi nước tiểu không ra giọt nào.

Khi ông khỏe ông từ chối mọi cách chữa và thuốc uống thuốc chích của tây y, ông chỉ cần tập đi, nhưng 2 bắp chân teo mất bắp thịt, yếu sức không ngồi lên hay đứng lên được. Bệnh nhân hỏi xem đông y có thuốc nào cho nở bắp chân không, tôi đưa cho vợ ông toa thuốc Bổ Hư Thang, bà áp dụng sắc thuốc bỏ vào bình thủy, để ông uống như uống nước trà ít một để tránh phản ứng khi tây y cho dùng thuốc tây. Sau 1 tuần bắp chân ông nở ra bình thường.

Cuối cùng ông đã được xuất viện ra về, hiện đang tập đi bộ lên xuống cầu thang để giúp hai chân mạnh lại như xưa, không còn bị bệnh tê liệt do lọc thận sai lầm.

Toa thuốc này chữa mất thịt teo bắp tay chân.

Bổ Hư Thang

Bạch Thược, Đương Quy, Nhân Sâm, Cam Thảo nướng, Hoàng Kỳ, Nhục Quế.

6 vị thuốc, mỗi vị 4g. Mua 10 thang, mỗi ngày nấu 1 thang.

Mua 1 gói táo đỏ.

Đổ 6 vị thuốc vào ấm sắc thuốc, cho thêm 10 qủa táo đỏ, 3 miếng gừng sống, với 4 chén nước, nấu lần thứ nhất cạn còn 1 chén, đổ ra chén, lại cho thêm 3 chén nước vào nấu lần thứ hai cạn còn 1 chén, đổ chung với chén thứ nhất thành 2 chén, chia đều uống hai lần trong ngày, hay bỏ vào bình thủy, uống dần hết trong ngày.

Nếu đang dùng thuốc tây, thì uống thuốc bắc cách sau 3-4 giờ, sẽ không bị kỵ nhau

Tuy nhiên cách chữa của môn Khí Công Y Đạo là điều chỉnh lại Tinh-Khí-Thần nghĩa là điều chỉnh cả 3 yếu tố ăn uống, thuốc uống thuộc về Tinh chiếm kết qủa 30%, tập luyện khí công thuộc động công kết qủa 40%, tập thở thiền ở Đan Điền trước khi đi ngủ, kết quả 30%.

Thân

doducngoc

Dưới đây là hai phần khí công cần phải tập luyện song song với thuốc, tùy theo bệnh ở tay, chân hay lưng... :

Thở Mệnh Môn

http://video.yahoo.com/watch/7404621/19370782

Thở Đan Điền Tinh

http://video.yahoo.com/watch/7399636/19355762

Thở Đan Điền Thần

http://video.yahoo.com/watch/7399604/19355646

Thở Thận

http://video.yahoo.com/watch/1876237/6160576

Bài 1 : Ép chân gối chữa đau lưng gối.

Bài 2 : Chữa phong thấp khớp tay chân.

Bài 3 : Thần kinh tọa (Chùa Linh Sơn, Toronto)

http://video.yahoo.com/watch/3896555/10611060

Cách chữa tay - 24Oct10

http://video.yahoo.com/watch/8477058/22649908

Cách chữa chân - 24Oct10

http://video.yahoo.com/playlist/102616858

Cách chữa lưng - 24Oct10

http://video.yahoo.com/watch/8477402/22651156

Thở Thận - 24Oct10

http://video.yahoo.com/watch/8472406/22633521