Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Tôi bị tiểu đường , uống thuốc đã bốn tháng nay mà đường không xuống

Kinh thưa thầy

Tôi bị tiểu đường , uống thuốc đã bốn tháng nay mà đường không xuống, ăn không được .  Đi tiểu nhiều lần 10 - 11 lần có khi hơn, (đêm 3 lần)  lượng nước tiểu khoảng từ 170 - 200 mml) có khi đi tiểu chay không kịp , bị tiểu són.

Khoảng 3 tuần nay , hai chân thường lạnh vào buổi sáng, nhưng khó chịu nhất là miệng rất khô, lưỡi và vòm miệng hơi rát . Ban đêm hay sáng ngủ dậy miệng khô queo tới tận cổ họng .ban ngày ngậm nước . Thưa thây có phải phản ứng phụ của thuốc tiểu đường không? Tôi đã uống.  Gần 5 tháng, tháng cuối này mới bị những triệu chứng này.  Tiếc quá tôi bị điếc, nên không nghe được thầy giảng trên DVD.

Tôi đã bỏ hết các loại thuốc bổ centrum,Calci , thuốc xốp xương , thuốc đau bao tử dexilant cả tháng nay , hiện giờ tôi chỉ uống thuốc tiểu đường ngày 2 viênMetformin Hcl 500mg

Xin thầy làm phúc chữa bệnh cho tôi . Tôi cầu trời Phât phủ hộ cho thầy khỏe mạnh , sống lâu , giúp thế gian

Tôi năm nay 76 tuổi Thử ngay hôm nay

HP sáng tay trái 125-81-93. Tay phải 122-71- 90.

Đường 143 lúc 6 am

127 lúc 7.30am

175 lúc 9.30am (sau khi ăn sáng)

Trưa trước khi ăn

Tay trái 122-79 -99 Tay phải 120-74-97

Sau khi ăn Tay trái 119-71- 102 Tay phải 114-79-101

Đường sau khi ăn 2 giơ 131

7 giờ tối hôm trước uống một viên thuốc tiểu đường 500 mg

Thưa thầy bây giờ bị nặng bụng dưới và hơn một tiếng đã phải đi tiểu , nước tiểu ít hơn . Tôi lo lắng quá Thầy nhớ hồi âm cho tôi nhé

Thành thật cám ơn thầy . Chúc thầy và gia quyến bình ăn

Hương

------------

1-Bà không có bệnh tiểu đường, vì ngành dược của Pháp quy định bình thường 115-150mg/dL , nhưng ngành y tự động giảm tiêu chuẩn ai mà có đường-huyết 105 là bị bệnh tiểu đường, phải uống thuốc hạ đường.nên gây ra biến chứng khi cơ thể thiếu đướng sẽ bị bệnh ăn không tiêu, ợ hơi, mệt tim, mất sức, chóng mặt, mắt mờ, rụng tóc, đau nhức chân tay, thoái hóa đốt sống cỗ, lưng, đâu đầu, mất ngủ, người lạnh, tiểu đêm, ung thư vú, sưng tuyến tiền liệt, ung thư sọ não, ung thư tử cung. loãng xương.

Nhựng người bị tiểu đường cao 500mg/dL, chích thuốc insuline mỗi ngày 4 lần cũng không khỏi, nhưng bó bắp chân đi cầu thang 30 phút, đường xuống còn 140mg/dL.

2-Bà thử thí nghiệm xem, nếu bà bị cao 200 thì tập bài này trong 15 phút rồi đo đường lại sẽ thấy xuống thấp, nhớ rằng khi bị mệt không tập được là thiếu đường, phải uống 1 ly nước nóng pha 2-3 thìa nỏ đường cát vàng đườn cao trên 120 thì sẽ không bị mệt, ngưới và bàn tay chân sẽ ấm, không bị lạnh.

