Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2011

376 - Hậu qủa của bệnh áp huyết thấp thiếu khí huyết, chỉ chữa ngọn mà không chữa gốc

Con kính thưa Thầy ! Qua Internet, con được biết đã rất rất nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ sự chỉ dạy của Thầy! Con thực sự cảm ơn Thầy!

Thưa Thầy! Con đã đọc trang web http://khicongydaovietnam.wordpress.com/about/ và đã tìm những bài viết về bệnh giống bệnh của con để học theo nhưng bệnh của con nhiều quá và cũng có bệnh con không thấy ai hỏi nên con không biết phải kết hợp ăn, uống, tập luyện như thế nào mới đúng ạ.

Con xin kể triệu chứng và kết quả siêu âm, nội soi của con, mong Thầy dạy ạ.

Triệu chứng của con là:

1. Con thường xuyên táo bón, đi ngoài ra máu (dù chỉ ăn rau và hoa quả, thức ăn giàu chất xơ : vẫn táo bón), nên con thường xuyên phải uống thuốc Bắc, nhưng khi dừng thuốc, con lại táo bón.

2- Con đau vùng dưới bụng bên tay trái lan ra sau lưng.

3-Kết quả nội soi đại tràng : Xung huyết nhẹ niêm mạc đại trực tràng, trĩ nội độ 2. Ngày nào ngủ dậy con cũng thấy đầy hơi, tức bụng phần thượng vị, rồi con dậy và uống nước ấm, một lúc sẽ hết cảm giác này.

4-Kết quả nội soi dạ dày : Viêm dạ dày phù nề xung huyết mãn tính

5-Con không ho, không sổ mũi nhưng đờm cứ ở trong cổ họng không khạc ra được nên con phải nuốt đờm, giọng con khàn đi (là triệu chứng xuất hiện sau một đợt con bị ho và cũng sau đợt này, thỉnh thoảng con thấy tức ngực phải khi hít thở sâu)

6-Kết quả nội soi tai mũi họng : bình thường nhưng có ít đờm và đờm trong không đặc, không bị xoang

7.Những hôm trời nắng, oi nóng, hai chân của con (từ bẹn xuống ngón chân) to hơn lúc nằm. Con đo thấy cổ chân rộng hơn khoảng 2-3 cm (bề rộng) so với buổi sáng mới ngủ dậy, Con cảm giác hai chân con rất nặng và con thấy mệt mỏi, lúc đó con thấy hơi thở rất ngắn, nên cứ có cảm giác cơ thể thiếu không khí và con nếu con nằm và gác chân lên cao thì cảm giác này hết. Ngày nào mát trời, không oi, không nắng, thì chân con bình thường, không bị sưng, không bị mỏi, nặng ạ. Khi bấm tay vào chân thì chân không bị lõm ạ.

8-Kết quả siêu âm Doppler : tĩnh mạch và tốc độ dòng chảy hoàn toàn bình thường (con đi siêu âm vào lúc trời nóng, và chân con đang rất nặng và sưng to). Bác sỹ đông y và tây y đều không hiểu con bị bệnh gì.

9.Vào chu kỳ hàng tháng, con đau bụng, đau lưng, 02 ngày đầu con chỉ đau nhẹ, sang ngày thứ 03 con đau dữ dội, đau bụng dưới thắt từng cơn liên tục trong khoảng 06 tiếng. Sau đó, thì con hết đau. Con phải xin nghỉ làm vào ngày thứ 3. (con năm nay 29 tuổi, con chưa lập gia đình).

Kết quả siêu âm phần phụ : Bình thường

Những triệu chứng này con bị nhiều năm rồi, con gầy và xanh lắm ạ, ngồi xuống đứng lên đều bị hoa mắt, chóng mặt nhưng đầu năm nay con mới đi nội soi và siêu âm. Con đã uống thuốc Bắc và thuốc Tây nhưng không tiển triển tốt hơn ạ

Huyết áp tay trái trước khi ăn: 89/59, mạch 71

Huyết áp tay phải trước khi ăn 93/59, mạch 70

Huyết áp tay trái sau khi ăn : 95/60 , mạch 69

Huyết áp tay phải sau khi ăn 93/60 , mạch 71

Con kính mong Thầy chỉ dùm con phương cách ăn, uống và luyện tập để chữa trị tận gốc những bệnh trên ạ.

