Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Phương Pháp chữa vẹo cột sống

Không có thầy nào hay bác sĩ nào chữa cho mình khỏi được bằng chính mình.

Vẹo cột sống muốn nắn lại cho thẳng thì tập đu xà ngang, xà đơn, treo người như khỉ, vượn đu cây, thì cột sống thẳng ngay, nhưng có giữ được kết qủa lâu bền hay không còn do những nguyên nhân khác là cơ thể có đủ máu nuôi xương, có đủ đường làm bền chắc xương và có đủ khí lực giữ cho xương thẳng mãi không.

Muốn biết điều này thì cần phải đo áp huyết 2 tay và đường, so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi đòi hỏi.

Kết qủa đo áp huyết cho ra 3 con số : Số thứ nhất là khí lực giữ cho xương thẳng.

Số thứ hai là máu đủ nuôi xương và phát triển xương

Số thứ ba là đường làm chắc vỏ xương, không không bị thoái hóa

Thí dụ áp huyết tiêu chuẩn tuổi thanh niên :

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

So với áp huyết hiện tại của người bệnh thực tế lại thấp hơn như :

105/60mmHg nhịp tim 60 thì số thứ nhất thiếu khí giữ cho xương thẳng, số thứ hai thấp là thiếu máu nuôi xương, số thứ ba là thiếu đường làm chắc vỏ xương. Đó là nguyên nhân của gốc bệnh cần phải chữa vào gốc bệnh là ăn những thức ăn bổ máu cho tăng lên đúng tiêu chuẩn 65-70, ăn thêm đường để đường huyết tăng lên đúng tiếu chuẩn, bụng đói từ 6.0-8.0mmol/l, bụng no từ 8.0-10mmol/l, nếu đo đường thấp dưới 6.0mmol/l thì vỏ xương mỏng dần xương sẽ bị xốp không đủ bền sẽ biến dạng làm vẹo lệch, tập khí công tăng cường oxy để duy trì công thức máu Fe2O3 không bị mất oxy làm mất máu.

Nếu không chữa vào nguyên nhân gốc bệnh mà chỉ đi nắm xương, vật lý trị liệu, chỉnh hình là chữa ngọn, sẽ không có kết qủa tiền mất tật mang suốt đời.

Nghiên cứu những bài này để biết cách điều chỉnh ăn uống tập luyện đúng sao cho áp huyết lọt vào tiêu chuẩn tuổi thỉ khỏi bệnh