Thứ Bảy, 10 tháng 7, 2010

001 - Công dụng của bài Hà Đồ Lạc Thư và bài điều chỉnh áp huyết bằng 2 cục bông gòng nhét vào mũi. (Kinh nghiệm của học viên Huỳnh Phượng)

Đây là vài kinh nghiệm của con :

1-Con đã dùng Hà Đồ Lạc Thư chữa đau cổ gáy vai tay, để chữa cho một người em bị đau vai tay trái muốn bị liệt xuội.

Con chỉ làm một lần là em con rất mừng vì đã hết ngay. Thấy vậy người em thứ ba cũng muốn thử, thì sau khi con làm xong, liền cảm thấy buồn ngủ, hai mí mắt anh ta sụp xuống. Anh ta hỏi, có phải khi day huyệt xong thì hai mí mắt sụp xuống muốn buồn ngủ không ? Con trả lời là không, nếu làm xong thì phải thấy tỉnh táo và hết đau mỏi cổ gáy mới đúng. Con cũng lo không biết lý do tại sao như vậy. Xin Thầy chỉ dẫn cho con.

Trả lời :

Khi một nguời có bệnh đau cổ gáy tay vai, thì công thức Hà Đồ Lạc Thư, làm thông khí huyết, kích thích thần kinh bộ não chỉnh lại thần kinh gân cơ hoạt động lại bình thưòng sẽ hết đau.

Một người không bị đau sẽ không cảm nhận được kết qủa, nhưng công dụng các huyệt của Hà Đồ Lạc Thư vẫn có giá trị điều chỉnh lại chức năng thần kinh, nó có hai công dụng :

Khi buồn ngủ, thì nó làm hưng phấn tỉnh táo. Nhưng khi thần kinh qúa hưng phấn, đêm ngủ không được, thì nó làm ức chế sẽ ngủ được.

2-Con đã áp dụng bài " Dùng hai cục bông gòn" để điều hòa áp huyết cho chính con (áp huyết cao thì hạ xuống, thấp thì tăng lên). Thật là một điều kỳ diệu đã xảy ra thầy ạ . Con xin trình bầy câu chuyện như sau :

Trong vòng hai ngày, con đã rất ngạc nhiên khi nhận ra chỗ cục u nằm sau gáy của con đã hầu như biến mất, chỉ còn nhỏ xíu, kể cả hai bên cổ bị sưng từ dưới tai chạy xuống xương đòn gánh bây giờ cũng nhỏ đi rất nhiều, nên bây giờ cái cổ của con nhỏ gọn hẳn so với lúc trước, mà trước kia chỗ sưng đó rất to, ấn vào thấy đau, mỏi vai, mỏi cổ, ít nhất hai mươi năm nay rồi. Cũng vì mấy chỗ sưng đau này, con nghĩ có thể đã làm máu không thông lên được đến đầu, nên con hay quên, tóc bạc, mắt yếu, tai nghe kém, hay chớp dựt mắt, mũi, hơi thở rất ngắn, rất mau mệt...tóm lại là trước kia con đã rất khổ, bây giờ đã thoát khỏi khổ...!

Đây là cách con áp dụng cách thở vào mỗi sáng :

Sáng sớm, con chạy bộ, con chỉ chạy được khoảng một hoặc hai phút là phải đi bộ khoảng 10 phút rồi mới chạy 1-2 phút xen kẽ, tổng cộng được 6 lần chạy. Khi ngưng chạy, con lấy tay bịt hai lỗ mũi, để thở bằng miệng theo phản xạ tự nhiên, và con để ý thấy hơi thở ra nhiều dài gấp 3 lần khi hít vào.

Thât ra con cũng không dám chắc có phải nhờ vậy không, vì vài ngày nay con vừa tập vừa điều chỉnh ăn uống điều chỉnh bệnh áp huyết bị thấp và đàm :

Sáng sớm ngủ dậy con uống Trần Bì (vỏ quít khô) với mật ong, trước ba bữa ăn đều uống Đương Quy Tửu. Ăn món gì cũng rắc hạt tiêu xay, và hạt Ngũ Vị Tử xay.

Tóm lại, hiện giờ con còn được một điều nữa là bụng con đã tự thở, rất điều hòa, không bị ngăn nghẹn như xưa, áp huyết con đã tăng lên đúng tiêu chuẩn và được ổnh định.

Áp huyết đo trước khi đi ngủ : tay trái 127/81nnHg mạch 71, tay phải 129/88mmHg, mạch 76.

Con xin chào thầy. Xin cám ơn thầy.