Con xin kính chúc Thầy luôn được dồi dào sức khỏe, an lành và cuộc sống gia đình của Thầy luôn được thịnh vượng, tốt đẹp và hạnh phúc.

Con kính chào Thầy ạ !

Trả lời :

A-Phân tích dấu hiệu bệnh quy về ngũ hành tạng phủ để tìm gốc bệnh :

Câu 1 : Táo bón giả do cơ ruột không đủ lực co bóp, nguyên nhân cơ thể thiếu khí lực. Táo bón thật là phân cứng, táo bón giả là không đi cầu được, nhưng khi đi cầu được thì ra phân mền. Đi cầu ra máu phải để ý máu đỏ lẫn vào phân là bị trĩ nội do khi phân ra làm trầy xước trực tràng, còn phân mầu nâu là do xuất huyết nội tạng.

Câu 2 : Đau vùng bụng dưới bên trái lan ra sau lưng do thận trái ứ nước hay có tích lũy cặn vôi sau này trở thành sạn thận, nguyên nhân chức năng thận hư.

Câu 3,4 : Là hậu qủa đã chẩn đoán ở câu 1.

Câu 5 : Đàm trong cổ họng do thức ăn không chuyển hóa thành chất bổ máu mà biến thành đàm, nguyên nhân do tỳ vị hư hàn, không đủ nhiệt lượng 41 độ C ở bao tử để hâm lại thức ăn và cơ co bóp bao tử yếu không làm nhừ được thức ăn thành chất lỏng dưỡng trấp, nên thức ăn thành đặc biến thành đàm.

Câu 6 : Đàm lỏng ở mũi họng do phế khí hàn, nguyên nhân do chức năng phế yếu.

Câu 7 : Hai chân sưng nặng do uống nhiều nước, thận ứ nước, ở thế đứng nước ở đường ruột nặng đè vào động mạch háng làm ứ nghẽn tuần hoàn khí huyết xuống chân, nên chân có cảm giác tê, nặng, sưng, nằm gác chân lên thì khí huyết dưới chân lại dồn về bụng nên có cảm giác đỡ. Như vậy chức năng thận hư làm hơi thở ngắn.

Câu 8 : Chức năng hư thì kết qủa thử nghiệm không thấy được, cơ sở tổn thương thì mới thấy được, giống như một người mang bầu, một người không mang bầu, dòng chảy bình thường, vì hai người đều khỏe mạnh không bệnh, nhưng cảm giác của người mang bầu đi đứng khó khăn nặng nề. Trường hợp này chức năng thận không chuyển hóa thận thủy thành thận khí.

Câu 9 : Khi có kinh đau bụng do hai nguyên nhân : a-không đủ máu để hành kinh, b-không đủ khí lực để thông kinh. Vì cơ thể thiếu máu nên chóng mặt hoa mắt.

So sánh áp huyết

Huyết áp tay trái trước khi ăn: 89/59, mạch 71

Huyết áp tay phải trước khi ăn 93/59, mạch 70

Huyết áp tay trái sau khi ăn : 95/60 , mạch 69

Huyết áp tay phải sau khi ăn 93/60 , mạch 71

với bảng tiêu chuẩn của khí công dưới đây :

90-95 (1 tuổi đến 5 tuổi) mạch nhanh không chính xác.

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

thay vì áp huyết bình thường của người khỏe mạnh phải lọt vào tiêu chuẩn

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

nhưng thực tế áp huyết chỉ bằng đứa trẻ dưới 5 tuổi, sẽ có nguy cơ không đủ máu nuôi tế bào, một số tế bào bị hư hoại dần, tích lũy nhiều năm đến khi số tuổi tăng từ 40-50 mà áp huyết không tăng thì tây y phát hiện ra ung thư. Ở phụ nữ, khi áp huyết thấp, người mệt mỏi bệnh hoạn không tìm ra nguyên nhân sinh chán đời, nếu cộng thêm những yếu tố khác như áp lực việc làm, tiền bạc, chồng con, gia đình...và có dấu hiệu chán đời thở dài thì hậu qủa là ung thư vú, sau ung thư vú, máu thiếu không đủ máu hành kinh thì hậu qủa là bệnh huyết trắng kéo dài sau cùng là ung thư tử cung, suy nghĩ nhiều đau đầu, do thiếu máu nuôi não làm rụng tóc, kém trí nhớ dẫn đến ung thư sọ não, nếu thiếu máu toàn thân dẫn đến ung thư máu, do tủy bất sản không sinh ra tế bào.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh ;

1-Ưu tiên phải bổ máu bằng thuốc chích B12, vào nước biển, hay uống thuốc ống bổ máu B12, B-Complex, thuốc bổ máu gan bò tươi vào buổi sáng.