Đường của tôi khi đói là 120 khi no là 200 đã 40 năm rồi, không bao giờ đi khám bác sĩ, và không bao giờ phải uống thuốc tiểu đường hay áp huyết mà vẫn khỏe không bệnh tật, nhưng nếu tôi đi khám bác sĩ thì bác sĩ sẽ bảo là tôi bị bệnh tiểu đường.

Bây giờ mình muốn gạt bác sĩ cũng dễ :

Muốn cho bác sĩ nói mình có bệnh tiểu đường thì trước khi đi khám, uống thật nhiều đường, bác sĩ sẽ chẩn bệnh sai.

Còn mình có tiểu đường cao, đi cầu thang 1 giớ và nhịn ăn đường 1 ngày, khi đi khám đường rất thấp, thì bác sĩ bảo mình không bị bệnh tiểu đường.

Như vậy tiểu đường cao hay thấp do mình tự biết cách chữa, không cần phải uống thuốc.

Bó bắp chân đi cầu thang 1 bậc chậm 30 phút

http://youtu.be/lhTAx9tTMSo

(Đi chậm vừa đi vừa hát, lâu 30 phút, để sau khi đi xong nhịp tim 70-80 là đúng, cao hơn là sai)

http://youtu.be/T-SFhRPDBfA

http://youtu.be/z5-B4eZ6_Rc

http://youtu.be/umMLS5nxfzg

3-Đi tiểu nhiều do uống nước nhiều mỗi khi uống thuốc, và đi tiểu đêm do uống nước trước khi đi tiểu, và nguyên nhân quan trọng là thiếu đường là thiếu năng lược giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn biến thành khí và máu, do đo khí lực tâm thu thấp không điều chỉnh van tiểu đúng lúc, khi cần thì mở tống nước tiểu ra, khi chưa cần thiết thì đóng giữ van tiểu, nay khi lực co bóp cơ tim, co bóp ruột và bàng quang yếu, nên bàng quang lúc nào cũng mở ngỏ và khí lực co bóp ruột yếu gọi là liệt cơ co bóp thì phân ra ít và nhỏ bằng ngón tay, đó là hậu qủa của đường-huyết thiếu.

Còn nhịp tim đập nhanh sau khi tập khí công là dấu hiệu bình thường, nhưng sau khi tập cảm thấy mệt là do tụt mất đường, nên sau khi tập phải đo kiểm chứng lại áp huyết 2 tay và đo đường lại, nêu áp huyết tăng khi tập bài làm tăng áp huyết thì đúng, nhưng đường thấp làm mệt thử đường sẽ thấp dưới 100, lúc đó cần phải uống 1/2 Coca thường làm tăng áp huyết tăng đường lên 140mg/dL thì hết mệt, tim sẽ đập đều lại bình thường.

-----------

Thưa thầy

Hai hôm nay tôi bị đi tiểu liền liền ngày cả hai chục lần và cũng buồn đi cầu luôn nhưng chỉ đi được 3 , 4 lần , bụng dưới chằng và nặng ,đi ra phân chỉ bằng ngón tay

Ban đêm thức dậy miệng thật khô và vòm miệng và lưỡi rất rát , tôi phải uống một ly nước đầy rồi mới đi ngủ tiếp , tính dậy đi tiểu lần tiếp lại y như vậy và phải đi tiểu ,thừa thẩy. Có phải đường lên không ạ .

Tới 7. 30 sáng và uống một viên thuốc tiểu đường Metformin 500 mg . Đ 10am thì thấy đỡ nhưng vấn còn hơi rát lưỡi và nặng bụng dưới và chỗ tiểu có cảm giác khô nóng.

Tôi tập 4 bài tập xong thì nhịp tim lên rất cao 104- 107 và tim đập liên hồi làm mệt

Xin thầy cho tôi biết tôi phải làm sao?

Thầy cho tôi biết địa chi phòng mạch của thầy để nếu thu xếp củng với con tôi sẽ tới khám bệnh ,

Mong thầy cố giúp tôi , tôi ở Cali

-------------

Trả lời :

1-Bà là người đang bị thiếu đường, nên tập khí công đường xuống thêm thì bị mệt, cho nên khi mệt thì phải đo đường ngay xem đường xuống còn bao nhiêu ?

