Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2010

Phản hồi bài 281

Bài 281

Thầy Ngọc ơi, con không biết phải nói gì hơn, chỉ biết gửi đến thầy lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc.

Nhân chuyến về Việt Nam công tác của cô Kim (Duyên), con đã liên lạc và mời cô về xem cho mợ của con. Cứ theo lẽ thường thì người bệnh phải tìm đến thầy thuốc, nhưng vì hiện tại mợ con không thể đi xa, càng không thể ngồi xe lâu được. Cô Duyên đã không quản ngại đường xá xa xôi, cả những kế hoạch và lịch trình cô đã dự định, để về với người bệnh là mợ của con. Qua những hướng dẫn cụ thể về các bài tập khí công, đặc biệt là những lời động viên và an ủi rất thân tình của cô với mợ con, đã tiếp thêm sức mạnh cũng như niềm hy vọng cho mợ con cũng như gia đình nhà con, dù biết rằng bệnh tình của mợ con là rất nặng (vì như cô Duyên chia sẻ theo kinh nghiệm của cô, những trường hợp ung thư mà có động dao kéo thì hầu như không qua khỏi). Dẫu cho trong tương lai mợ con có thế nào đi chăng nữa, thì con và gia đình nhà con vô cùng biết ơn cô Duyên, và hơn hết là thầy - người thầy đã sáng lập môn Khí Công Y Đạo, một người với tấm lòng bao dung, luôn chăm lo và phục vụ sức khoẻ cho tha nhân.

Cô Duyên cũng đã chuyển thông điệp của thầy tới mọi người, và giao nhiệm vụ cho con là phổ biến môn Khí Công Y Đạo tại khu vực mình sống. Trước đây thì con đã làm đĩa trong đó có các bài thể dục khí công do thầy hướng dẫn để phát miễn phí cho mọi người. Nếu điều kiện cho phép, thì con sẽ tiếp tục làm công việc trên.

Thầy ơi, cho con hỏi là có vị thuốc hay bài thuốc nào có thể thay thế cho bột Điền Thất sống không thầy? Con đã tìm kiếm khắp nơi, và cũng đã liên lạc với 3 nhà thuốc mà thầy đã cho địa chỉ nhưng họ đều nói là không có bột Điền Thất thầy ạ.

Cảm ơn thầy Ngọc - đó là lời mà mọi người trong đại gia đình nhà con muốn nhờ con gửi đến thầy, cảm ơn thầy đã gửi "đệ tử ruột" của thầy về Việt Nam để hướng dẫn mọi người cách phòng và trị bệnh của thầy. Con rất thích lời bài hát của cố Ns. Trịnh Công Sơn "Sống trên đời cần có một tấm lòng", tối hôm nay, cả gia đình nhà con đã thấy một tấm lòng, tấm lòng của cô Duyên hay chính là tấm lòng của thầy. Đó chính là cái Tâm của người thầy thuốc.

Kính chúc thầy luôn bình an!

Con Văn Giang.

Trả lời :

Điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Bớt uống nhiều nước lạnh, mát, nên uống nước trà gừng quế với mật ong thay nước uống hà ng ngày, giúp cơ thể tăng dương, tăng nhiệt, và áp huyết.

2-Cần rút nước chữa sưng phù bằng cách nấu cháo Ý Dĩ Phục Linh mua ở tiệm thuốc bắc, Lấy 1 nắm Ý Dĩ thay gạo, cho 10 ống Phục Linh, (giống như khoai lang cắt mỏng cuộn thành từng ống phơi khô, cho nước vào nấu chín như cháo, ăn trong 1 tuần, đi tiểu ra nhiều nước ở trong bụng và ở chân sẽ hết bị phù.

3-Ngừa bí tiểu sẽ làm căng bọng đái, chữa thận sưng có nước, mỗi tối uống 5 viên Kim Tiền Thảo để đi tiểu thông và tiểu được nhiều.

4-Tiệm thuốc không có bột Điền Thất, thì mua dạng cây đem về cắt nhỏ 20g, cho 20g quế chi, nấu với 4 bát nước cho cạn còn 1 bát, uống vào buổi chiều, làm tăng dương, thông khí huyết, ấm người, tan bướu, giảm đau.

5-Cuối tuần, uống Phan Tả Diệp để lọc tẩy độc máu trong gan, và rút độc trong bướu. Nếu có thuốc viên thì uống 3 viên, không có thuốc viên thì mua Phan Tả Diệp (giống như lá me), lấy 10g nấu cho sôi ra mầu nước trà vàng, uống trước khi đi ngủ, ngày hôm sau đi ra phân loãng mầu nâu à xanh, cứ mỗi tuần uống 1 lần thì không sao. Khi nào đi ra phân vàng dẻo là trong gan hết độc thì ngưng,

Khí :

1-Chườm bụng nơi bướu bằng hai cách :

a-Rang 1 bát muối hột cho nóng, bọc trong vải kaki, chườm trên bướu, khi nguội rang muối lại để chườn tiếp 4-5 lần.

b-Giã 100g gừng pha ít bột cho có chất dính, đắp trực tiếp vào bướu trên bụng, lấy miếng nylon phủ kín, dùng vải hay băng keo quấn chặt cho khỏi rớt, để ngủ qua đêm, sáng gở ra, làm mỗi ngày trong vòng 1 tháng.

2-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, mỗi lần dơ chân 45 độ lâu 1 phút, khi hạ chân xuống, thì vẫn ngậm miệng, cuốn lưỡi, chỉ thở bằng mũi để giữ nhiệt giữ khí cho ấm nóng bụng dưới, th ông khí nóng xuống bụng để nước bốc hơi tan bướu.

3-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần giúp bướu trong bụng mềm, và làm giảm đau, thông khí huyết xuống chân sẽ hết tê sưng phù chân.

4-Tập bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau 5 phút làm chân hết tê sưng đau.

Thần :

Trước khi đi ngủ, nằm tập thở ở Đan Điền Thần giúp tăng nhiệt, tăng áp huyết, giảm đau, an thần, ngủ ngon.

Thân

doducngoc