2-Kiêng ăn những thức ăn phá mất máu mất hồng cầu như các chất chua cam chanh bưởi, kiêng những chất lm cơ thể lạnh như dưa chua, đậu xanh, khổ qua, dưa leo, kem, nước đá, kiêng ăn củ cải và khoai mì dễ sinh ra bệnh huyết trắng.

3-Nên ăn những thức ăn tạo máu, ăn những chất ấm nóng, uống calcium, ăn gừng để làm ấm bao tử, ớt làm ấm phổi, tiêu làm ấm thận, tỏi sát trùng đương ruột.

4-Trước mỗi bữa cơm, ngậm trong miệng 20 viên thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn (Fu Tzu Li Chung Wan) kích thích tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn biến thành chất bổ mà không biến thành đàm, chuyển hóa thận thủy thành thận khí, giúp mạnh thận, làm tăng sức đề khóng cơ thể, tăng khí cho phổi thở được sâu, chân không bị sưng phù, cầm tiểu đêm.

5-Sau mỗi bữa cơm, uống trà Gừng mật ong hay Trà Đương Quy Táo đỏ, có bán sẵn từng hộp 10 gói ở tiệm thuốc bắc.

Những thuốc bắc uống trước kia chỉ là chữa ngọn mà không chữa gốc, nên bỏ thuốc là bị bệnh trở lại, muốn biết cách chữa theo đông y hay tây y có kết qủa hay không, cần phải mua một máy đo áp huyết, máy chính là một bác sĩ gia đình, cần đo áp huyết trước và sau khi ăn 30 phút vào 2 bữa ăn để theo dõi áp huyết tăng dần lọt vào tiêu chuẩn là chữa đúng, áp huyết tụt dần là chữa sai.

Nếu những người bị bệnh ung thư đang được tây y chữa trị, biết cách kiểm tra phương pháp chữa của tây y đúng hay sai, và biết mình sống hay chết, đều đo áp huyết. Áp huyết của những người bị ung thư khoảng 80-90mmHg, nếu áp huyết đo thấy tăng dần thì khỏi, nếu thấp dần đến 70 thì chết.

Khí :

Phần luyện khí cũng quan trọng, phần điều chỉnh Tinh giống như cơ quan sản xuất thành phẩm tốt, thì phần khí giống như nhà kho chứa sản phẩn cần đủ điều kiện nhiệt độ, áp suất, oxy, điều hòa không khí luân lưu không bị ẩm thấp nóng qúa lạnh qúa sẽ làm hư hỏng thành phẩm, thì cơ thể con người cũng vậy, nhờ ăn uống đúng tạo ra đủ lượng máu, hồng cầu...nhưng nó cũng cần phải tập luyện tăng cường khí để bảo quản máu, giúp máu đủ oxy, và biết phân phối chuyển máu đi nuôi các tế bào trong cơ thể. Nên phần tập khí công không thể thiếu. Theo đông y : Khí ở đâu, thì huyết đi đến đây, chỗ nào có huyết mà không chạy, đứng nguyên một chỗ thì nơi đó tế bào bị hủy hoại chết dần. Đông y nói : Chỗ nào có máu chạy thì chỗ đó ấm. Một người có máu nhưng người chết máu không chạy thì cơ thể lạnh. Vì vậy tập khí công để cho máu chạy khắp toàn thân, khắp lục phủ ngũ tạng làm ấm cơ thể để nuôi dưỡng và bảo quản tế bào, sinh tế bào mới thay tế bào cũ. Phải tập đủ các bài khí công dưới đây mỗi ngày 2 lần, nó tương đương với thuốc. Thức ăn uống thuốc men là thuốc sinh Huyết, tập khí công là thuốc sinh Khí. Khí Huyết đầy đủ theo tiêu chuẩn áp huyết khí công thì cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.