2-Tập khí công sai vì tập nhanh thì nhịp tim nhanh, cũng như chạy thì nhịp tim nhanh là bình thường, nhưng có người không bị mệt do đường-huyết còn đủ từ 120-140, còn có người mệt thì đường xuống thấp dưới 100.

3-Đi tiểu đêm nguyên nhân đầu tiên là uống nước trước khi đi ngủ, thì bình thường 2 giờ sau đi tiểu 1 lần, 2 giờ sau phải đi nữa nên dù có uống thuốc ngủ mà bọng đái đầu nó cũng làm mình thức để đi tiểu.

4-Còn đi tiểu nhiều lần do uống nhiều nước trong ngày làm hư thận.

5-Cổ họng khô miệng mình khô khát chứ chứ thận đâu có khát, vậy cách chữa chỉ cần làm cổ họng lúc nào cũng có nước làm cho mát mà bụng không bị đầy nước, có 2 cách :

Miệng ngậm 1 túi nước đá nhỏ bọc kín, chỉ cần làm mát mà không cần cho bọc đá vỡ

Ngậm 1 cục kẹo chanh mỗi khi khô khát, kẹo giúp tuyến nước bọt làm cổ họng ướt, lưỡi sẽ hết khô rát.

6-Đi tiểu đêm nhiều do uống nước nhiều, thắc mắc hỏi có phải đường lên sao không lấy máy đo đường khi khô khát xem đường bao nhiêu, sẽ không phải nghi ngờ.

Bà nhớ rằng bà là người thiếu đường chứ không phải dư đường.

Bà xem 3 bài này sẽ hiểu hơn tầm quan trọng của đường mà tây y đã không biết nguy hại của đường thấp :

Cảnh báo nguy cơ kiêng ăn đường và thuốc chữa tiểu đường gây ra tiểu đường loại 3,4,5 và ung thư mà tây y chưa biết nguyên nhân.

http://khicongydaotoronto.com/forum/viewtopic.php?f=51&t=4377

Sự quan trọng của đường-huyết

http://khicongydaotoronto.com/forum/viewtopic.php?f=14&t=4448&p=10236#p10236

Chúng ta cần áp dụng phương pháp chữa bệnh tiểu đường theo tiêu chuẩn của ngành dược hiện hành năm 2015 (trên hộp que thử tiểu đường hiệu Contour ghi hết hạn sử dụng 2016-07)

http://khicongydaotoronto.com/forum/viewtopic.php?f=14&t=4466

Nhờ vào bảng tiêu chuẩn áp huyết của KCYĐ, chúng ta sẽ biết tại sao sức khỏe sa sút vì 3 số đo áp huyết có nghĩa rõ ràng :

Số thứ nhất tâm thu gọi là khí lực, bệnh nhân thấy suy giảm dần.

Số thứ hai tâm trương là lượng máu qua tim thấp dần do thức ăn không đủ bổ máu. Làm lượng máu cơ thể thiếu dần do thức ăn như chỉ ăn rau, ăn gạo lức muối mè, tuởng là khỏe, thật ra chỉ khỏe đối vơi người áp huyết cao, mập, dư máu, vì nó làm cho ốm, giảm khí lực bơm máu, giảm lượng máu do ăn chay không dư thừa chất bổ máu, khi khí lực thấp dần hay huyết lực thấp dần dưới tiêu chuẩn thì phải xét lại thực phẩm ăn uống có đúng đủ theo nhu cầu cần của cơ thể hay không.

Số thứ ba là nhịp tim quan trọng nhất, nó lệ thuộc vào những yếu tố sau đây :

1-Nhịp tim và đường, có 4 trường hợp:

a-Nhịp tim thấp và đường thấp là chuyển hóa thuận :

Thí dụ khi đo áp huyết có nhịp tim thấp hơn tiêu chuẩn 70-80 thì đường-huyết 6.0mmol/l tương đương nhịp tim 70, đường-huyết 8.0mmol/l tương đương nhịp tim 8.0mmol/l.