Thần :

Thần là một yếu tố quan trọng liên kết để duy trì Khí và Huyết hoạt động đồng bộ theo vòng Tinh hóa Khí, Khí hóa Thần. Tối trước khi đi ngủ 30 phút nằm tâp thở ở Đan Điền Thần.

Thân

doducngoc

01

File name: DC00 Dieu hoa hoi tho.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/ak9r6ma2devbr2j

02

File name: DC07 Bai dau chinh than kinh.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/95l0a3o1l1e8ids

03

File name: DC08 Vo tay 2 nhip.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/3dc02g1wp1ob7fs

04

File name: DC09 Vo tay 4 nhip.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/22wdkfa5pot95ud

05

File name: DC10 Dam chan phia truoc.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/4dl0orsdavx1j2e

06

File name: DC11 Dam chan phia sau.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/xaye3yi5s68h6he

07

File name: DC12 Chachacha 1 buoc.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/fobq44e59lckim2

08

File name: DC13 Chachacha 2 buoc.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/hoc2yicdu8bvhco

09

File name: DC14 Dam chan luyen tri nho.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/0nywlonaryen3rq

10

File name: DC15 Dieu khi.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/3vlb7buuolk1711

11

File name: DC16 Vo tam than.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/19macwha0dd9f3j

12

File name: DC17 Van minh 2 nhip.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/ojdrbs4ydbjy3ko

13

File name: DC18 Van minh 4 nhip.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/hwyohph1s7zzv52

14

File name: DC19 Cui ngua 2 nhip.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/1l9ba8hnaw5y3au

15

File name: DC20 Cui ngua 4 nhip.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/4fmouhg97v1j6fd

16

File name: DC21 Quay van khop vai.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/2rpss6gq65373l6

17

File name: DC22 De khi nhon got.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/y4yjvggyh51up5h

18

File name: DC23 Dich can kinh 2 nhip.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/gc2pxyun8g867pq

19

File name: DC24 Dich can kinh 4 nhip.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/tr2v27by84t5ugd

20

File name: DC25 Dieu hoa am duong vin ghe.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/7iq7qeaxra1p4w7

21

File name: DC26 Dung hat keo goi len nguc.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/hy5951ab1xc11x5

22

File name: DC27 Hac tan mo mat.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/hta8szwp7v4h1bq

23

File name: DC28 Hac tan nham mat.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/o7iqj466mv1t6c3

24

File name: DC29 Hac tan nham mat hat nhay.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/y54v55zwrq26o61

25

File name: DC30 Ngu hanh tan.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/e8bdx60yqlic8cz

26

File name: DC31 Nap khi ngu hanh.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/pmmuqascqxas7rs

27

File name: DC32 Van khi ngu hanh.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/hp9o6962s041xhx

28

File name: DC33 Da chan.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/s9ekefiiitset9i

29

File name: DC34 Vuot tay.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/qvveqzf15vzjakj

30

File name: DC35 Vochan.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/axfcn9xxy49rokp

31

File name: DC36 Dieu chinh thang bang.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/ho6cy646j85etqb

32

File name: DC37 Kich Thich than kinh dau (save).avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/w0ghxo38jdvdufj

33

File name: DC38 Thu cong.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/igkcmvb0rx2f7hv

34

File name: DC39 Nap khi trung tieu.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/7az55ra6cl71bsh

35

File name: DC40 Keo ep goi tho ra lam mem bung.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/i6kh4qkwi8r54wg

36

File name: DC40-1 Keo ep goi tho ra lam mem bung.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/bo7i9x6539973t2

37

File name: DC41 – Nam thu gian.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/h7hdxlg8s5e9idz

38

File name: TC00 Bai tap Tinh Cong.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/14fz69rz6u8kq6d

39

File name: TC01 Tho dan dien than.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/4dv17llh9jcbdse

40

File name: TC02 Tho dan dien tinh.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/ynlkhnhp72zirfd

41

File name: TC03 Tho menh mon.avi
Download link: http://www.mediafire.com/file/7u72us7cw65zgdy