Thí dụ nhịp tim 60 thì đường-huyết 4.0-5.0mmol/l.

Khi đường thấp có dâu hiệu đầu tay chân tê lạnh đau, đôi khi đau khớp cổ tay, cồ chân, thoái hóa đốt sống cổ, lưng, gối...khô khớp xương co rút gân, tây y phải mổ gân mạch, nếu đo nhiệt kế nơi đau tê lạnh nhiệt kế chỉ duới 34 độ hay chỉ Low (thấp) không bắt được nhiệt.

Theo Y Học Bổ Sung không cần mổ, chỉ cần uống 3 thìa đưòng cát vàng với 1 ly nước nóng ấm, sau 5-10 phút bàn tay chân và ngón tay chân ấm nóng lên, nhiệt kế đo được 38 độ, bàn tay chân ngón tay chân hết tê đau lạnh, cử động khớp tay chân, ngón tay nắm mở co duỗi hết đau.

Bệnh tê lạnh đau ngón tay chân và thoái hóa xương khớp cổ lưng...tây y không biết là do thiếu đường, chỉ có phương pháp mổ là chữa ngọn, mà gốc là thiếu đường nên vẫn bị dau. Lý do duy nhất là tây y sợ đưòng cao, bệnh nhân phải uống thuốc chữa tiểu đường cho đường thấp, nên gây ra nhiều biến chứng thiếu đường làm suy cơ co bóp tim yếu dần, thấp dần, và liệt cơ co bóp bao tử khiến ăn không tiêu, thức ăn cũ đọng trong bao tử lên men là ra bệnh trào ngược thựa quản, ung thư bao tử...

b-Nhịp tim cao và đường cao là chuyển hóa thuận :

Thí dụ nhịp tim 90 thì đường phải cao là chuyển hóa thuận tương đương 10.0-15.0mmol/l.

Theo Y Học Bổ Sung, muốn hạ đường không cần phải uống thuốc hạ đuòng, mà chỉ cần tập 1 trong 2 bài tập làm hạ đường :

Hạ đường và chữa áp huyết thấp thành cao :

Thí dụ đường-huyết 20.0mmol/l áp huyết tâm thu thấp 100mmHg: Tập Bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100-200 lần, sau khi tập thì áp huyết tâm thu tăng lên 130-140mmHg, đường huyết xuống còn 10-0mmol/l, nghỉ ít phút cho áp huyết xuống rồi tập lại thêm một lần nữa, thì đường xuống còn 6.0mmol/l, áp huyết lại tăng lên 120-130mmHg.

Đứng hát kéo gối lên ngực : Thăng âm lên dương khí

http://www.youtube.com/watch?v=KO1PWscjaxU

Hạ đường và chữa áp huyết cao thành thâp :

Thí dụ đường-huyết 28.0mmol/l, áp huyết cao 200mmHg. Tập bài Bó bắp chân đi cầu thang 1 bậc chậm trong 30 phút. Thử lại đường xuống còn 18.0mmol/l áp huyết xuống còn 160mmHg, tháo băng bó chân nghỉ 15 phút, rồi bó bắp chân lại tập tiếp 30 phút nữa, rồi tháo băng, đo lại đường xuống còn 6.0-8.0mmol/l, áp huyết xuống còn 130-140mmHg.

Bó bắp chân đi cầu thang 1 bậc chậm 30 phút

http://youtu.be/lhTAx9tTMSo

(Đi chậm vừa đi vừa hát, lâu 30 phút, để sau khi đi xong nhịp tim 70-80 là đúng, cao hơn là sai)

http://youtu.be/T-SFhRPDBfA

http://youtu.be/z5-B4eZ6_Rc

http://youtu.be/umMLS5nxfzg

Kết luận : Tập khí công làm hạ đường huyết. Do đó người đường huyết thấp đã không có sức tập khí công, vì khi tập làm đường-huyết xuống thấp sẽ suy tim, té xỉu, nhưng không tập thì không điều chỉnh được bệnh áp huyết cao hay thấp.

Riêng người già nằm một chỗ, áp huyết cao, mà không vận động thông khí huyết thì đường-huyết mỗi ngày càng tăng, khí huyết không lưu thông bị ứ đọng tại chổ nên da bị hoại tử, dù có chích insulin mỗi ngày 4 lần đường huyết vẫn cao, cũng không khỏi bệnh tiểu đường vì không chịu tập luyện khí công một trong hai bài trên.

c-Nhịp tim cao nhưng đường-huyết thấp là chuyển hóa nghịch

Thí dụ nhịp tim 90-100, đường-huyết 4.0-5.0mmol/l

Đối vớ tiêu chuẩn đường theo tây y là tốt không có bệnh tiểu đường, thì trường hợp này theo đông y là bệnh nan y, đường thấp dưới 6.0mmol/l thì chân tay lạnh, đau nhức thần kinh tay chân và các khớp bị thoái hóa, người lạnh phải mặc áo lạnh, như da khô, môi khô cổ họng khô khát, mắt khô, người bị sốt âm, có nghĩa là cảm thấy nóng sốt nhưng đo nhiệt kế thì thấp khoảng 36 độ.

Nguy hiêm nhất khi thiếu đường làm suy cơ co bóp tim, áp huyết đo số tâm trương thấp do thiếu máu, nhưng số tâm thu lại cao, thí dụ 130/55mmHg nhịp tim 100, đường 4.0mmol/l, đối với tây y áp huyết và đường là lý tưởng, đối với đông y có tên bệnh là âm hư nội nhiệt.

Cách chữa : Phải uống thêm đường cát vàng, 2-3 thìa đường với nước nóng ấm,giúp năng luọng cho chức năng bao tử co bóp chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng biến thành máu làm tăng số tâm trương cho đủ máu, thì khí lực tâm thu mới đẩy bơm máu lưu thông ra đến ngoài da, thì đầu ngón tay chân sẽ ấm lên, bên ngoài da sẽ ấm, bên trong người sẽ mát.

d-Nhịp tim thấp, đường-huyết cao là chuyển hóa nghịch:

Thí dụ nhịp tim 50, đường-huyết 12.0mmol/l, trường hợp này theo đông y là bệnh nan y, chân tay ấm, nhưng trong người lạnh, đo nhiệt kế ngoài da nóng 37.5-38.0 độ. Thí dụ áp huyết đo được 120/65mmHg nhịp tim 50, số tâm thu khí lực thấp đông y gọi là bệnh nan y hàn giả nhiệt do thiếu máu, số tâm trương 65 so với tiêu chuẩn tuổi 65-70 là thiếu, nếu tâm trương là 55 thiếu máu nhiều thì đông y gọi là bệnh nan y âm hư nội nhiệt, số tâm thu thấp 90 là dương hư ngoại hàn, thí dụ 90/55mmHg nhịp tim 50 là âm hư nội nhiệt, dương hư ngoại hàn hay gọi là âm dương lưỡng hư thì trong cơ thể nóng ngoài cơ thể lạnh , ddù đường-huyết cao 12.0mmol/l như nhiệt độ chân tay thấp dưới 35 độ hay máy chỉ Low, là bệnh ung thư máu, đường huyết càng tăng càng nhức, xương tủy khô không sinh sản máu và hồng cầu.

Cách chữa :

Cần uống B12, ăn uống nước súp phở bò, thức ăn bổ máu, nước súp hầm đậu đỏ đậu đen, tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng tâm thu, tâm trương, nhịp tim, nhưng làm hạ đưùng-huyết, ngừa được các lại bệnh ung thư.

Thân

doducngoc